logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 06/03/2023

3 cổ phiếu tăng đều trong 10 năm qua, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng

CNBC đã sàng lọc chỉ số MSCI World của hơn 1.500 cổ phiếu ở 23 quốc gia phát triển để tìm những cổ phiếu tăng trưởng dương hàng năm trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/2013 đến ngày 01/03/2023

Theo dữ liệu tổng hợp đó, chỉ có ba cổ phiếu tăng giá trong năm nay và có lợi nhuận dương hàng năm trong thập kỷ qua.

3 cổ phiếu tăng đều trong 10 năm qua, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng

Hai công ty niêm yết tại Mỹ gồm công ty bảo hiểm Progressive Corp và công ty sản xuất hàng không vũ trụ TransDigm Group, cùng với nhà điều hành cửa hàng tiện lợi từ Canada Alimentation Couche-Tard là ba cổ phiếu duy nhất trong Chỉ số MSCI World Index đạt được kỳ tích này.

Alimentation Couche-Tard cũng là cổ phiếu lớn nhất trong quỹ ETF duy nhất đạt thành tích tăng trưởng mỗi năm trong thập kỷ vừa rồi.

Progressive Corp (PGR)

Progressive là một công ty bảo hiểm chuyên về các hợp đồng bảo hiểm ô tô và nhà ở, có khách hàng trên toàn 50 tiểu bang của Hoa Kỳ và Úc.

Theo dữ liệu của FactSet, cổ phiếu của công ty này đã mang lại 824% tổng lợi nhuận kể từ năm 2013, cao hơn so với mức tăng 237% của chỉ số S&P 500 so với cùng kỳ. Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm của PGR trong một thập kỷ trở lại đây là 24%, thay vì chỉ 12,7% như S&P 500.

3 cổ phiếu tăng đều trong 10 năm qua, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng

Cổ phiếu này cũng được dự đoán sẽ tăng thêm 3,3% trong 12 tháng tới, theo mức giá mục tiêu trung bình từ giới phân tích do FactSet tổng hợp.

Nhà phân tích Harry Fong tại ngân hàng đầu tư Roth MKM cho biết: “Cổ phiếu Progressive không phải là 'rẻ' ở mức hiện tại, nhưng chúng tôi tin rằng tiềm năng tăng trưởng sẽ giúp cổ phiếu này tăng cao hơn.”

Alimentation Couche-Tard (ATD)

Alimentation Couche-Tard là một trong những nhà điều hành cửa hàng tiện lợi lớn nhất Bắc Mỹ, chuyên vận hành các cửa hàng với nhiều thương hiệu, bao gồm chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K và Mac’s trên khắp Canada, Hoa Kỳ và Châu Âu.

ATD đã đạt tổng lợi nhuận 725% và tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 23% trong thập kỷ qua. Cổ phiếu này đã tăng 5,7% trong năm nay và các nhà phân tích kỳ vọng ATD sẽ tăng thêm 8,4% trong 12 tháng tới.

Công ty hàng tiêu dùng thiết yếu này được niêm yết tại Toronto và đã công bố mở rộng hơn nữa sang thị trường Hoa Kỳ vào đầu tuần này bằng cách mua lại chuỗi Big Red Stores ở miền nam nước Mỹ.

3 cổ phiếu tăng đều trong 10 năm qua, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng

Xem thêm: Cổ phiếu quỹ

TransDigm Group (TDG)

TransDigm là nhà sản xuất phụ tùng hàng không vũ trụ của Mỹ chuyên cung cấp linh kiện cho các hãng hàng không thương mại như Boeing & Airbus và các nhà sản xuất máy bay quân sự như Lockheed Martin và General Dynamics.

Cổ phiếu TDG đã tăng gần 900% trong thập kỷ qua chưa tính năm nay, đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 25,4%.

Cổ phiếu TransDigm vẫn tăng trưởng dương ngay cả trong năm 2020 bất chấp tác động của dịch Covid-19. Mặc dù vậy, TDG cũng có biến động đáng kể trong năm đó.

Cổ phiếu TransDigm dự kiến sẽ tăng 7,5% trong 12 tháng tới, theo mức giá mục tiêu trung bình của các nhà phân tích tham gia khảo sát của FactSet.

3 cổ phiếu tăng đều trong 10 năm qua, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng

Đăng Khoa-Theo cnbc

Đừng bỏ qua cơ hội đầu tư chứng khoán Mỹ tiềm năng, hãy đọc thêm tin tức để đưa ra quyết định thông minh cho tài khoản đầu tư của bạn.

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif