logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 05/06/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 05/06/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Hai, ngày 05/06/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Tháng 6 hy vọng

Cổ phiếu đang tăng nhanh, nhưng phần lớn là nhờ cú hích từ sự phục hồi của lĩnh vực công nghệ. Tuần trước đã là tuần tốt nhất đối với S&P 500 từ đầu năm đến nay, đưa chỉ số lên mức cao nhất kể từ tháng 8. Trong khi đó, Nasdaq đã có 6 tuần tăng điểm liên tiếp. Liệu cổ phiếu có thể tiếp tục đà tăng hôm thứ Sáu, khi báo cáo dữ liệu việc làm tháng 5 mạnh mẽ và gánh nặng trần nợ được nới lỏng đã khiến cổ phiếu tăng vọt? Tuy nhiên, hiện tại, có vẻ như cuộc suy thoái được chờ đợi nhiều vẫn chưa thấy đâu.

2. Dầu tăng giá

Giá dầu đang tăng vào thứ Hai sau khi Ả Rập Xê Út cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng thêm một triệu thùng mỗi ngày bắt đầu từ tháng tới. Việc cắt giảm tự nguyện đã diễn ra sau cuộc họp của các đối tác OPEC+, trong đó nhóm các nhà xuất khẩu xăng dầu toàn cầu duy trì kế hoạch sản xuất trước đó cho phần còn lại của năm. Hợp đồng tương lai dầu thô Brent đã tăng khoảng 1,6% vào sáng thứ Hai. Hợp đồng tương lai dầu WTI của Mỹ tăng khoảng 1,7%. Ả Rập Xê Út là nước xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới. Nhóm OPEC+ sản xuất khoảng 40% tổng lượng dầu thô của thế giới.

3. Mới từ Apple

Apple dự kiến ​​sẽ tiết lộ dòng sản phẩm chính mới đầu tiên sau gần một thập kỷ vào thứ Hai, với nhiều đồn đoán cho rằng tai nghe thực tế hỗn hợp được chờ đợi từ lâu của công ty có thể là nhân vật chính trong hội nghị WWDC hàng năm của công ty. Tai nghe loại này có thể có màn hình độ phân giải cao trước mắt người dùng hoặc có thể cho phép người đeo nhìn và tương tác với thế giới xung quanh thông qua camera công suất cao. Và kỳ vọng đang rất cao, mặc dù sự quan tâm đến metaverse đang giảm dần. Nhà phân tích Wamsi Mohan của Bank of America đã viết trong một ghi chú gần đây: “Apple phát minh ra toàn bộ một danh mục sản phẩm mới với khả năng khuynh đảo các thị trường hiện có và tạo ra những thị trường hoàn toàn mới.”

4. Spider Man khuynh đảo phòng vé

Siêu phẩm Marvel mới nhất của Sony, “Spider-Man: Across the Spider-Verse,” đã thu hút hàng triệu khán giả xem phim của hãng vào cuối tuần qua, thu về 120,5 triệu USD tiền bán vé tại Mỹ. Đây là doanh thu mở màn lớn thứ hai cho một bộ phim trong năm nay, xếp sau “The Super Mario Bros. Movie” của Universal. Kết quả của Spider-Verse đã xuất hiện khi Hollywood bước vào mùa phim hè quan trọng, với tổng doanh thu tại Mỹ đang giảm hơn 20% so với tổng doanh thu trước đại dịch năm 2019 tính đến thời điểm này. Vài tuần tới sẽ là phép thử xem liệu những bộ phim bom tấn tiềm năng có giúp tạo nên sự khác biệt hay không. Một bộ phim "Transformers" mới sẽ ra mắt vào cuối tuần này từ Paramount. Sau đó, ngày 16 tháng 6 sẽ mang đến “Elemental” của Disney-Pixar và Warner Bros. Bộ phim mới nhất của DC, “The Flash,” có vẻ là vụ cược phòng vé chắc chắn duy nhất trong ba bộ phim này. Bộ phim Indiana Jones thứ năm, dự kiến ra mắt vào cuối tháng 6 từ Disney, cũng là một ứng viên tiềm năng.

5. Căng thẳng gần Đài Loan

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc về vấn đề Đài Loan đã leo thang vào cuối tuần qua, khi các tàu chiến của Trung Quốc và Mỹ đến quá gần nhau ở eo biển Đài Loan. Quân đội Mỹ đã công bố một video về vụ việc. Các quan chức Mỹ cho biết tàu Trung Quốc đã thực hiện một động tác không an toàn, cắt ngang đầu tàu của Mỹ và buộc họ phải giảm tốc độ. Các quan chức Trung Quốc bảo vệ hành động của con tàu. Trung Quốc tuyên bố Đài Loan là một phần lãnh thổ của mình ngay cả khi hòn đảo này đang tự trị. Tuy nhiên, kể từ khi Nga tấn công Ukraine, mối lo ngại đang gia tăng trên toàn cầu rằng Trung Quốc có thể chiếm Đài Loan thông qua hành động quân sự.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif