Góc Nhìn USD/CAD Ngày 24/7: Quay Trở Lại Xu Hướng Giảm

39
Thời gian đọc: 2 phút

Tỷ giá USD/CAD đã ghi nhận 4 ngày giảm liên tiếp và về lại dưới ngưỡng 1.3500. Đây là cột mốc đánh dấu sự trở lại của xu hướng giảm hình thành từ trung tuần tháng 3 năm nay.

Trong phiên giao dịch hôm qua, Đô la Mỹ tiếp tục trượt giá so với hầu hết các đồng tiền khác, bao gồm cả Đô la Canada.

Đồng bạc xanh đang trên đà suy yếu do thị trường kỳ vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện nới lỏng tiền tệ vào cuộc họp cuối tháng 7 này. Ngoài ra, Quốc hội Mỹ cũng đang tranh luận về một gói kích thích khác, được đề xuất là khoảng 1 nghìn tỷ USD, để thúc đẩy nền kinh tế hơn nữa.

Xét ở góc độ kỹ thuật, tỷ giá USD/CAD đã quay trở lại xu hướng giảm hình thành từ trung tuần tháng 3 năm nay. Các chỉ báo RSI và MACD đều xác nhận sự chiếm ưu thế của bên bán (RSI chạy dưới mức 50, MACD di chuyển dưới 0.0 và có dấu hiệu tiếp tục giảm).

Nếu giá phá vỡ và duy trì dưới mức 1.3315 (mức thấp của ngày 10/6), vùng 1.3200 (một loạt các mức hình thành giữa tháng 2) và 1.2952 – 1.3068 (khu vực thấp nhất kể từ đầu 2020) có thể sẽ bị thử thách trong tương lai gần.

Kịch bản phụ: Nếu tỷ giá USD/CAD tăng trở lại lên trên khu vực 1.3500, tâm lý tăng sẽ được củng cố, và giá có thể quay lại khu vực 1.3666 – 1.3795 (đỉnh 1 tháng).

—————————————————————————————————————

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài phân tích này là một hình thức truyền thông tiếp thị và chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, Quý độc giả hãy suy xét đến khả năng thua lỗ khi sử dụng bài phân tích. Investo sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ khoản lỗ nào phát sinh khi Quý độc giả sử dụng bài phân tích này.

Theo Phạm Hải