logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 13/07/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 13/07/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Năm, ngày 13/07/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Thị trường Bò

Thị trường chứng khoán Mỹ đang bắt đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm rất tích cực. S&P 500 và Nasdaq đều đóng cửa phiên thứ Tư ở mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022.

Chỉ số Dow cũng kết thúc ngày cao hơn sau khi chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 cho thấy dữ liệu lạm phát tháng 6 thấp hơn dự kiến, ngụ ý nền kinh tế sau tất cả có thể đang hướng tới một tình huống hạ cánh mềm.

Dữ liệu lạm phát bán buôn, được gọi là chỉ số giá sản xuất, dự kiến sẽ được công bố vào lúc 8:30 sáng theo giờ ET. Thứ Năm cũng khởi động mùa báo cáo thu nhập. Delta Air Lines và PepsiCo đã báo cáo trước tiếng chuông.

2. Iger vẫn tại vị

Khi Bob Iger trở lại Disney với tư cách CEO vào tháng 11 để thay thế người kế nhiệm do chính tay ông chọn cho vai trò này, cả ông và công ty đều nêu rõ việc tìm kiếm người thay thế tiếp theo sẽ đóng một vai trò quan trọng trong công việc của ông.

Khoảng 7 tháng sau đó, Iger và Disney vẫn đang nói về người kế vị – mặc dù bây giờ Iger có thêm (ít nhất) 2 năm để tìm ra người đứng đầu tiếp theo của Nhà Chuột.

Hôm thứ Tư, công ty cho biết họ đã gia hạn hợp đồng với Iger đến hết năm 2026, dài hơn hai năm so với kế hoạch ban đầu. Công ty mới được tổ chức lại và đang tìm cách khai thác nguồn cung cạn kiệt trong khi mang lại lợi nhuận cho các dịch vụ truyền phát trực tuyến tốn kém của mình. 

3. Pepsi nâng cao triển vọng

PepsiCo đã nâng triển vọng của mình cho năm 2023 vì kết quả trong quý thứ hai đã dễ dàng vượt qua kỳ vọng của Phố Wall.

Người khổng lồ đồ ăn nhẹ và soda cho biết lợi nhuận và doanh thu của họ đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, giá bán cao hơn cho các sản phẩm của công ty làm ảnh hưởng đến nhu cầu và khiến khối lượng giảm sút.

Khối lượng, không tính đến thay đổi về giá bán và ngoại hối, đã giảm 3% trong bộ phận thực phẩm của Pepsi và 1% trong bộ phận đồ uống. Tuy nhiên, khối lượng Frito Lay ở Bắc Mỹ đã tăng lên khi người tiêu dùng mua nhiều Doritos và Ruffles.

4. Delta thiết lập giai điệu

Delta AirLines đã công bố doanh thu và thu nhập trên một cổ phiếu hàng quý kỷ lục vào thứ Năm, đồng thời nâng cao hướng dẫn cho thu nhập cả năm.

Delta là hãng hàng không đầu tiên của Mỹ công bố thu nhập trong quý thứ hai. Báo cáo của họ sẽ thiết lập một xu hướng mạnh mẽ khi ngành tiếp tục được hưởng lợi từ nhu cầu đi lại cao ngất ngưởng. Giá nhiên liệu thấp hơn và nhu cầu vé cao cấp cùng du lịch quốc tế đã thúc đẩy kết quả của Delta.

Quý thứ ba cũng có vẻ mạnh mẽ. Triển vọng của công ty trong giai đoạn hiện tại đã vượt qua kỳ vọng của Phố Wall. CEO Ed Bastian nói với CNBC: “Tôi nghĩ những xu hướng mà chúng ta thấy trong năm nay sẽ tiếp tục.”

5. Hai cuộc đình công tại Hollywood?

Các cuộc đàm phán giữa hiệp hội diễn viên và các hãng phim Hollywood đã đổ vỡ vào sáng sớm thứ Năm, tạo tiền đề cho một cuộc đình công khác trong giới showbiz.

Hội đồng quốc gia của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh-Liên đoàn Nghệ sĩ Truyền hình và Phát thanh Mỹ sẽ quyết định vào sáng thứ Năm xem có nên tham gia vào các cuộc biểu tình hay không. Nếu họ làm như vậy, các diễn viên sẽ lên diễn đàn cùng với các thành viên của Hiệp hội Nhà văn Mỹ, càng làm chậm cỗ máy sản xuất ở Tinseltown.

“SAG-AFTRA đã đàm phán một cách thiện chí và mong muốn đạt được một thỏa thuận đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người biểu diễn, nhưng phản hồi của AMPTP đối với các đề xuất quan trọng nhất của liên minh là xúc phạm và thiếu tôn trọng những đóng góp to lớn của chúng tôi cho ngành này,” Fran Drescher, chủ tịch công đoàn diễn viên và ngôi sao của “The Nanny,” cho biết.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif