26 C
Thanh pho Ho Chi Minh
18-10-19
Trang chủ Tags Đối ngoại

Tag: Đối ngoại

Leo Thang Căng Thẳng Mỹ – Iran

Hà Nội (TTXVN 16/5) Căng thẳng giữa Mỹ và Iran ngày càng gia tăng sau khi Tehran tuyên bố đình chỉ một số cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt của Washington.

Mỹ-Venezuela Chấm Dứt Quan Hệ Ngoại Giao, Thị Trường Dầu Bị...

Sự leo thang căng thẳng bất chợt giữa Mỹ và Venezuela có thể có tác động sâu rộng tới thị trường dầu – trong đó, quốc gia Venezuela vẫn là một “tay chơi” có tầm ảnh hưởng lớn dù sản lượng liên tục lao dốc.

Thỏa Thuận Mỹ-Trung Dựa Vào Các Vấn Đề Thực Thi Và...

Cố vấn kinh tế hàng đầu của TT Donald Trump, Larry Kudlow cho rằng phạm vi các cuộc hội đàm thương mại của Mỹ với chính quyền Bắc Kinh đang trở nên sâu rộng hơn bao giờ hết nhưng kết quả sau cùng tùy thuộc vào việc xác minh các cam kết của Trung Quốc.

Đài Loan Tuyên Bố Sẽ Không Nhượng Bộ Cho Hành Động...

Đài Loan sẽ không khuất phục trước sức ép của Trung Quốc và đang kêu gọi sự hỗ trợ từ quốc tế đối với hành động “ngoài tầm kiểm soát” của phía Bắc Kinh. Trung Quốc đã yêu cầu các công ty phải đề cập đến việc Đài Loan như là “một phần của Trung Quốc”.  

Ba Điều Mỹ – Trung Khó Thỏa Thuận Được

Tuần trước, các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã hoàn tất với một số lạc quan, nhưng một thỏa thuận dường như vẫn “ngoài tầm với”.

Tập Cận Bình Kêu Gọi Ông Trump Hợp Tác

Trong một thông điệp chúc mừng đánh dấu 40 năm thành lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, lịch sử cho thấy hợp tác là lựa chọn tốt nhất cho cả Mỹ và Trung Quốc.

Những Vấn Đề Định Hình Thế Giới Năm 2019

Căng thẳng Mỹ - Trung khó tiêu tan, quốc hội Mỹ sẽ cứng rắn với Thái tử Arab Saudi còn Nga - Mỹ có thể chạy đua vũ trang.

Nhà Trắng Sắp Chính Thức Tuyên Bố Trì Hoãn Nâng Thuế...

Trong ngày 14/12, Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận, chính quyền Donald Trump sắp chính thức tuyên bố quyết định trì hoãn cho tới ngày 01/03/2019 thì mới quyết định nâng thuế đối với hàng rào thuế quan 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 10% lên 25%.

Trung Quốc Bắt Doanh Nhân Canada Vì ‘Đe Dọa An Ninh...

Trung Quốc tuyên bố doanh nhân Canada Michael Spavor, người được Canada thông báo đã “mất tích”, hiện đang bị điều tra theo cáo buộc đe dọa an ninh quốc gia.

[Infographic] Vụ Huawei “Thêm Dầu Vào Lửa” Quan Hệ Mỹ –...

Hà Nội (TTXVN 10/12) Việc Canada bắt giữ Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính tập đoàn viễn thông Huawei (Trung Quốc) Mạnh Vãn Chu theo yêu cầu của Mỹ được xem như hành động khoét sâu bất đồng Mỹ - Trung về thương mại, công nghệ, an ninh mạng.

Mỹ – Nga Tiếp Tục Căng Thẳng Về INF

 Ngày 5/12/2018, Nga đã bác "tối hậu thư" về Hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) mà Mỹ đưa ra. "Tối hậu thư" của Mỹ khẳng định Washington sẽ rút khỏi INF nếu Moskva không tuân thủ thỏa thuận này trở lại trong vòng 60 ngày.

Trump: Tôi Không Muốn Đẩy Trung Quốc Vào Suy Thoái

Ông Trump giải thích Mỹ chỉ muốn đàm phán thỏa thuận công bằng với Trung Quốc và buộc nước này mở cửa thị trường.