logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 14/08/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 14/08/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Hai, ngày 14/08/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Tình trạng của người tiêu dùng

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng cao hơn một chút vào thứ Hai. Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,2%, trong khi hợp đồng tương lai Nasdaq-100 tăng 0,4%. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones tăng 56 điểm, tương đương 0,2%.

Tuần này có thể mang lại nhiều hiểu biết hơn về tình trạng của người tiêu dùng. Nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo thu nhập từ các nhà bán lẻ lớn, cũng như dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 7, sẽ được công bố vào sáng thứ Ba.

2. Báo cáo thu nhập bán lẻ

Mùa báo cáo thu nhập đang khép lại, nhưng vẫn còn một số tên tuổi lớn trên lịch. Một loạt các nhà bán lẻ lớn sẽ báo cáo kết quả của họ trong tuần này. Walmart và Target sẽ dẫn đầu, cùng với Home Depot và TJX Cos.

Những báo cáo đó có thể cung cấp cho nhà đầu tư thông tin chi tiết về sức khỏe của người tiêu dùng Mỹ, một thước đo quan trọng quyết định xem nền kinh tế có thể tránh rơi vào suy thoái hay không.

  • Thứ Ba: Home Depot (trước tiếng chuông); Cava Group (sau tiếng chuông)
  • Thứ Tư: Target, TJX Companies  (trước tiếng chuông)
  • Thứ Năm: Walmart (trước tiếng chuông)
  • Thứ Sáu: Palo Alto Networks (sau tiếng chuông)

3. SBF vào tù

Một thẩm phán đã thu hồi quyết định bảo lãnh của người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried và ra lệnh buộc anh ta vào tù vào thứ Sáu với cáo buộc giả mạo nhân chứng. SBF đã bị tạm giam trực tiếp từ một phiên tòa ở New York và bị đưa đến một trung tâm giam giữ ở Brooklyn, theo hồ sơ nhà tù. Bankman-Fried đã được bảo lãnh với khoản phí 250 triệu USD kể từ khi bị bắt vào tháng 12.

Các điều khoản bảo lãnh yêu cầu anh ta phải ở nhà của cha mẹ mình ở Palo Alto, California. Tuy nhiên, các công tố viên đã tìm cách thu hồi quyền bảo lãnh của SBF do anh ta tiếp tục tương tác với giới truyền thông, bao gồm cả việc rò rỉ các mục nhật ký riêng tư của bạn gái cũ, Caroline Ellison, cho tờ New York Times.

4. Nỗi lo kinh tế của Trung Quốc

Trung Quốc đang đối mặt với nhiều thách thức kinh tế hơn. Tâm lý người tiêu dùng đang yếu đi và dữ liệu tín dụng được công bố hôm thứ Sáu cho thấy nhu cầu từ các doanh nghiệp và hộ gia đình đang muốn vay tiền cho tương lai sụt giảm.

Trung Quốc cũng một lần nữa nhìn thấy những vấn đề tiềm tàng với lĩnh vực bất động sản khổng lồ, nơi chứa phần lớn tài sản của các hộ gia đình. Trong khi đó, các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến của Reuters cũng đang mong đợi dữ liệu kinh tế về sản xuất công nghiệp và đầu tư tài sản cố định vào thứ Ba.

5. Tiền tệ chuyển đi và chuyển lại

Đồng rúp của Nga đã giảm xuống dưới mức 100 đổi một đô la Mỹ trong một thời gian ngắn vào thứ Hai, một ngưỡng quan trọng về mặt tâm lý đối với đồng tiền đang bị bao vây của đất nước trong bối cảnh cuộc chiến đang diễn ra với Ukraine.

Đồng rúp đang ở gần mức thấp nhất trong 17 tháng và đã mất khoảng 30% giá trị so với đồng đô la kể từ đầu năm. Trong khi đó, tại Ukraine, một loạt máy bay không người lái và tên lửa khác của Nga đã tấn công thành phố cảng quan trọng Odesa, khiến ít nhất 3 người bị thương.

Các quan chức Ukraine tuyên bố họ đã thấy "một số thành công" trong các biện pháp phản công đang tiến hành. Tuy nhiên, chiến dịch đã diễn ra chậm hơn dự kiến và tiến độ đã bị hạn chế bởi các bãi mìn do Nga rải trên diện rộng.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif