logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 08/08/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 08/08/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Ba, ngày 08/08/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Thu nhập tốt

Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones đã tăng hơn 400 điểm, tương đương 1,16%, vào thứ Hai để bắt đầu tuần mới. Trong khi đó, S&P 500 tăng 0,9%, và Nasdaq Composite, bị kéo xuống bởi Tesla, chỉ tăng 0,61%.

Nhà đầu tư đã phấn khích với các báo cáo thu nhập doanh nghiệp nhìn chung mạnh mẽ hơn nhiều so với dự đoán của nhiều người. Khoảng 4/5 các công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả hàng quý vượt quá dự báo của Phố Wall, theo Factset.

2. Ngày trọng đại của Berkshire

Cổ phiếu Berkshire Hathaway đã đạt đỉnh lịch sử vào thứ Hai sau khi công ty báo cáo thu nhập quý II vào cuối tuần. Thu nhập hoạt động của tập đoàn đầu tư có trụ sở tại Omaha - bao gồm lợi nhuận từ nhiều doanh nghiệp mà họ sở hữu - đạt tổng cộng 10,043 tỷ USD trong quý, cao hơn 6,6% so với cùng kỳ năm trước.

Tập đoàn của Warren Buffett cũng báo cáo lượng tiền mặt tích trữ tăng lên đến gần 150 tỷ USD. Cổ phiếu Hạng A của Berkshire đã tăng 3,4% trong khi cổ phiếu Hạng B tăng 3,6% sau báo cao.

3. CFO Tesla ra đi

Hôm thứ Hai, Tesla thông báo CFO của họ, Zach Kirkhorn, đã từ chức vào thứ Sáu. Ông đã được thay thế bởi giám đốc kế toán Vaibhav Taneja và sẽ tiếp tục hỗ trợ quá trình chuyển đổi, theo hồ sơ trình lên SEC.

Kirkhorn đã làm việc cho công ty từ năm 2010 và giữ chức vụ CFO từ năm 2019. Cổ phiếu của Tesla đã giảm khoảng 3% sau tin tức nhưng đã phục hồi phần nào và đóng cửa giảm 1% trong ngày.

4. Mối quan ngại của ngân hàng

Cơ quan xếp hạng Moody’s đã hạ xếp hạng tín dụng của một số ngân hàng vừa và nhỏ của Mỹ vào cuối ngày thứ Hai, động thái mới nhất trong làn sóng lo ngại về các ngân hàng Mỹ.

Các ngân hàng lớn như Bank of New York Mellon, U.S. Bancorp, State Street, Truist Financial, Cullen/Frost Bankers và Northern Trust cũng bị xem xét khả năng hạ bậc xếp hạng. Moody's đã thay đổi triển vọng của mình thành tiêu cực đối với 11 ngân hàng, bao gồm Capital One, Citizens Financial và Fifth Third Bancorp.

5. Zoom

Điều khoản dịch vụ của Zoom có thể đáng chú ý. Hayden Field của CNBC đã báo cáo rằng một bản cập nhật gần đây có vẻ cho thấy nền tảng video muốn sử dụng một số dữ liệu khách hàng để đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo của mình.

Theo các điều khoản, “dữ liệu do dịch vụ tạo ra” mà công ty có thể sử dụng để đào tạo AI của mình không cung cấp tùy chọn từ chối. Trong một bài đăng trên blog sau đó, Zoom đã làm rõ rằng “đối với AI, chúng tôi không sử dụng âm thanh, video hoặc nội dung trò chuyện để đào tạo mô hình của mình mà không có sự đồng thuận của khách hàng.”

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif