31 C
Ho Chi Minh City
25-07-20
- Advertisement -DKTrade
Trang chủ Tags Căng thẳng

Tag: Căng thẳng

Leo Thang Căng Thẳng Mỹ – Iran

Hà Nội (TTXVN 16/5) Căng thẳng giữa Mỹ và Iran ngày càng gia tăng sau khi Tehran tuyên bố đình chỉ một số cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt của Washington.

George Soros: Mỹ Và Trung Quốc Đang Chiến Tranh Lạnh Và...

Trong ngày thứ Năm (24/01), tỷ phú George Soros lên tiếng cảnh báo rằng Mỹ và Trung Quốc – hai nền kinh tế lớn nhất thế giới – đang mắc kẹt trong “một cuộc chiến tranh lạnh và có thể sớm trở thành một cuộc chiến tranh nóng”.

Cuộc Chiến Viễn Thông Phương Tây – Trung Quốc, Và Kẻ...

Trung Quốc và phương Tây đang có một cuộc chạy đua công nghệ viễn thông trong tương lai gần, thông qua công nghệ 5G. Những chuyên gia dự đoán rằng, 5G không chỉ giúp tăng tốc độ kết nối internet của người sử dụng các thiết bị, mà còn cho phép chúng ta kết nối với nhau tốt hơn nhiều so với ở thời điểm hiện tại, khi 4G vẫn đang thịnh hành. Và ở trung tâm cuộc đua đó, không ai khác chính là Huawei.

Đông Nam Á Bắt Đầu “Ngấm Đòn” Chiến Tranh Thương Mại?

Đông Nam Á, khu vực được cho là có thể hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, bắt đầu xuất hiện những dữ liệu kinh tế đáng lo ngại. Theo hãng tin Bloomberg, một loạt thống kê xuất khẩu gần đây của Đông Nam Á cho thấy căng thẳng thương mại đang phủ bóng lên khu vực có mức độ phụ thuộc cao vào xuất khẩu này.

Ba Điều Mỹ – Trung Khó Thỏa Thuận Được

Tuần trước, các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã hoàn tất với một số lạc quan, nhưng một thỏa thuận dường như vẫn “ngoài tầm với”.

Căng Thẳng Ngoại Giao Saudi Arabia-Phương Tây

Hà Nội (TTXVN 24/10) Căng thẳng ngoại giao giữa Saudi Arabia và các nước phương Tây trở nên nghiêm trọng hơn sau khi thi thể của nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi được tìm thấy trong một cái giếng tại nơi ở của Tổng lãnh sự Saudi Arabia ở thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 23/10.

Dầu Tăng Nhẹ Vì Căng Thẳng Mỹ Và Ả-Rập Xê-Út

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (22/10), khi hợp đồng dầu WTI giao tháng 11 hết hạn cùng với việc nhà đầu tư theo dõi căng thẳng giữa Mỹ và Ả-rập Xê-út sau vụ giết hại nhà báo Jamal Khashoggi, MarketWatch đưa tin.

“Những Lo Ngại Về Chiến Tranh Thương Mại Mỹ – Trung...

  • Jonathan Slone, CEO của hãng CLSA trong lĩnh vực môi giới và đầu tư, nói rằng lo ngại về chiến tranh thương mại Mỹ-Trung Quốc là "thái quá".
  • Ông cũng nói thêm rằng các nhà đầu tư đang bắt đầu hiểu rõ về “toàn cảnh những gì đang diễn ra phức tạp hơn là những âm thanh nhiễu mà chúng ta nghe được từ cuộc chiến tranh này”.

Căng Thẳng Thương Mại Mỹ – Trung Có Thể Kéo Dài...

Động thái leo thang mới trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang dần dần hiện ra vào thứ Sáu.
error: Alert: Xin lỗi, bạn không được phép sao chép nội dung này!