logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 08/06/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 08/06/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Năm, ngày 08/06/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Thị trường ảm đạm

Không có nhiều thứ xảy ra trên thị trường chứng khoán Mỹ trong những ngày này. Thứ Tư đã mang đến cho chúng ta một phiên giao dịch hỗn hợp khác với chỉ số Dow tăng hơn 90 điểm trong khi Nasdaq và S&P 500 kết thúc phiên giảm điểm sau một đợt tăng giá gần đây. Hiện tại, tất cả là về việc thu thập dữ liệu kinh tế mới để xem chúng ta đang ở đâu trong cuộc chiến chống lạm phát và liệu cuộc suy thoái được dự đoán nhưng khó nắm bắt có đang xảy đến hay không. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới hàng tuần sẽ được công bố vào sáng thứ Năm. Và ngay bây giờ, thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản trong cuộc họp tuần tới.

2. Không khí bất ổn

Bỏ qua những câu chuyện cười về ngày tận thế và “Blade Runner 2049”, chất lượng không khí ở vùng trung tây và đông bắc Mỹ vẫn nguy hiểm đối với hàng triệu người. Các quan chức chính phủ và doanh nghiệp cũng đang khuyến cáo mọi người tránh hít thở không khí ám khói, chứa đầy các vi hạt từ những đám cháy rừng đang hoành hành ở Canada. Ô nhiễm không khí tại Thành phố New York đã được ghi nhận ở mức tồi tệ nhất trên thế giới trong một quãng thời gian vào thứ Tư. Thống đốc New York Kathy Hochul gọi đây là một “cuộc khủng hoảng khẩn cấp.” Các trận đấu bóng chày bị hủy bỏ, các sự kiện ngoài trời được chuyển vào trong nhà và các chuyến bay bị hoãn. Google và các nhà tuyển dụng khác yêu cầu nhân viên ở Bờ Đông làm việc tại nhà để tránh không khí ô nhiễm. Các nhà chức trách cho rằng vấn đề sẽ kéo dài ở vùng Đông Bắc cho đến thứ Năm và có thể lâu hơn một chút.

3. GameStop thất bại

Cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop đã chìm xuống trong phiên giao dịch ngoài giờ sau khi công ty thông báo rằng họ đã sa thải CEO Matthew Furlong và chỉ định nhà đầu tư chủ động và ông vua cổ phiếu meme Ryan Cohen, vốn đã là chủ tịch, trở thành chủ tịch điều hành của công ty. GameStop thậm chí còn không nêu tên Furlong trong một bản tin ngắn gọn thông báo về sự thay đổi. “Trách nhiệm của ông Cohen bao gồm phân bổ vốn và quản lý giám sát,” công ty cho biết. Động thái bất ngờ này đã xảy ra ngay khi GameStop báo cáo kết quả hàng quý. Mặc dù đã thu hẹp khoản lỗ so với một năm về trước, công ty vẫn trải qua một đợt sụt giảm doanh thu khác. Vì vậy, Cohen có rất nhiều việc phải làm.

4. Rắc rối cho Trump

Cựu Tổng thống Donald Trump, ứng cử viên hàng đầu để giành được đề cử của Đảng Cộng hòa cho năm 2024, đã chính thức trở thành mục tiêu trong cuộc điều tra hình sự của công tố viên đặc biệt Jack Smith về việc hàng loạt tài liệu mật được tìm thấy tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Trump ở Florida. NBC News đưa tin vào cuối ngày thứ Tư rằng các luật sư của Trump trong vụ án đã được thông báo về tình trạng của ông trong cuộc điều tra. Khi các công tố viên coi ai đó là mục tiêu, điều đó có nghĩa là họ tin rằng người đó phạm tội. Các mục tiêu cũng thường bị truy tố. Trump, người đã gọi các nhà chức trách đang điều tra ông là "những kẻ phát xít," đã nói rằng ông không làm gì sai. Smith cũng đang điều tra Trump trong một vụ điều tra khác về nỗ lực tiếp tục tại vị và can thiệp bầu cử của ông sau khi thua Joe Biden vào năm 2020.

5. Vấn đề lạm dụng tình dục của Instagram

Ứng dụng chia sẻ ảnh phổ biến của Meta, Instagram, đã trở thành một thị trường và mạng lưới thịnh vượng cho những người buôn bán hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em. Theo các cuộc điều tra của The Wall Street Journal và các nhà nghiên cứu tại UMass và Stanford, các phát hiện mới cho thấy thuật toán đề xuất của ứng dụng kết nối và quảng bá các tài khoản có hình ảnh lạm dụng trẻ vị thành niên. Meta cho biết họ đang nỗ lực khắc phục sự cố và đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm nội bộ để giải quyết các phát hiện của cuộc điều tra.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif