logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 06/06/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 06/06/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Ba, ngày 06/06/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Trở lại trung lập

Thị trường chứng khoán Mỹ đã lùi một bước vào thứ Hai, sụt giảm nhẹ sau đợt phục hồi lớn vào thứ Sáu. Đã có 2 điều quan trọng đối với nhà đầu tư: thông báo của Apple về tai nghe thực tế hỗn hợp mới của họ và khả năng các cơ quan quản lý có thể tăng yêu cầu vốn đối với các ngân hàng lớn. Điều thứ hai đang đè nặng lên các cổ phiếu từ JPMorgan Chase đến Goldman Sachs, nhưng đã ảnh hưởng đến quỹ ETF lĩnh vực ngân hàng thuộc S&P 500 nhiều hơn. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã sụt giảm khi nhà đầu tư cân nhắc khả năng tránh được suy thoái.

2. Thực tế mới của Apple

Cổ phiếu Apple đã giảm nhẹ vào thứ Hai sau khi ông lớn công nghệ tiết lộ tai nghe thực tế hỗn hợp Vision Pro có giá đến 3.499 USD. Nhưng điều đó không có nghĩa là thiết bị – đại diện cho dòng sản phẩm mới lớn đầu tiên của Apple kể từ năm 2014 – không ấn tượng. Thiết bị chắc chắn đã thu hút sự chú ý trong ngành. Nó cũng dẫn đến một bước nhảy vọt trong cổ phiếu của nền tảng phát triển game Unity Software sau khi Apple thông báo rằng họ sẽ là một trong những đối tác của Vision Pro. Tuy nhiên, như Meta đã chỉ ra, tai nghe điều chỉnh thực tế là một mặt hàng khó bán, đặc biệt là ở mức giá cao. Mặc dù vậy, có vẻ như chiến lược này của Apple là cho dài hạn, khi Nhà Táo một lần nữa tìm cách định hình lại trải nghiệm điện toán.

3. SEC và CZ

Hôm thứ Hai, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã cáo buộc Binance và CEO Changpeng Zhao về một số vi phạm sau nhiều tháng giám sát chặt chẽ sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới sau sự sụp đổ của FTX. “Thông qua 13 cáo buộc, chúng tôi cáo buộc Zhao và các thực thể của Binance đã tham gia vào một mạng lưới lừa đảo rộng lớn, xung đột lợi ích, thiếu minh bạch thông tin và trốn tránh luật pháp một cách có tính toán,” Gary Gensler, chủ tịch của SEC, cho biết trong một thông cáo báo chí. Binance đã bày tỏ sự thất vọng về khiếu nại, nói rằng họ đã “hợp tác tích cực với các cuộc điều tra của SEC.” Zhao, còn được gọi là CZ, cũng bác bỏ các cáo buộc. Thông báo của SEC không phải là thách thức pháp lý duy nhất Binance đang phải đối mặt. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đã kiện công ty vào tháng 3 và Bộ Tư pháp cũng đang điều tra vụ việc.

4. Xe bán tải của GM

Mặc dù General Motors và các đối thủ chính của họ đang hướng tới một tương lai chạy hoàn toàn bằng điện, họ vẫn phụ thuộc rất nhiều vào những chiếc xe bán tải kiểu cũ chạy bằng xăng và dầu diesel. Công ty đã nhấn mạnh thực tế đó vào thứ Hai, khi tuyên bố sẽ đầu tư 1 tỷ USD để sản xuất xe bán tải hạng nặng mới. GM đang trông cậy vào những chiếc xe bán tải có khả năng sinh lời cao của mình để đưa hãng bước vào kỷ nguyên có thể tạo ra lợi nhuận từ xe điện. Khoản đầu tư này cũng được công bố trước các cuộc đàm phán hợp đồng có khả năng gây tranh cãi với liên đoàn Công nhân United Auto, tổ chức đang tìm kiếm mức lương thưởng tốt hơn cho người lao động khi họ điều hướng quá trình chuyển đổi sang xe điện.

5. Đập bị phá ở Ukraine

Một con đập ở khu vực do Nga chiếm đóng ở miền nam Ukraine đã bị phá hủy vào sáng sớm thứ Ba, tạo ra một dòng nước lớn khiến người dân phải sơ tán khẩn cấp. Chính phủ Ukraine đổ lỗi cho các lực lượng Nga về thảm họa. “Những kẻ khủng bố Nga,” Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy viết trên Twitter. “Việc đập thủy điện Kakhovka bị phá hủy chỉ khẳng định với toàn thế giới rằng họ phải bị trục xuất khỏi mọi ngóc ngách của Ukraine.” Nga đã phủ nhận cáo buộc và thay vào đó đổ lỗi cho chính Ukraine về thiệt hại của con đập.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif