30 C
Thanh pho Ho Chi Minh
22-10-19
Trang chủ Tags Mỹ-Trung

Tag: Mỹ-Trung

Thỏa Thuận Thương Mại Mỹ – Trung Còn Xa

Theo nguồn tin từ Bloomberg, thỏa thuận thương mại Mỹ Trung vẫn còn xa. Do Bắc Kinh quyết định mua thêm nông sản từ...

Đâu Là Những Vấn Đề Ngăn Mỹ Và Trung Quốc Tiến...

Bộ trường Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đang xem xét tới một vài vấn đề khó khăn nhất mà ông cho là đã ngăn Mỹ và Trung Quốc tiến tới một thỏa thuận.

Mỹ – Trung Có Thể Đẩy Toàn Cầu Vào Suy Thoái...

Morgan Stanley hôm qua cảnh báo nhà đầu tư đang coi nhẹ rủi ro gây ra bởi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Tân Hoa Xã: Mỹ Sẽ Chịu Cảnh Đơn Độc Về Thương...

Sau động thái áp thuế mới lên hàng hóa Mexico, truyền thông Nhà nước Trung Quốc cho biết, Mỹ đang “bắt nạt những nước khác để bảo vệ lợi ích của chính mình” và rồi sẽ “đơn độc” trong hệ thống thương mại toàn cầu.

Chiến Tranh Công Nghệ Vẫn Sẽ Tiếp Tục Sau Khi Chiến...

Căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh đang dần chuyển hướng sang lĩnh vực công nghệ trong những tuần gần đây. “Công nghệ sẽ là nơi mà cuộc chiến này tiếp tục đến khi kết thúc, thậm chí nếu hai bên đạt được một thỏa thuận thương mại về hàng hóa”, Alastair Newton, giám đốc Alavan Business Advisory và là một nhà ngoại giao trước đây của Anh, nói.

Trung Quốc Dọa Thêm Hàng Loạt Công Ty Mỹ Vào Danh...

Trung Quốc cho biết, họ sẽ lập một danh sách thực thể “không đáng tin cậy” mà họ cho là sẽ gây thiệt hại tới lợi ích của các công ty nội địa, một lệnh có khả năng tác động tới hàng ngàn doanh nghiệp nước ngoài. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang sau khi Mỹ thêm Huawei Technologies vào danh sách đen về xuất khẩu.

Apple – Thiệt Hại Nặng Nề Nhất Trong Cuộc Chiến Thương...

Bất đồng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc một lần nữa căng thẳng trở lại, và cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ được yêu thích Apple có thể trở thành một trong số nạn nhân đầu tiên.

Đừng Dại Dột Trông Chờ Quá Nhiều Vào Thỏa Thuận Mỹ-Trung

Nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán dành 4 tháng đầu năm 2019 để vạch ra phương án giải quyết dễ dàng cho vấn đề thuế quan thương mại Mỹ-Trung. Nhưng mọi thứ đã thay đổi.

Trung Quốc Sắp Sử Dụng “Con Át Chủ Bài” Đất Hiếm...

Bắc Kinh đang chuẩn bị sử dụng lượng đất hiếm của họ như là biện pháp đáp trả trong cuộc chiến thương mại với Washington, dựa trên hàng loạt nguồn tin truyền thông ở Trung Quốc – bao gồm dấu hiệu từ cơ quan hoạch định chính sách Nhà nước.

Chuyên Gia Đại Học Harvard: Trung Quốc Giảm Tốc Sẽ Là...

Bên cạnh rủi ro từ thương chiến Mỹ-Trung và sự bất ổn trong triển vọng chính sách tiền tệ, thấp thoáng xuất hiện là nguy cơ Trung Quốc giảm tốc mạnh hơn dự báo, theo Chuyên viên kinh tế của Đại học Harvard Carmen Reinhart.

Cáp Quang Biển – Quân Bài Trong Tay Áo Của Huawei

Sự lớn mạnh của Huawei trong ngành công nghiệp cáp ngầm đã dấy lên mối lo ngại về bảo mật thông tin cho chính phủ Mỹ, cũng như các quốc gia đồng minh khác.

Chiến Tranh Mỹ-Trung: Khi Các Nước Lớn ‘Ăn Miếng Trả Miếng’

Chính xác lúc 12 giờ 01 phút sáng ngày 06/07/2018,  Mỹ đã 'bắn phát súng' đầu tiên, châm ngòi cho cuộc chiến tranh với Trung Quốc. Không có tên lửa, máy bay không người lái hay lính hải quân lục chiến. Thay vào đó, Mỹ áp thuế hàng tỉ đô la đối với hàng hóa Trung Quốc, và mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. Đây là cuộc chiến tranh thương mại. Cũng có thể sẽ là cuộc chiến lớn nhất trong lịch sử thế giới.