30 C
Thanh pho Ho Chi Minh
22-10-19
Trang chủ Tags Trung Quốc

Tag: Trung Quốc

Trung Quốc Đối Mặt Nguy Cơ Vỡ Nợ Trái Phiếu Tư...

Trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc đang trên đà giảm tốc, nhiều công ty nhỏ phải chịu nhiều áp lực và họ...

Lợi Suất Trái Phiếu Chính Phủ Trung Quốc Kỳ Hạn 10...

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Trung Quốc kỳ hạn 10 năm rớt xuống ngưỡng 3% lần đầu tiên kể từ năm 2016.

Các Nhà Khởi Nghiệp Công Nghệ Trung Quốc: Bỏ Qua Sân...

Trong suốt thập kỷ mà nền kinh tế tăng trưởng đột phá vừa qua, Trung Quốc đã trở thành “mỏ vàng” cho các dự án khởi nghiệp, đồng thời quốc gia này còn có lượng người dùng internet đông đảo nhất thế giới với 829 triệu người.

Thặng Dư Thương Mại Của Trung Quốc Với Mỹ Tăng Mạnh...

Thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ tăng lên 26.89 tỷ USD trong tháng 5/2019, từ mức 21.01 tỷ USD trong tháng 4/2019, dữ liệu từ Cục Hải quan Trung Quốc cho thấy.

Kinh Tế Mỹ Ra Sao Nếu Trung Quốc Bán Phá Giá...

Cuộc chiến thương mại vẫn diễn ra gay gắt, cả hai phe Mỹ-Trung đều liên tiếp ra đòn, hôm nay cũng là ngày Trung Quốc chính thức tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ. Mặc dù không nhiều "vũ khí" để trả đũa nhưng Trung Quốc vẫn đang là chủ nợ lớn nhất của Mỹ (thông qua nắm giữ trái phiếu), vậy nếu họ sử dụng công cụ này thì sẽ thế nào? Mời anh em cùng tìm hiểu! 

Trung Quốc Sắp Đưa Ra Lập Trường Đàm Phán Với Mỹ...

Chính quyền Trung Quốc lên kế hoạch công bố tài liệu trình bày lập trường của họ trong cuộc đàm phán thương mại với Mỹ, mặc dù vẫn chưa chắc chắn về việc hai bên có trở lại bàn đàm phán hay không và nhà đầu tư ngày càng lo ngại chiến tranh thương mại sẽ chỉ tiếp tục leo thang mà thôi.

Sản Xuất Của Trung Quốc Giảm Mạnh Hơn Dự Kiến

Sản xuất đi xuống sẽ khiến Bắc Kinh chịu thêm sức ép hỗ trợ nền kinh tế đang chịu tác động từ cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Dự Luật Mới Của Mỹ Đe Dọa Mạnh Tay Với Trung...

Dự luật lưỡng đảng mới nếu được thông qua sẽ trừng phạt nghiêm khắc với các tổ chức và cá nhân liên quan đến việc mở rộng và quân sự hóa phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông.

Trung Quốc Báo Hiệu Sẽ Chẳng Bao Giờ Thay Đổi Cấu...

Trong lúc các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung ngày càng tập trung vào cách Trung Quốc đối xử với các công ty nước ngoài, Bắc Kinh cho biết những lời phàn nàn của Mỹ về cấu trúc kinh tế của Trung Quốc đang đi ngược với “những lợi ích cốt lõi” của họ.

Vấn Nạn Tẩy Chay Apple Ở Trung Quốc Ngày Càng Dữ...

Chỉ ngay khi Apple bắt đầu có tiến triển trong việc giải quyết những thách thức về nhu cầu ở Trung Quốc – thị trường quan trọng thứ hai của Apple, lệnh cấm Huawei của chính quyền Mỹ đã tạo ra hàng loạt rủi ro mới cho nhà sản xuất iPhone này.

Công Ty Châu Âu Làm Ăn Ở Trung Quốc Than Khó!

Các công ty châu Âu hoạt động tại Trung Quốc cho biết việc kinh doanh trở nên khó khăn hơn so với năm ngoái, với sản lượng bị chậm lại, tiền lương tăng, chiến tranh thương mại và các yếu tố khác làm tăng thêm thách thức trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trung Quốc Bán Ra Trái Phiếu Chính Phủ Mỹ

Trung Quốc giảm lượng trái phiếu Chính phủ Mỹ xuống mức thấp nhất kể từ năm 2017 trong tháng 3/2019, giữa lúc xung đột thương mại Mỹ-Trung leo thang.