Góc Nhìn Cặp Tỷ Giá NZD/USD Ngày 30/6: Áp Lực Giảm Hiện Hữu

42

Cặp Tỷ Giá NZD/USD đang bộc lộ sự suy yếu thông qua hành động giá. Đây được xem là một cơ hội bán tiềm năng dành cho các nhà giao dịch.

Góc Nhìn Cặp Ngày 30/6: Áp Lực Giảm Hiện Hữu

Tỷ giá Đô la New Zealand – Đô la Mỹ hôm qua tiếp tục thể hiện sự lưỡng lự xung quanh khu vực 0.6424 – 0.6482. Đà tăng kể từ giữa tháng 5 của cặp tiền này đang có nguy cơ kết thúc trong bối cảnh gia tăng.

Tại Mỹ, số ca nhiễm COVID-19 mới đã đạt mức kỷ lục 45.000 ca một ngày vào thứ Sáu tuần trước, khiến những người đứng đầu các bang buộc phải thay đổi quyết định nới lỏng. Thống đốc Texas Greg Abbott đã ra lệnh đóng cửa tất cả quán bar, còn Florida quyết định cấm bán rượu tại những cơ sở này.

Tại Châu Á, Trung Quốc đang phải đối mặt với lũ lụt nghiêm trọng

Ngoài ra, tình hình căng thẳng tại biên giới Trung – Ấn và trên bán đảo Triều Tiên cũng được giới đầu tư theo dõi sát sao.

Sự bất ổn trên thế giới trong những ngày qua đã giúp cho các tài sản trú ẩn an toàn như Vàng hoặc USD lấy lại vị thế của mình; trong khi đó, sự ưa chuộng đối với các tài sản có tính rủi ro như cổ phiếu, Bảng Anh hay Đô la New Zealand đã giảm xuống.

Riêng đối với NZD, nguy cơ suy yếu còn đến từ quan điểm ôn hòa của , đã được Thống đốc Adrian Orr lặp lại vào giữa tuần trước. Dữ liệu Lòng Tin Kinh Doanh của ANZ tháng 6 thấp hơn dự đoán (được công bố sáng nay) đã củng cố quan điểm này.

Phân tích kỹ thuật Cặp Tỷ Giá NZD/USD

Ở góc độ kỹ thuật, NZD/USD đang thể hiện sự suy yếu ngày một rõ hơn tại khu vực 0.6424 – 0.6482 thông qua hành động giá. Các cây nến từ ngày 22 đến 24/6 đã tạo nên một mô hình Evening Star (Sao đêm), và tín hiệu đảo chiều giảm được xác nhận bởi diễn biến giá từ ngày 25 đến 29/6 (giá biến động trong biên độ rất hẹp).

Nếu mức 0.6382 (mức thấp của ngày 22/6) bị phá vỡ, NZD/USD nhiều khả năng sẽ giảm về vùng 0.6130 – 0.6204. Đây chính là cơ hội bán mà các nhà giao dịch cần chú ý.

Ngược lại, nếu giá bật tăng và vượt lên trên ngưỡng 0.6482, kịch bản giảm giá sẽ bị vô hiệu hóa. Lúc này, NZD/USD sẽ có cơ hội tiếp cận khu vực kháng cự 0.6756 – 0.6791.

Cặp Tỷ Giá NZD/USD – Đồ thị Ngày

Góc Nhìn Cặp Tỷ Giá NZD/USD Ngày 30/6: Áp Lực Giảm Hiện Hữu

———————————————————————————————–

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài phân tích này là một hình thức truyền thông tiếp thị và chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, Quý độc giả hãy suy xét đến khả năng thua lỗ khi sử dụng bài phân tích. Investo sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ khoản lỗ nào phát sinh khi Quý độc giả sử dụng bài phân tích này.

>> Xem thêm: 

Theo Phạm Hải