logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 07/08/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 07/08/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Hai, ngày 07/08/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Thị trường có vẻ phục hồi

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ nhích cao hơn vào thứ Hai sau một đợt giảm giá. Tuần trước, Nasdaq và S&P 500 đã giảm lần lượt 2,9% và 2,3%, ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3. Chỉ số Dow giảm khoảng 1,1%.

Nhà đầu tư sẽ theo dõi liệu kết quả thu nhập doanh nghiệp có thể tiếp tục vượt kỳ vọng trong tuần này hay không. Họ cũng sẽ theo dõi dữ liệu kinh tế, bao gồm cả lạm phát với chỉ số giá tiêu dùng vào thứ Năm và chỉ số giá sản xuất vào thứ Sáu.

2. Disney báo cáo thu nhập

Walt Disney sẽ khởi đầu một tuần bận rộn khác với các báo cáo thu nhập doanh nghiệp giúp thúc đẩy thị trường. Với 84% công ty thuộc S&P 500 công bố kết quả tính đến thứ Sáu, thu nhập quý II đã giảm 4,2% so với quý trước nhưng cao hơn kỳ vọng 7,7%, theo các nhà phân tích được Refinitiv khảo sát. Doanh thu tăng 0,2% so với một năm về trước, cao hơn 1,7% so với ước tính.

Dưới đây là những báo cáo thu nhập đáng chú ý trong tuần này:

  • Thứ Hai: Lucid Group, Palantir Technologies (sau tiếng chuông)
  • Thứ Ba: Eli Lilly, Restaurant Brands International, UPS (trước tiếng chuông); Rivian, Rocket Lab (sau tiếng chuông)
  • Thứ Tư: Walt Disney, Viasat (sau tiếng chuông)

3. Bong bóng tỷ đô của Berkshire

Tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett cho biết lượng tiền mặt dự trữ của họ đã tăng lên 147,38 tỷ USD vào cuối quý II, tăng từ 130,62 tỷ USD trong quý trước. Công ty đã công bố tăng trưởng tiền mặt đó vào thứ Bảy khi công bố thu nhập hoạt động từ các doanh nghiệp bảo hiểm và tiện ích của mình tăng 6,6% lên 10,04 tỷ USD.

Berkshire đã công bố thu nhập ròng 35,91 tỷ USD trong quý II, tăng từ khoản lỗ ròng 43,62 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái. Tập đoàn cũng cho biết họ có khoản lãi chưa thực hiện 26 tỷ USD từ cổ phần của mình tại Apple.

4. Dầu tăng

Giá dầu tăng lên mức đỉnh 4 tháng vào thứ Hai trước khi giảm trở lại. Ukraine đã tấn công một cảng xuất khẩu dầu quan trọng của Nga vào cuối tuần qua, làm trầm trọng thêm mối lo ngại về nguồn cung.

Nga là nước xuất khẩu dầu thô lớn thứ hai thế giới. Diễn biến này diễn ra sau quyết định gia hạn cắt giảm sản lượng dầu nhằm tăng giá của Nga và Ả Rập Saudi, nước xuất khẩu dầu thô lớn nhất.

5. Barbie tỷ đô

Siêu bom tấn ăn khách của Warner Bros. Discovery, Barbie, đã đạt doanh thu phòng vé toàn cầu 1 tỷ USD vào Chủ nhật, theo ước tính của hãng phim. Con số tổng sẽ được công bố vào thứ Hai.

Đạo diễn Greta Gerwig sẽ trở thành người phụ nữ thứ hai chỉ đạo một bộ phim bom tấn tỷ đô do người thật đóng, cùng với đồng đạo diễn của “Captain Marvel” Anna Boden.

Câu chuyện về búp bê đã thổi sức sống vào phòng vé trì trệ: “Barbie” sẽ trở thành bộ phim thứ hai cán mốc 1 tỷ USD trong năm nay, sau “The Super Mario Bros. Movie.”

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif