logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 13/06/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 13/06/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Ba, ngày 13/06/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Lạm phát và Fed

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ bắt đầu cuộc họp thiết lập chính sách kéo dài hai ngày vào thứ Ba, ngay khi thị trường bắt đầu tiêu hóa báo cáo mới nhất cho chỉ số giá tiêu dùng, một chỉ báo chính về lạm phát. Các chuyên gia kỳ vọng con số sẽ cho thấy lạm phát đang tiếp tục hạ nhiệt. Điều này sẽ khuyến khích các nhà hoạch định chính sách của Fed bỏ qua việc tăng lãi suất trong tháng này, theo Jeff Cox của CNBC. Báo cáo sẽ được công bố vào lúc 8:30 sáng theo giờ ET. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones kỳ vọng lạm phát hàng tháng chỉ ở mức 0,1%, tương đương với tỷ lệ hàng năm 4%, vẫn cao hơn mục tiêu 2% của Fed. Trong khi đó, nhà đầu tư sẽ xem xét liệu phiên giao dịch ngày thứ Ba có thể lặp lại kết quả tích cực của ngày thứ Hai hay không.

2. Cuộc chiến giữa những ông chủ

Cuộc chiến giữa người khổng lồ công nghệ Microsoft và các cơ quan quản lý của chính phủ vừa tăng cấp. Hôm thứ Hai, Ủy ban Thương mại Liên bang đã có hành động pháp lý trong nỗ lực ngăn chặn thỏa thuận trị giá 68,7 tỷ USD của nhà sản xuất máy chơi game XBox nhằm mua nhà sản xuất trò chơi điện tử Activision Blizzard, tuyên bố rằng thương vụ sẽ phản cạnh tranh. Activision Blizzard sản xuất tựa game Call of Duty nổi tiếng và sinh lợi, cũng được cung cấp trên máy chơi game PlayStation của đối thủ Sony. FTC, đã khởi kiện để ngăn chặn việc mua lại vào tháng 12, đã phải đối mặt với thời hạn đang đến rất nhanh. Microsoft cho biết họ dự kiến ​​sẽ chốt giao dịch vào cuối tháng này.

3. Oracle tỏa sáng

Cổ phiếu Oracle đã có một cú hích tốt trong phiên giao dịch ngoài giờ sau khi ông lớn phần mềm công bố kết quả hàng quý tốt hơn kỳ vọng và ban hành hướng dẫn doanh thu lạc quan. Hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây của công ty đã mang lại nhiều thành công. Doanh thu cấp phép phần mềm và dịch vụ đám mây đã tăng 23% lên 9,37 tỷ USD, chiếm phần lớn doanh thu của Oracle trong quý. Doanh thu từ cấp phép phần mềm đám mây và cài đặt tại chỗ đã sụt giảm, nhưng cơ sở hạ tầng đám mây đang phát triển của công ty đã tăng trưởng trở lại. Theo đồng sáng lập và Chủ tịch điều hành Larry Ellison, Oracle cũng sẽ phát hành một dịch vụ đám mây trí tuệ nhân tạo tạo sinh trong quan hệ đối tác với công ty khởi nghiệp Cohere.

4. Toyota tiến về phía trước

Toyota đã tiết lộ các kế hoạch mới để thúc đẩy cách tiếp cận của mình đối với xe điện, giúp cổ phiếu của công ty tăng cao hơn trong phiên giao dịch tại châu Á. Gã khổng lồ ô tô Nhật Bản đã thận trọng hơn một số đối thủ cạnh tranh khi tham gia vào cuộc cạnh tranh xe điện, tập trung vào xe hybrid đồng thời tập trung vào nhu cầu của các thị trường cụ thể. Tuy nhiên, vào thứ Ba, Toyota đã công bố một đơn vị mới, được gọi là Nhà máy BEV, nhằm mục đích sản xuất đầy đủ các dòng xe điện có phạm vi sử dụng pin mở rộng bắt đầu từ năm 2026. Toyota đặt mục tiêu đạt doanh số 3,5 triệu xe chạy hoàn toàn bằng điện hàng năm vào năm 2030.

5. Ngày buộc tội

Cựu Tổng thống Donald Trump sẽ bị buộc tội vào chiều thứ Ba tại một tòa án liên bang ở Miami. Ông bị buộc tội với 37 trọng tội vì lưu giữ các tài liệu mật của chính phủ, bao gồm cả hồ sơ an ninh quốc gia tối mật. Trump đã tuyên bố vụ việc là sự tiếp nối của một “cuộc săn phù thủy,” trong khi cố vấn đặc biệt Jack Smith, người đứng đầu cuộc điều tra, đã kêu gọi người Mỹ nhận thức được mức độ nghiêm trọng của các tội ác bị cáo buộc. Smith vẫn đang điều tra Trump trong một cuộc điều tra khác tập trung vào nỗ lực duy trì quyền lực của cựu tổng thống sau khi bị Joe Biden đánh bại trong cuộc bầu cử năm 2020. Trump chuẩn bị trở lại câu lạc bộ tư nhân của mình ở Bedminster, New Jersey, sau khi bị buộc tội. Ở đó, ông sẽ tổ chức một buổi gây quỹ cho chiến dịch năm 2024 đồng thời vinh danh ngày sinh nhật của mình. Trump, ứng cử viên hàng đầu cho đề cử của Đảng Cộng hòa, sẽ bước sang tuổi 77 vào thứ Tư.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif