logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 15/08/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 15/08/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Ba, ngày 15/08/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Niềm tin toàn cầu sụt giảm

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đã giảm vào sáng thứ Ba mặc dù thị trường đã có một phiên giao dịch thắng lợi với sự dẫn đầu của Nvidia. Nhà sản xuất chip đã đóng cửa phiên thứ Hai với mức tăng 7,1%, dẫn đến một sự gia tăng đột biến của các cổ phiếu bán dẫn.

Nhưng các thị trường trên toàn thế giới đã giảm vào thứ Ba sau dữ liệu kinh tế đáng thất vọng từ Trung Quốc và việc cắt giảm lãi suất bất ngờ từ ngân hàng trung ương của đất nước này làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng bất động sản mới.

Hợp đồng tương lai Dow Jones đã giảm 220 điểm, tương đương 0,6%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq-100 đều giảm 0,5%.

2. Trump lại bị truy tố

Cựu Tổng thống Donald Trump lại bị truy tố vào tối thứ Hai - lần này là bởi một đại bồi thẩm đoàn ở Atlanta. Bồi thẩm đoàn đã cáo buộc ông và một số đồng minh cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 của bang.

Các cáo buộc bắt nguồn từ một cuộc điều tra mà luật sư quận Fulton đã mở vào tháng 2 năm 2021, ngay sau khi có tin tức Trump đã cầu xin ngoại trưởng Georgia “tìm” đủ phiếu bầu để đảo ngược thất bại của ông ở bang này.

Trump đã bị truy tố với 13 tội danh khác nhau trong bản cáo trạng mới, bao gồm cả việc vi phạm Đạo luật RICO của Georgia, Đạo luật về các tổ chức bị ảnh hưởng và tham nhũng của Racketeer. Có mười tám đồng phạm bị buộc tội cùng với cựu tổng thống. Trump hiện phải đối mặt với bốn vụ án hình sự đồng thời khi đang tái tranh cử tổng thống.

3. Người tiêu dùng thận trọng

Home Depot đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích trong báo cáo thu nhập quý hai nhưng lại công bố doanh thu giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Giám đốc tài chính Richard McPhail nói với Melissa Repko của CNBC rằng kết quả cho thấy khách hàng vẫn thận trọng trong việc tiến hành các dự án cải thiện nhà lớn và chi tiêu lớn hơn, tùy ý hơn.

Nhà bán lẻ đã báo cáo thu nhập trên một cổ phiếu đạt 4,65 USD, cao hơn so với mức dự kiến 4,45 USD. Doanh thu cũng đạt 42,92 tỷ USD, cao hơn so với mức 42,23 tỷ USD mà các nhà phân tích đã dự báo.

Bất chấp kết quả tích cực này, Home Depot vẫn nhắc lại dự báo của mình cho cả năm tài chính, cho biết họ dự kiến doanh thu và doanh số bán hàng cùng cửa hàng sẽ giảm từ 2% đến 5% so với năm trước.

4. UBS dàn xếp

Hôm thứ Hai, các công tố viên liên bang công bố Ngân hàng Thụy Sĩ UBS sẽ trả 1,4 tỷ USD để dàn xếp các cáo buộc gian lận và hành vi sai trái liên quan đến việc cung cấp chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp nhà ở.

Ngân hàng cho biết việc dàn xếp bắt nguồn từ các hành động được thực hiện từ năm 2006 đến 2007, dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Bộ Tư pháp Mỹ đã đưa ra các vụ kiện chống lại một số tổ chức tài chính lớn cung cấp các loại chứng khoán đó; thỏa thuận này sẽ khép lại vụ kiện cuối cùng trong số đó.

UBS đã khởi tạo các khoản thế chấp nhà ở trị giá 1,5 tỷ USD từ năm 2005 đến 2007, năm họ ngừng phát hành các chứng khoán ngày càng rủi ro đã dẫn đến cuộc Đại suy thoái này.

5. PayPal có sếp mới

PayPal đã bổ nhiệm một CEO mới. Hôm thứ Hai, công ty cho biết Alex Chriss, người điều hành nhóm kinh doanh nhỏ và tự làm chủ tại Intuit, sẽ đảm nhận chiếc ghế cao cấp nhất tại PayPal.

Khi công bố tin tức, các thành viên hội đồng đã ca ngợi công việc của Chriss trong thương vụ mua lại nền tảng tiếp thị Mailchimp trị giá 12 tỷ USD của Intuit.

CEO lâu năm Dan Schulman trước đó đã nói rằng ông sẽ từ chức vào cuối năm nay. Cổ phiếu PayPal đã tăng hơn 2% vào thứ Hai sau khi tin tức được công bố.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif