logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 16/12/2020

3 Điểm Cần Lưu Ý Khi Công Ty Nike Công Bố Báo Cáo Tài Chính

Công ty Nike sẽ công bố báo cáo tài chính quý 2 cho năm tài chính 2021 vào ngày 18 tháng 12.

3 Điểm Cần Lưu Ý Khi Công Ty Nike Công Bố Báo Cáo Tài Chính 3 Điểm Cần Lưu Ý Khi Công Ty Nike Công Bố Báo Cáo Tài Chính

Doanh số bán hàng của công ty Nike (NYSE: NKE) đang phục hồi trở lại sau những sụt giảm ban đầu vào thời điểm đại dịch bùng phát. Công ty Nike đã nhanh chóng chuyển trọng tâm sang bán hàng trên môi trường kỹ thuật số, và điều đó chứng tỏ công ty là bên có thể tạo ra những khác biệt.

Công ty Nike đang phục hồi sau đại dịch

Rõ ràng, công ty phải đối mặt với không ít khó khăn tại các cửa hàng truyền thống của mình và của các đối tác; thế nhưng Nike vẫn hy vọng rằng phần tăng trưởng từ môi trường kỹ thuật số sẽ đủ để bù đắp những sụt giảm đó. Công ty có thể biến điều đó thành hiện thực nếu báo cáo doanh thu tăng trưởng trong Q2 của năm tài chính 2021. Nike dự kiến ​​sẽ công bố BCTC vào ngày 18 tháng 12.

Những điều nhà đầu tư cần làm khi công ty Nike công bố BCTC

Điều đầu tiên: Xem xét doanh thu tổng thể của Nike

Doanh thu của công ty đã giảm 1% trong quý tài chính đầu tiên. Và chắc chắn số liệu trên sẽ khởi sắc khi gần như tất cả các cửa hàng của công ty Nike mở cửa trở lại. Tuy nhiên, với lượng ca nhiễm virus corona gia tăng trên toàn thế giới, vẫn chưa thể xác định được cụ thể nhu cầu mua sắm trực tiếp của người tiêu dùng. May mắn thay, Nike sở hữu một kênh bán hàng kỹ thuật số mạnh mẽ có thể giúp các khách hàng muốn mua sắm sản phẩm của hãng ngay tại nhà.

Điều thứ hai: Quan tâm chương trình mua lại cổ phần của Nike

Công ty đã tạm ngừng hoạt động mua lại cổ phiếu vào tháng 3, một phần để tiết kiệm tiền mặt trong môi trường không chắc chắn. Trong buổi công bố BCTC, Nike có thể sẽ thông báo tiếp tục chương trình mua lại cổ phiếu của chính mình. Gần đây công ty đã tăng cổ tức lên 12%, báo hiệu cam kết hoàn vốn cho cổ đông. Nếu Nike khôi phục chương trình mua lại cổ phiếu, điều đó sẽ cho các nhà đầu tư thấy rằng ban lãnh đạo tin tưởng vào triển vọng của công ty và tin rằng cổ phiếu đang bị định giá thấp.

Cuối cùng: Tìm kiếm các thông tin được ban lãnh đạo tiết lộ về tiến độ bán hàng trong kỳ nghỉ cho đến nay

Kỳ nghỉ lễ này không giống bất kỳ kỳ nghỉ lễ nào trong lịch sử, và vì vậy điều quan trọng là phải biết liệu mức tăng chi tiêu của người tiêu dùng có chuyển sang Nike hay không. Điều thú vị là công ty đã kết thúc tháng 8 với lượng hàng tồn kho tăng 15% so với một năm trước đó. Nếu nhu cầu từ khách hàng tăng lên, Nike có rất nhiều hàng tồn kho để thỏa mãn khách hàng.

3-diem-can-luu-y-khi-nike-cong-bo-bctc

Cổ phiếu Nike đã tăng hơn 30% trong năm 2020.

Điều này mang ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư

Trung bình, các nhà phân tích Phố Wall dự báo Nike sẽ công bố doanh thu 10,55 tỷ USD và thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 0,61 USD trong Q2. Nếu công ty đạt được các mục tiêu đó, doanh thu sẽ tăng 2,2% và EPS giảm 13%.

Cổ phiếu của Nike đã tăng 37% tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù doanh số bán hàng không phục hồi mạnh mẽ. Nếu công ty báo cáo lợi nhuận thấp hơn kỳ vọng và đưa ra những thông điệp bi quan về doanh thu trong kỳ nghỉ cũng như tỷ suất lợi nhuận thấp, giá cổ phiếu có thể sẽ giảm trở lại sau khi công bố BCTC. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên lo lắng trước những biến động ngắn hạn của giá cổ phiếu và có thể coi việc giảm giá như một cơ hội tốt để mua vào.

Hậu Dương - Theo fool

>>> Xem thêm: Công Ty Nike Có Tiềm Năng Cho Nhà Đầu Tư? <<<

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều