logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 09/06/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 09/06/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Sáu, ngày 09/06/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Vững vàng

Thị trường đã khá im ắng trong tuần này, và thứ Sáu cũng không phải ngoại lệ. Hợp đồng tương lai gắn liền với S&P 500 và Nasdaq phần lớn đã không thay đổi trong phiên giao dịch buổi sáng, trong khi hợp đồng tương lai chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones giao dịch thấp hơn khoảng 0,2%. Với vấn đề trần nợ công giờ đã nằm lại phía sau và không có dữ liệu kinh tế quan trọng nào được công bố trong tuần này, Phố Wall đã nghỉ xả hơi một chút. Cho đến lúc đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Năm, S&P 500 đã tăng gần 0,3%, Dow tăng 0,2% và Nasdaq Composite chỉ giảm 0,02%.

2. Vòng hai

Cựu Tổng thống Donald Trump đã bị truy tố 7 tội danh hình sự liên bang liên quan đến các tài liệu mật mà ông lưu giữ tại ngôi nhà Mar-a-Lago của mình ở Florida. Ông sẽ trình diện tại một tòa án ở Miami vào thứ Ba. Đây là bản cáo trạng hình sự thứ hai đối với cựu tổng thống và ứng cử viên năm 2024 của Đảng Cộng hòa, sau khi đại bồi thẩm đoàn bang New York công bố cáo buộc Trump cố tình làm sai lệch hồ sơ kinh doanh. Trump, tự mình tiết lộ bản cáo trạng mới nhất thông qua một bài đăng trên mạng xã hội, đã khẳng định mình vô tội trong cả hai phiên toà và gọi cuộc điều tra tài liệu và dẫn đến các cáo buộc là “can thiệp bầu cử ở mức độ cao nhất.”

3. GM nhảy lên con tàu Tesla

GM là nhà sản xuất ô tô truyền thống mới nhất hợp tác với công ty dẫn đầu không gian EV Tesla để sử dụng mạng lưới trạm sạc của họ. Theo thỏa thuận, rất giống với hợp tác được ký kết giữa Tesla và Ford vào tháng trước, các chủ sở hữu xe GM sẽ có quyền sử dụng 12.000 trạm sạc Tesla trên toàn quốc bắt đầu từ năm tới. GM cũng sẽ bắt đầu tích hợp công nghệ sạc của Tesla vào xe điện của mình từ năm 2025. Cặp đối tác này là một bước tiến lớn hướng tới một tiêu chuẩn sạc thống nhất cho xe điện tại Mỹ. Cả 3 CEO - Mary Barra của GM, Jim Farley của Ford và Elon Musk của Tesla - đều đã lên tiếng ủng hộ việc tinh giản hóa cơ sở hạ tầng trạm sạc để thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt xe điện ở Mỹ.

4. Khói di chuyển về phía nam

Khói cháy rừng bao phủ vùng Đông Bắc nước Mỹ trong suốt tuần này đã di chuyển về phía nam, bao phủ Philadelphia; Washington DC. và một phần của bang Carolinas. Hàng nghìn chuyến bay đã bị hoãn từ thứ Tư đến thứ Năm do sương mù che khuất tầm nhìn. Các sự kiện thể thao đã bị hủy bỏ, một số lớp học chuyển sang học trực tuyến để tiết kiệm thời gian đi lại cho học sinh và các quan chức y tế tiếp tục cảnh báo về các điều kiện không khí không lành mạnh. Hôm thứ Năm, Tổng thống Joe Biden đã trấn an đất nước rằng Mỹ đang hỗ trợ Canada chữa cháy rừng, gửi lính cứu hỏa và viện trợ ở phía bắc biên giới. Dịch vụ thời tiết quốc gia dự báo phần lớn khói sẽ di chuyển ra khỏi bờ biển phía Đông vào thứ Sáu, mặc dù nó có khả năng sẽ tràn vào Thung lũng sông Ohio vào ngày hôm đó.

5. Tiếp tục tồn tại

Nước Mỹ đang tiến tới suy thoái, hoặc có thể đang đứng bên bờ vực suy thoái, hoặc có thể đang trên đà suy thoái - trong nhiều tháng nay, tùy thuộc vào người bạn hỏi. Nhưng hãy hỏi người tiêu dùng Mỹ. Và theo một số định nghĩa, tất cả đều ổn. Doanh số bán nhà mới, du lịch giải trí và tăng trưởng việc làm vẫn là những điểm sáng trong một nền kinh tế không ổn định, giúp ngăn chặn việc tái thiết lập đáng kể hơn. Marko Kolanovic, chuyên gia chiến lược thị trường toàn cầu tại JPMorgan, cho biết trong một lưu ý gửi khách hàng trong tuần này: “Tăng trưởng của Mỹ và toàn cầu vẫn đứng vững, và lo ngại về khả năng sắp xảy ra một cuộc suy thoái dường như đã bị thổi phồng. Câu hỏi bây giờ là, một người tiêu dùng kiên cường có thể tiếp tục chi tiêu trong bao lâu khi lãi suất vẫn tăng và các ưu tiên hậu đại dịch liên tục thay đổi?

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif