logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 31/08/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 01/09/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Năm, ngày 01/09/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Tháng 8 không quá ảm đạm

Phố Wall đã chứng kiến ngày tăng điểm thứ tư vào thứ Tư. S&P 500 đã kết thúc ngày cao hơn 0,4%. Chỉ số Dow Jones tăng 0,11%. Nasdaq Composite thiên về công nghệ tăng 0,54%. Cổ phiếu Salesforce đã tăng vọt sau khi báo cáo thu nhập vượt trội và dự báo lạc quan.

Mức tăng đó đã giúp các chỉ số chính cắt giảm khoản lỗ trong tháng 8. Tháng này hàng năm vốn là tháng ảm đạm đối với cổ phiếu. Tính đến nay, chỉ số Dow và S&P 500 đều giảm hơn 1% trong tháng 8. Chỉ số Nasdaq giảm 2% trong cùng khoảng thời gian.

2. Từ ADP đến GDP

Hôm thứ Tư, ADP đã báo cáo tốc độ tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ chậm hơn dự kiến ​​trong tháng 8. Công ty cho biết các nhà tuyển dụng tư nhân đã bổ sung thêm 177.000 việc làm mới trong tháng này, ít hơn so với con số 200.000 mà các nhà kinh tế được Dow Jones khảo sát dự đoán và thấp hơn nhiều so với tổng số 371.000 trong tháng Bảy. Những con số này được đưa ra trước báo cáo việc làm của Bộ Lao động vào thứ Sáu.

Cũng trong ngày thứ Tư, tăng trưởng kinh tế của Mỹ đã được điều chỉnh xuống thấp hơn. Tổng sản phẩm quốc nội đã tăng với tốc độ 2,1% mỗi năm trong quý trước. Mặc dù vẫn ổn định, con số này đã được điều chỉnh giảm so với tốc độ 2,4% được báo cáo vào tháng trước.

3. Walmart

Walmart đang tìm cách thu hẹp khoảng cách với đối thủ Amazon. Gã khổng lồ bán lẻ đã công bố những nỗ lực mới nhằm thu hút và giữ chân người bán trên thị trường bên thứ ba khi họ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh người bán trên thị trường Walmart.

Hội nghị thượng đỉnh là một sự kiện chỉ dành cho người được mời, kéo dài hai ngày với các phiên hướng dẫn cách thực hiện. Là một phần trong nỗ lực tăng cường tập trung vào thị trường, Walmart cho biết họ đang mở rộng hoạt động kinh doanh bên thứ ba sang Chile, thị trường đầu tiên bên ngoài Bắc Mỹ.

Dịch vụ cung cấp tùy chọn cho phép người bán thanh toán cho Walmart để thực hiện các đơn đặt hàng trực tuyến cho các mặt hàng lớn hơn và cồng kềnh hơn, cũng như tăng số lượng cửa hàng có thương hiệu trên trang web của mình.

4. UBS

Cổ phiếu của ngân hàng Thụy Sĩ UBS đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2008 vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Năm sau khi công ty báo cáo lợi nhuận quý hai đạt 28,88 tỷ USD. Theo một cuộc thăm dò của Reuters, các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận ròng đạt 12,8 tỷ USD. Đây là báo cáo thu nhập hàng quý đầu tiên của UBS kể từ khi hoàn tất việc tiếp quản đối thủ đang gặp khó khăn Credit Suisse.

Ngân hàng cho biết thương vụ này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh bại kỳ vọng lợi nhuận trong quý vừa rồi. UBS, đồng thời là ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ, cũng cho biết họ đang tiếp tục nỗ lực tích hợp Credit Suisse vào hoạt động kinh doanh, và do đó, sẽ thông báo sa thải nhiều nhân viên trong tương lai.

5. Sinh nhật của Buffett

Nhà tiên tri xứ Omaha đã tổ chức sinh nhật lần thứ 93 vào thứ Tư. Tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett là công ty phi công nghệ lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, và cổ phiếu vừa đạt mức đỉnh lịch sử.

Buffett đã hoạt động tích cực trong năm qua, tới Nhật Bản lần đầu tiên sau hơn 11 năm và mua những cổ phiếu Nhật Bản đang bị định giá thấp. Ông cũng là một trong số ít nhà đầu tư tận dụng được lãi suất cao hơn, một phần nhờ vào lượng tiền mặt khổng lồ của Berkshire, được định giá 147 tỷ USD vào cuối tháng 6.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif