logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 09/08/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 09/08/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Tư, ngày 09/08/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Thị trường bị đè nặng

Sau khởi đầu tuần mạnh mẽ, thị trường đã gặp khó khăn vào thứ Ba. Chỉ số Dow đã giảm hơn 450 điểm ở mức thấp nhất trong phiên nhưng đã phục hồi phần nào và đóng cửa ở mức thấp hơn 158,64 điểm, tương đương giảm 0,45%. S&P 500 giảm 0,42% và Nasdaq Composite giảm 0,79%.

Việc bán tháo đã xảy ra sau khi Moody’s hạ bậc xếp hạng đối với 10 ngân hàng Mỹ và đưa một số tên tuổi lớn vào diện theo dõi hạ xếp hạng. Tuy nhiên, các hợp đồng tương lai đã có một khởi đầu tích cực hơn vào thứ Tư, với cả ba chỉ số đều đang tăng điểm.

2. Kết thúc trước mắt?

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã hoàn thành tăng lãi suất? Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker - một người bỏ phiếu trong Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, cơ quan ấn định lãi suất - cho rằng có thể đúng như vậy.

Ông cảnh báo dự đoán của ông là dựa trên dữ liệu hiện tại và có thể thay đổi, nhưng cũng nói “tôi tin rằng chúng ta có thể đang ở thời điểm mà chúng ta có thể kiên nhẫn và giữ lãi suất ổn định và để các hành động chính sách tiền tệ mà chúng ta đã thực hiện phát huy tác dụng.”

Ông cũng tin là sẽ không có bất kỳ sự cắt giảm nào. Fed đã tăng lãi suất 11 lần kể từ tháng 3 năm 2022, nâng lãi suất lên mức cao nhất trong hơn 22 năm.

3. Nợ thẻ tín dụng

Người Mỹ tiếp tục chi tiêu. Hôm thứ Ba, Cục Dự trữ Liên bang New York báo cáo tổng số dư thẻ tín dụng đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD. Tổng nợ thẻ tín dụng đã tăng 45 tỷ USD trong quý II năm 2023, tăng hơn 4%. Trong khi đó, tổng nợ hộ gia đình cũng đạt kỷ lục mới, đạt 17,06 nghìn tỷ USD.

Các nhà nghiên cứu của Fed cho rằng sự gia tăng của số dư thẻ tín dụng là do áp lực lạm phát và mức tiêu dùng cao hơn.

4. Cảnh báo của WeWork

WeWork, một công ty IPO nổi bật, đã cảnh báo về khả năng phá sản. Công ty từng được SoftBank định giá 40 tỷ USD khi ra mắt công chúng vào năm 2021 sau khi tình hình tài chính bị chỉ trích trong lần IPO đầu tiên vào năm 2019.

Cổ phiếu WeWork đã giảm 26% trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm thứ Ba sau khi tin tức được công bố, khiến mức vốn hóa thị trường giảm xuống dưới 500 triệu USD.

5. LHQ lên tiếng

Denise Brown, điều phối viên nhân đạo của Liên Hợp Quốc tại Ukraine, đã tố cáo một cuộc tấn công vào Pokrovsk của Ukraine ở phía đông Donetsk. Cô cho biết tên lửa đã tấn công cùng một địa điểm hai lần, có nghĩa là các công nhân tiền tuyến đã bị trúng đạn.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho biết có 9 người thiệt mạng và 82 người bị thương trong vụ tấn công đó. Trong khi đó, Moscow cho biết họ đã bắn hạ hai máy bay không người lái đang tiếp cận thành phố trong đêm.

Không có thiệt hại hay thương tích nào, nhưng chúng là những con tàu mới nhất bị hệ thống phòng không ở thủ đô của Nga đánh chặn. Ukraine không nhận trách nhiệm đã điều máy bay không người lái, mặc dù Zelenskyy đã nói rằng chiến tranh đang “quay trở lại lãnh thổ của Nga.”

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều