logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 03/07/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 03/07/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Hai, ngày 03/07/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Thị trường bước vào nửa cuối năm

Cổ phiếu sẽ bước vào nửa cuối năm với một ngày giao dịch được rút ngắn. Thị trường sẽ đóng cửa lúc 1 giờ chiều theo giờ ET trước kỳ nghỉ lễ 4 tháng 7 và đóng cửa đến thứ Ba.

Cổ phiếu đã có một nửa đầu năm mạnh mẽ - mặc dù mức tăng không đồng đều giữa các chỉ số chính. Hy vọng về trí tuệ nhân tạo đã giúp thúc đẩy mức tăng đột biến đến 31,7% trong nửa đầu năm cho chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ. S

&P500 đã tăng 15,9%, nhưng chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones đã tụt hậu với mức tăng chỉ 3,8%. Để bắt đầu nửa cuối năm, các nhà giao dịch sẽ chú ý đến dữ liệu việc làm tháng 6 vào thứ Sáu.

2. Yellen đến Trung Quốc

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen sẽ gặp các quan chức hàng đầu của Trung Quốc tại Bắc Kinh trong tuần này. Chuyến đi của bà diễn ra khi Mỹ có những động thái tăng cường đối thoại với Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gay gắt giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Mỹ được cho là đang xem xét các hạn chế đối với việc xuất khẩu chip AI từ Trung Quốc. Điều này sẽ đánh dấu bước tiến mới nhất trong cuộc xung đột kinh tế kéo dài giữa hai quốc gia.

Bộ Tài chính cho biết Yellen sẽ nói chuyện với các quan chức Trung Quốc về “tầm quan trọng đối với các quốc gia của chúng ta – với tư cách là hai nền kinh tế lớn nhất thế giới – để quản lý một cách có trách nhiệm mối quan hệ của chúng ta, trao đổi trực tiếp về các lĩnh vực quan ngại và cùng nhau giải quyết các thách thức toàn cầu.”

Bộ trưởng Tài chính đã vạch ra các ưu tiên của mình cho mối quan hệ Mỹ-Trung vào đầu năm nay.

3. Số lượng giao hàng của Tesla tăng vọt

Số lượng giao hàng của Tesla đã tăng mạnh trong quý thứ hai. Công ty đã giao 466.140 xe trong 3 tháng, tăng 83% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số đã đánh bại kỳ vọng của Phố Wall.

Mức tăng đột biến này đã được tạo ra sau những nỗ lực của nhà sản xuất ô tô điện nhằm tăng cường năng lực sản xuất và sau khi hãng ô tô đưa ra các ưu đãi để tăng doanh số bán hàng tại Mỹ.

4. Quá nhiều chuyến bay bị hoãn

Bão — và tình trạng thiếu hụt nhân sự — đã khiến hàng loạt chuyến bay bị hoãn trong khoảng thời gian du lịch bận rộn của ngày lễ 4 tháng 7. Hơn 42.000 chuyến bay đã đến muộn và hơn 7.900 chuyến bay bị hủy từ thứ Bảy tuần trước đến thứ Sáu vừa rồi.

United đã có một thời gian tồi tệ hơn so với các đối thủ khác, buộc hãng hàng không phải cung cấp 30.000 dặm khách hàng thường xuyên cho những hành khách bị gián đoạn nhiều nhất. Công ty thậm chí sẽ xem xét điều chỉnh lịch trình của mình.

5. Quyết định từ Tòa án Tối cao

Hôm thứ Sáu, Tòa án Tối cao với phe bảo thủ chiếm đa số đã quyết định một điều khoản sẽ có ý nghĩa to lớn đối với hàng triệu người Mỹ trong nhiều năm tới. Họ đã từ chối hành động khẳng định trong tuyển sinh đại học, một quyết định không chỉ ảnh hưởng đến việc sinh viên da màu có được vào đại học hay không mà còn có thể ảnh hưởng đến quyết định tuyển dụng tại các công ty.

Tòa án đã ra phán quyết có lợi cho một nhà thiết kế web từ chối làm việc trong các đám cưới đồng giới — một quan điểm có thể ảnh hưởng đến cách các doanh nghiệp đối xử với các nhóm được bảo vệ khác.

Quyết định cũng bác bỏ kế hoạch của Tổng thống Joe Biden về việc xóa khoản nợ lên tới 20.000 USD cho mỗi người vay trong các khoản vay dành cho sinh viên liên bang, khi hàng triệu người Mỹ bắt đầu tính đến việc thanh toán trở lại các khoản vay vào ngân sách vốn đã mỏng đi do lạm phát dai dẳng.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều