Vàng Phiên Mỹ Giảm Sau Phán Quyết Của WTO

70
Thời gian đọc: 2 phút
LYNXMPEA5M0AC L - Vàng Phiên Mỹ Giảm Sau Phán Quyết Của WTOVàng đã giảm giá trong phiên Mỹ vào thứ Ba sau khi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đưa ra phán quyết về thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc.
 

Vàng đã được giao dịch gần mức cao nhất trong hai tuần và đồng Đô la ở mức thấp nhất trong hai tuần khi WTO cho rằng thuế quan của chính quyền Trump đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD là bất hợp pháp.

Đồng Đô la, bằng cách nào đó đã trở thành một tài sản được mặc định mua vào khi Hoa Kỳ và Trung Quốc nảy sinh căng thẳng, đã ngay lập tức tăng lên sau tin tức này, làm vàng giảm giá.

Do đó, giá vàng giao tháng 12 của Mỹ chỉ tăng 2,50 USD, tương đương 0,1%, ở mức 1.966,20 USD / ounce trên sàn Comex của New York, mặc dù đã đạt mức cao trong phiên là 1,981,75 USD – mức cao nhất kể từ ngày 1/9 khi đạt vàng 2.001 USD.

Giá vàng giao ngay, phản ánh các giao dịch theo thời gian thực bằng vàng miếng, đã giảm 65 cents, tương đương 0,03%, ở mức 1.956,04 USD vào lúc 2:52 PM ET (18:52 GMT).

Các nhà đầu cơ giá vàng đã cố gắng phục hồi động lực cho kim loại màu vàng kể từ khi thị trường đạt được mức cao kỷ lục của tháng 8 là gần 2.090 USD trên sàn Comex và 2.073 USD đối với vàng miếng. Lịch kinh tế tuần này sẽ rất quan trọng đối với vàng, với việc Cục Dự trữ Liên bang tổ chức cuộc họp chính sách vào tháng 9 và Chủ tịch Jay Powell có khả năng đưa ra một thông điệp ôn hòa cho đồng Đô la trong cuộc họp báo của ông vào thứ Tư.

Ed Moya, một nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA, cho biết: “Vàng sẽ không vượt qua mức 2000 USD trước cuộc họp của Fed nên các nhà đầu tư sử dụng tin tức của WTO như một cái cớ”.

“Giao dịch vàng có thể sẽ tiếp tục biến động cho đến khi có quyết định về chính sách của Fed. Fed có thể không tăng cường các định hướng, nhưng nếu họ làm điều đó thì có thể gây rắc rối cho đồng Đô la và khiến vàng tăng vọt. Nếu Fed điều chỉnh chương trình mua tài sản của họ, đó có thể là tất cả những gì cần thiết để đưa vàng lên cao hơn”.

Theo Investing