28 C
Ho Chi Minh City
18-01-20
Trang chủ Tags Chiến lược đầu tư

Tag: Chiến lược đầu tư

Cổ Phiếu ExxonMobil Vào Năm 2020 Có Thể Là Một Lựa...

ExxonMobil là công ty duy nhất không thuộc lĩnh vực công nghệ nằm trong top 5 nhờ các sáng chế và nỗ lực cải thiện hiệu quả hoạt động dầu khí của mình.

 

Bùng Nổ Quỹ Đầu Tư Chỉ Số – “Bong Bóng” Mới...

Dòng tiền đổ vào các quỹ đầu tư chỉ số đang làm méo mó, thổi bùng các đợt tăng giá cổ phiếu và trái phiếu không khác gì nhu cầu CDO thổi bùng quy mô các khoản cho vay dưới chuẩn cách đây hơn một thập kỷ...

Những lo lắng về đoạn cuối chu kỳ bùng nổ của thị trường chứng khoán toàn cầu xuất hiện ngày càng nhiều. Nhưng cũng giống như cuộc khủng hoảng 2008, điều gì sẽ đóng vai trò của các khoản vay dưới chuẩn và các khoản nợ thế chấp đảm bảo bằng tài sản CDO để khởi động một cuộc khủng hoảng mới?

Không gì đáng chú ý hơn quan điểm của chính một trong những nhà đầu tư đã lên tiếng cảnh báo sớm nhất về cuộc khủng hoảng dưới chuẩn 2008, Michael Burry, "ngôi sao" trong tác phẩm nổi tiếng "The Big Short" viết về cuộc khủng hoảng này.

 

 

Chiến Lược Thu Lợi Nhuận Từ Cổ Phiếu Hằng Tháng

Daniel Peris của Federated Investors dành ưu tiên cao nhất cho thu nhập và ưu tiên thứ hai dành cho việc tăng giá cổ phiếu.

Mách Bạn 7 Sai Lầm Nhà Đầu Tư Thường Mắc Phải...

Dù đang ở thập kỷ nào, những nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp chưa bao giờ dám phủ nhận những nhận định từ phù thủy tài chính - William O’neil khi ông khẳng định những sai lầm mà một trader dễ dàng mắc phải trên thị trường.

Tại Sao Các Trader Cần Quản Trị Tâm Lý Giao Dịch

Thật sự không nói quá rằng, thị trường đầu tư là chiếc gương phản chiếu bản chất của mỗi trader. Bao nhiêu tính cách...

Nhà Đầu Tư Cần Làm Gì Khi FED Cắt Giảm Lãi...

Trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ phát triển khá chậm chạp, đồng thời, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung không ngừng leo thang, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể phải tính đến phương án bắt đầu chu kỳ nới lỏng tiền tệ, thay vì điều chỉnh giữa chu kỳ như hiện nay, để tiếp tục kích thích kinh tế đạt được bước tiến lớn hơn nữa.

Đầu Tư Cổ Phiếu Apple: Điều Gì Đã Xảy Ra Nếu...

Dù từng nắm giữ vị trí dẫn đầu, Apple Incorporated (AAPL) hiện là công ty lớn thứ hai thế giới về vốn hóa thị trường, tự hào với giá trị 991,24 tỷ USD vào ngày 28 tháng 6 năm 2019. Nhưng không gì có thể lấy đi sự thật rằng gã khổng lồ công nghệ và nhà sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu là công ty đầu tiên từng đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la, với mức cao kỷ lục 1.129,37 nghìn tỷ đô la, vào ngày 27 tháng 8 năm 2018. Cổ phiếu Apple là 1 trong top cổ phiếu đáng đầu tư.

Huyền Thoại Warren Buffett Sẽ Làm Gì Để Hạnh Phúc Hơn...

Như hầu hết mọi người, hẳn bạn cũng có một danh sách dài chứa đầy những nguyện vọng, những việc trong quá khứ mà bạn ước mình sẽ làm khác đi nếu có cơ hội được sống thêm lần nữa. Còn Nhà Đầu Tư Huyền Thoại Warren Buffett sẽ làm gì?

Đầu Tư Tăng Trưởng Hiệu Quả – 7 Chiến Lược Trader...

Đầu tư vào cổ phiếu tăng trưởng là chiến lược tập trung vào việc tăng nguồn vốn của nhà đầu tư.

Phải Chăng Mô Hình Đầu Tư Giá Trị Đã Hết Thời?

Một chiến lược mà nhiều nhà đầu tư giá trị ưa chuộng trong nhiều thập kỷ đó là lựa chọn cổ phiếu có giá trị thị trường dưới giá trị sổ sách của chúng. Tuy nhiên, chiến lược này có thể không còn có giá trị, theo nghiên cứu của Inigo Fraser-Jenkins, người đứng đầu bộ phận chiến lược cổ phiếu châu Âu và định lượng toàn cầu tại Sanford C. Bernstein & Co.

Nguyên Tắc Đầu Tư Của Warren Buffett

Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway - Warren Buffett được coi là nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới. Bản thân ông cũng mang trong mình hơi hướng của một triết gia.

Cách Vận Dụng Chiến Lược Chia Cổ Tức Thu Lợi Nhuận

Chiến lược nắm bắt cổ tức (dividend capture strategy) là một chiến lược giao dịch chứng khoán tập trung vào thu nhập và được sử dụng phổ biến bởi các nhà giao dịch trong ngày. Trái với phương pháp truyền thống xoay quanh hoạt động mua và nắm giữ những cổ phiếu trả cổ tức có tính ổn định cao để tạo ra nguồn thu nhập bền vững, đây là chiến lược giao dịch chủ động. Nó đòi hỏi các nhà giao dịch phải tiến hành mua và bán cổ phiếu thường xuyên, chỉ giữ chúng trong một khoảng thời gian ngắn - vừa đủ lâu để nắm bắt cổ tức của chúng. Đôi khi, cổ phiếu chỉ được nắm giữ chỉ trong một ngày.