logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 05/05/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 05/05/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Tư, ngày 05/05/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Chào mừng đến với ngày dữ liệu việc làm

Fed, các ngân hàng khu vực, nhiều báo cáo thu nhập từ các công ty lớn, và bây giờ là dữ liệu việc làm. Tuần này đang là một tuần quan trọng đối với thị trường nhưng theo chiều hướng tiêu cực. Ba chỉ số chính đều đang có tuần tồi tệ nhất kể từ tuần 6-10/3. Báo cáo dữ liệu việc làm tháng 4, sẽ được công bố vào lúc 8 giờ 30 sáng theo giờ ET, có thể sẽ quyết định thị trường sẽ kết thúc phiên giao dịch thứ Sáu như thế nào. Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến của Dow Jones cho rằng tăng trưởng việc làm sẽ tiếp tục chậm lại, ước tính nền kinh tế đã tạo ra thêm 180.000 việc làm vào tháng trước. Hợp đồng tương lai chứng khoán đã tăng trước báo cáo.

2. iPhone giải cứu Apple

Doanh thu và lợi nhuận của Apple đã giảm trong quý trước, nhưng kết quả vẫn đánh bại mức kỳ vọng thấp của Phố Wall. Doanh thu iPhone tốt hơn kỳ vọng đã giúp công ty làm được điều đó. Doanh thu của thiết bị phổ biến này đã dễ dàng vượt qua giới hạn do các nhà phân tích đặt ra, trong khi doanh thu Mac và iPad lại sụt giảm. Nhìn chung, doanh thu iPhone đã tăng 2% trong quý, một dấu hiệu cho thấy các vấn đề chuỗi cung ứng có thể không còn là vấn đề nữa. CEO Tim Cook của Apple đã nói với Steve Kovach của CNBC: “Đây là một quý khá tốt đối với iPhone, đặc biệt là so với thị trường khi bạn nhìn vào số liệu thống kê thị trường.”

3. Thêm một ngày tồi tệ cho các ngân hàng khu vực

Một loạt ngân hàng khu vực, dẫn đầu là PacWest, đã có một ngày thứ Năm tồi tệ khi nỗi lo gia tăng sau 3 vụ phá sản ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Cổ phiếu PacWest đã giảm hơn 50% sau khi công ty cho biết họ đang tích cực nói chuyện với các nhà đầu tư tiềm năng trong khi xem xét tất cả lựa chọn của mình. Cổ phiếu ngân hàng First Horizon có trụ sở tại Tennessee đã sụt giảm vì thỏa thuận sáp nhập với TD Bank không thành do những quan ngại về quy định. Cổ phiếu Western Alliance, Zions Bancorp và quỹ ETF lĩnh vực ngân hàng khu vực thuộc S&P cũng giảm. Giao dịch trước giờ mở cửa thị trường sáng thứ Sáu cho thấy tất cả những cổ phiếu này đều có thể phục hồi nhẹ khi thị trường mở cửa.

4. Thân ai nấy lo

Phòng Thương mại Florida cho đến nay vẫn đứng ngoài cuộc chiến giữa Disney và Thống đốc Ron DeSantis về quyền kiểm soát dài hạn của người khổng lồ giải trí đối với một khu vực thuế đặc biệt, nơi đặt công viên Walt Disney World. Cơ quan nhà nước này có mối quan hệ chặt chẽ với cả hai bên. “Toàn bộ tầng lớp doanh nhân và vận động hành lang là đồng minh của cả DeSantis và Disney,” David Jolly, cựu nghị sĩ GOP từ Florida, nói với Brian Schwartz của CNBC. “Bộ phận chính trị của phòng có lẽ là đồng minh hàng đầu của GOP tại bang này trong việc xây dựng các cuộc thăm dò và nghiên cứu về các ghế của bang trong Hạ viện, đồng thời huy động đô la xung quanh các cuộc đua lập pháp của bang.” Không có gì ngạc nhiên khi hội đồng từ chối bình luận với CNBC về bài báo.

5. Buffett, con tắc kè và Omaha

Công ty bảo hiểm Geico được biết đến với con tắc kè phát ngôn và những quảng cáo hài hước khô khan. Nhưng công ty cũng nổi tiếng trong giới theo dõi thị trường và nhà đầu tư vì là “đứa con cưng” của tỷ phú Warren Buffett sau khi ông đầu tư vào công ty gần 50 năm trước. Tuy nhiên, Geico đang trong tình trạng sa sút, ngay cả khi phần còn lại của Berkshire Hathaway của Buffett tiếp tục phát triển. Các nhà đầu tư của Berkshire, những người sẽ đến Omaha vào cuối tuần này để tham dự sự kiện cổ đông lớn “Woodstock dành cho các nhà tư bản” của Berkshire, sẽ tò mò muốn biết thêm về cách công ty lên kế hoạch đưa Geico đi đúng hướng sau khi để mất thị phần vào tay đối thủ Progressive.

Huân Hà — theo CNBC

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif