Phân Tích EUR/GBP Ngày 23/2: Tiếp Tục Chịu Áp Lực Giảm

26
Thời gian đọc: 3 phút

Các yếu tố cơ bản và kỹ thuật cho thấy tỷ giá Euro – Bảng Anh nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm trong trung và dài hạn.

Phân tích cơ bản

Tỷ giá EUR/GBP đã giảm liên tiếp trong những ngày qua và phá vỡ mức đáy thấp nhất 9 tháng 0.8671. Sự sụt giảm này phản ánh kỳ vọng của các nhà đầu tư đối với triển vọng hồi phục kinh tế của từng khu vực. Vương quốc Anh hiện đang là một trong những quốc gia triển khai tiêm chủng vắc-xin Covid-19 nhanh nhất, còn Châu Âu vẫn đang rất “lề mề” trong công cuộc này.

Quốc gia nào thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc-xin nhanh và hiệu quả, nền kinh tế của quốc gia đó sẽ có cơ hội hồi phục nhanh hơn, đồng nghĩa với việc đồng tiền của quốc gia đó sẽ mạnh lên. So sánh tốc độ triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin hiện tại giữa Anh và Châu Âu, Bảng Anh nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng giá so với Euro.

So sánh số lượng vắc-xin mà mỗi quốc gia đã nhận được. Nguồn: Euronews

Phân tích kỹ thuật

Xét theo phân tích kỹ thuật, hành động giá trên đồ thị Ngày cho thấy lực giảm đang rất mạnh (nến đỏ xuất hiện liên tiếp, độ dốc của cú giảm lớn). Diễn biến của các chỉ báo MA 20 và MA 50 cũng thể hiện điều này (MA 20 di chuyển dưới MA 50 với khoảng cách rộng); tuy nhiên, chỉ báo RSI đã thông báo tình trạng quá bán (rơi xuống dưới mức 30), báo hiệu rằng giá có thể sẽ sớm trải qua một đợt hồi tăng ngắn hạn.

Với đà giảm hiện tại, giá nhiều khả năng sẽ hướng tới vùng 0.8276 – 0.8305 (vùng thấp nhất kể từ 13/12/2019) trong trung và dài hạn. Các nhà giao dịch có thể cân nhắc bán EUR/GBP ngay tại thời điểm của bài viết với mục tiêu xung quanh vùng giá nêu trên. Trong trường hợp giá hồi tăng, các nhà giao dịch có thể tìm kiếm cơ hội bán EUR/GBP xung quanh khu vực kháng cự MA 20 – MA 50 nếu tín hiệu đảo chiều giảm xuất hiện.


Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài phân tích này là một hình thức truyền thông tiếp thị và chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, Quý độc giả hãy suy xét đến khả năng thua lỗ khi sử dụng bài phân tích. Investo sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ khoản lỗ nào phát sinh khi Quý độc giả sử dụng bài phân tích này.

ACX - Chương trình đón Tết