logo
IQXBanner_Investo-2.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 24/12/2019

3 Sự Kiện Kích Hoạt Thị Trường Giảm Giá

Druckenmiller khuyên bạn nên cảnh giác.

Stanley Druckenmiller, một trong những nhà đầu tư thành công nhất Wall Street, thừa nhận rằng thị trường đang tăng cao và các nhà đầu tư cuối cùng có thể thoải mái hít thở trong ngắn hạn sau một số cú sốc, nhưng các nhà đầu tư nên cảnh giác với ba sự kiện có thể đẩy tài sản vào thị trường vào đà giảm giá.

“Một trong những lý do khiến tôi khá lạc quan ngay lúc này là chúng ta đã tiến đủ gần đến đợt bầu cử, ít nhất chúng ta có thể hít thở nhẹ nhàng trong vài tháng”, ông nói với Bloomberg TV trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Nhưng có ba tình huống có thể loại bỏ sự lạc quan đó - và có lẽ là vĩnh viễn.

“Nếu sự kiện chính trị diễn ra, việc thay đổi nhà lãnh đạo trong Nhà Trắng sẽ đi kèm với một số người chống chủ nghĩa tư bản. Tôi nghĩ rằng điều đó chắc chắn sẽ kích hoạt thị trường giảm điểm, dù không rõ có chấm dứt vĩnh viễn thị trường tăng trưởng hay không, nhưng chắc chắn sẽ kích hoạt thị trường gấu.’ Stanley Druckenmiller nói.

Ông thêm vào hai sự kiện khác:

“Một sự kiện khác rõ ràng cũng sẽ kích hoạt thị trường giảm điểm nếu vào cuối năm nay, chúng ta bắt đầu đối diện với nguy cơ lạm phát khiến Fed phải thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt”, ngôi sao của các quỹ đầu tư mạo hiểm giải thích.

“Và tất nhiên, sự kiện còn lại là khi liên quan đến điều kiện tín dụng. Và nếu bạn nhìn vào thị trường tín dụng, bạn sẽ thấy có rất nhiều nguy cơ xấu chưa được tiết lộ vì chi phí lãi suất rất thấp”, ông nói. “Nhân đây, một trong số đấy là chính phủ Mỹ. Chúng ta đang thâm hụt hàng nghìn tỷ USD."

Druckenmiller đã thực hiện một số chiến lược chính xác kể từ khi kết thúc nhiệm kỳ 30 năm của mình với danh hiệu là “một trong những nhà quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm thành công nhất” do Tạp chí Wall Street mô tả hồi năm 2010 cùng Duquesne Capital Management.

Năm 2016 Druckenmiller đã từ bỏ vàng và mua tài sản được coi là rủi ro sau chiến thắng tuyệt vời của Tổng thống Donald Trump trước đối thủ Dân chủ Hillary Clinton.

Đầu năm nay, ông đã quay trở lại với vàng GCG20, + 0,51%, khi xung đột thương mại của Trump với Trung Quốc tăng cao, với tài sản (mặc dù lợi nhuận đã giảm đáng kể, khi chỉ tăng 15,45% cho đến nay và suy giảm 2,4% trong ba tháng qua).

Điều đó nói rằng, ông tin mình đã trở nên quá thận trọng trong chính chiến lược đầu tư của bản thân, lưu ý rằng ông vẫn theo dõi các chỉ số chứng khoán tiêu chuẩn, khi các chỉ số này đạt  mức tăng mạnh hàng năm. “Tôi quá bảo thủ so với độ tuổi của tôi”, người đàn ông 66 tuổi nói với Bloomberg.

Bloomberg báo cáo rằng Druckenmiller không phải là người ủng hộ Trump, khi tổng thống thứ 45 phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu luận tội lịch sử của Hạ viện hôm thứ Tư, nhưng ông vẫn tin rằng tâm lý chống thị trường có thể làm tổn thương tài sản rủi ro trong thời gian ngắn.

Cảnh báo của Druckenmill được đưa ra khi S&P 500 SPX, +0,49% đang ở trong giai đoạn tuyệt vời khi có cơ hội vượt qua hiệu suất năm 2013 và đạt mức tăng tốt nhất trong năm dương lịch kể từ 1997. S&P 500 tăng 27,4% cho đến nay, trong khi chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones, +0,28% đã mang lại 21,3% lợi nhuận và chỉ số Nasdaq tổng hợp COMP, +0,42% đã tạo ra lợi nhuận hàng năm khoảng 33%, theo dữ liệu của Factset.

Hậu Dương - Theo market

Ý kiến

photo_2023-02-02_15-13-42.jpg

Xem Nhiều