33 C
Ho Chi Minh City
25-02-20
- Advertisement -
Trang chủ Tags Năng Lượng

Tag: Năng Lượng

Thế giới vào những năm đầu của thế kỷ thứ 21 đang đứng trước nhiều vấn đề cần phải đối mặt. Trong đó, vấn đề được xem là nóng bỏng nhất và thu hút sự quan tâm của tất cả các nhà khoa học cũng như Chính Phủ các quốc gia hiện là hiện tượng ấm lên toàn cầu do tác động của hiệu ứng nhà kính và sự khủng hoảng về năng lượng.

Thế giới ngày càng nổi cộm lên cuộc chơi tranh giành các nguồn tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là dầu lửa, tuyến đường vận chuyển cũng như thị trường sản xuất và tiêu thụ dầu lửa, thường xảy ra ở các khu vực có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú nhưng lại có tình hình chính trị không ổn định như ở Trung Đông, Châu Phi…

Trước nhu cầu ngày càng tăng của ngành Năng lượng, các lĩnh vực khác cũng đã chịu ảnh hưởng không ít. Vì thế, nhà đầu tư cần có cái đầu lạnh để quan sát và có những phân tích về các tập đoàn trong lĩnh vực này.

 

Công ty ExxonMobil Vẫn Phát Triển Mặc Kệ Khó Khăn

Ngành công nghiệp năng lượng đang rơi vào hoàn cảnh rất ảm đạm, và khó lòng tô vẽ cho tình thế ấy.

Cổ Phiếu Chia Cổ Tức Tốt Nhất Nên Mua Cho Năm...

Những cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao sẽ giúp bạn kiếm thêm nhiều tiền trong năm tới.

Có Nên Đầu Tư Công Ty Năng Lượng Trong Năm 2020

Một số cổ phiếu năng lượng đã hoàn thành kế hoạch chuyển đổi của mình, họ có vị thế thuận lợi là sẽ tạo ra giá trị cho các nhà đầu tư vào năm 2020 và xa hơn nữa.

Schlumberger (SLB): Tiếp Tục Cắt Giảm Chi Tiêu Vốn Để Bảo...

Cổ phiếu của công ty Schlumberger (NYSE: SLB), nhà cung cấp dịch vụ dầu mỏ lớn nhất thế giới, lao dốc trong một thời gian dài. Trước thềm công bố kết quả kinh doanh Q3 vào thứ Sáu, hãy cùng tìm hiểu xem điều gì đã gây ra tình trạng trên và những gì có thể đang chờ đợi công ty này ở phía trước.

Warren Buffett Đang Bán Ra Cổ Phiếu Hàng Không Và Năng...

Warren Buffett nổi tiếng là một nhà đầu tư kiên nhẫn. Khi mua cổ phiếu cho danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway (NYSE: BRK-A)(NYSE: BRK-B), ông thường giữ chúng trong nhiều năm, trong khi nhiều nhà đầu tư chỉ xem xét khoảng thời gian tính bằng ngày, tuần hay tháng.

IEA: Mỹ Sẽ Củng Cố Vị Thế Quốc Gia Sản Xuất...

Sản lượng dầu thô từ Mỹ sẽ lại là yếu tố quan trọng trong năm nay và rồi Mỹ sẽ củng cố vững chắc cho vị thế quốc gia sản xuất dầu thô hàng đầu thế giới, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết trong báo cáo công bố ngày thứ Sáu (18/01).

Giá Dầu Giảm Tác Động Tới Kinh Tế Toàn Cầu

Các nhà phân tích đang đánh giá xem những công ty năng lượng nào được chuẩn bị tốt nhất khi dầu mỏ rớt giá nếu xu hướng này tiếp tục.

Nhóm Năng Lượng Kéo Dow Jones Và S&P 500 Đi Xuống

Thị trường chứng khoán Mỹ suy giảm trong phiên giao dịch đầy biến động ngày thứ Ba (13/11), không thể nào hồi phục trở lại sau phiên “tắm máu” hôm qua (12/11).

Dự Luật NOPEC Của Mỹ Khiến OPEC Kiêng Dè

LONDON/DUBAI (Reuters) - OPEC đã kêu gọi các nước thành viên không đề cập đến giá dầu ưu tiên khi thảo luận chính sách của nhóm trong một động thái thay đổi thói quen trước đây, do tổ chức xuất khẩu dầu mỏ này lo ngại Mỹ sẽ có những hành động pháp lý chống lại sự thao túng thị trường, theo một số nguồn tin thân cận.

Total S.A Chia Cổ Tức

Total S.A là một tập đoàn dầu khí đa quốc gia của Pháp, với hoạt động kinh doanh bao trùm toàn bộ hoạt động khai thác, lọc, luyện và vận chuyển dầu cũng như khí hóa lỏng. Vì thế, sự kiện Total S.A chia cổ tức sẽ là một trong những điều được giới đầu tư trông đợi.