Phân Tích EUR/USD Ngày 23/7: Vượt Đỉnh Nhờ Thỏa Thuận Lịch Sử

49

EUR/USD đã tiếp tục tăng giá trong ngày hôm qua và thiết lập mức cao 18 tháng mới. Các yếu tố cơ bản cho thấy cặp tiền này có thể sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai gần.

Euro tăng giá nhờ thỏa thuận lịch sử

Tỷ giá EUR/USD đã thiết lập đỉnh 18 tháng mới tại 1.1602 sau khi thỏa thuận cứu trợ kinh tế trị giá 750 tỷ Euro được thông qua. Theo đó, khoản tài trợ sẽ giảm từ mức 500 tỷ Euro xuống còn 390 tỷ Euro, còn khoản cho vay sẽ tăng từ 250 tỷ Euro lên 360 tỷ Euro.

Gói cứu trợ này được cho là một phần quan trọng trong việc giúp nền kinh tế châu Âu chống lại các tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19. Ngay sau khi đón nhận tin tốt từ các nhà lãnh đạo EU, đồng Euro đã tăng giá mạnh so với USD nhờ những hy vọng của thị trường về sự phục hồi kinh tế châu Âu.

Sự suy yếu của đồng bạc xanh góp phần vào đà tăng của EUR/USD

Ở một diễn biến khác, Mỹ ngày hôm qua đã yêu cầu Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán của họ ở Houston, làm gia tăng căng thẳng giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới. Bộ trưởng Bộ ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho rằng yêu cầu của Mỹ là “một hành vi khiêu khích chính trị”, và nó sẽ “phá hoại mối quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ”. Đồng bạc xanh đã tăng giá nhờ sự kiện này, nhưng đà tăng rất yếu và không bằng một nửa so với cú sụt giảm hôm 21/7.

Hiện nay, USD đang suy yếu do thị trường kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ trong cuộc họp cuối tháng 7. Trái lại, đồng Euro tăng giá nhờ sự hưng phấn của thị trường đối với thỏa thuận cứu trợ mới được thông qua. Vì vậy, chiến lược tốt nhất đối với cặp tiền EUR/USD lúc này là tìm kiếm cơ hội mua.

Chiến lược giao dịch EUR/USD

Xét ở góc độ kỹ thuật, EUR/USD đã xuyên phá thành công vùng kháng cự quan trọng 1.1412 – 1.1495. Hành động giá và các chỉ báo RSI & MACD cho thấy lực tăng vẫn đang rất mạnh; tuy nhiên, RSI hiện đã thông báo tình trạng quá mua (vượt mức 70), nên việc vào lệnh mua lúc này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Các nhà giao dịch nên đợi giá hồi giảm và tìm kiếm cơ hội mua khi cú hồi có dấu hiệu kết thúc. Khu vực mua lý tưởng là 1.1412 – 1.1495, nếu giá trở lại đó và thể hiện tín hiệu bật tăng. Mục tiêu mua có thể được cài tại 1.1815 (mức cao nhất kể từ tháng 9/2018).

—————————————————————————————————————

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài phân tích này là một hình thức truyền thông tiếp thị và chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, Quý độc giả hãy suy xét đến khả năng thua lỗ khi sử dụng bài phân tích. Investo sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ khoản lỗ nào phát sinh khi Quý độc giả sử dụng bài phân tích này.

Theo Phạm Hải