logo
IQXBanner_Investo-2.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 11/12/2019

3 Lý Do Siêu Thị Walmart Đánh Bại Amazon

Siêu thị Walmart (WMT), người khổng lồ gạch đá đang vật lộn để cạnh tranh với Amazon (AMZN). Là nhà đầu tư đáng ngạc nhiên khi cổ phiếu của nó đã vượt qua nhà lãnh đạo thương mại điện tử vào tháng 6.

Theo một câu chuyện chi tiết trên tờ Wall Street Journal. Thậm chí ấn tượng hơn, cổ phiếu của nhà bán lẻ đã tăng hơn 18% cho đến nay trong năm 2019. Tăng khoảng 33% trong 12 tháng qua. Nó vượt trội đáng kể so với các nhà bán lẻ khác trong SPDR S & P Retail ETF (XRT). Đã tăng ít hơn 2,5% trong năm nay và đã giảm trong 12 tháng qua.

https://www.investo.vn/chung-khoan/3-ly-do-sieu-thi-walmart-danh-bai-amazon/ Siêu thị Walmart

Siêu thị Walmart

Có một số lý do tại sao cổ phiếu Walmart vượt xa Amazon trong tháng này. Theo các bài báo trên Tạp chí và Barron. Để bắt đầu, sự dao động mạnh mẽ của thị trường chứng khoán đã thúc đẩy nhiều nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trong các công ty như Walmart.

Một cổ phiếu hàng tiêu dùng bán các mặt hàng gia dụng. Đó là một lý do khiến cổ phiếu của Walmart trong tháng này đứng giữa chuỗi lợi nhuận. Hàng ngày liên tiếp dài nhất kể từ năm 2017, Tạp chí cho biết. Một lý do thứ hai cho sức mạnh của Walmart có thể là hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đang đạt được tiến bộ lớn.

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty đang đăng "doanh số bán hàng vững chắc". Theo nhà phân tích Stifel Mark Astrachan, theo Barron. Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của siêu thị Walmart đang cho thấy sự hứa hẹn trong bối cảnh dịch chuyển của họ sang các loại hàng may mặc.

Nhà ở có tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Đặc biệt là với việc bổ sung các thương hiệu độc quyền, chuyên gia Astr Astran nói với ấn phẩm. Cuối cùng, cổ phiếu của Walmart đã đạt được hơi thở khi cổ phiếu của Amazon phải đối mặt với nhiều cơn gió ngược, bao gồm cả một cuộc điều tra chống độc quyền dự kiến. Cổ phiếu của Amazon đã đi đâu hết trong sáu tuần qua.

Tương lai của Walmart

Để chắc chắn, không rõ liệu cổ phiếu của Walmart có vượt lên trên Amazon hay không, nhưng nó có thể tiếp tục vượt trội so với thị trường chung. Tăng cường kinh doanh thương mại điện tử sẽ là chìa khóa thành công của nó. Ba năm sau khi mua công ty khởi nghiệp Jet.com với giá 3,3 tỷ USD.

Walmart hiện đang sáp nhập giao dịch mua một lần được chào mời rất nhiều vào các hoạt động thương mại điện tử lớn hơn của công ty, theo Wall Street Journal. Điều này cho thấy rằng công ty, trong tất cả những thành công gần đây. Có thể vẫn chưa tìm ra sự cân bằng hoàn hảo giữa các cửa hàng chính thống. Tham vọng thương mại điện tử của mình.

Theo Văn Trần - Yahoo Finance

Xem thêm: Cổ Phiếu Nên Mua: Amazon Hay Walmart?

 

Chủ đề:

Ý kiến

photo_2023-02-02_15-13-42.jpg

Xem Nhiều