logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 17/05/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 17/05/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Tư, ngày 17/05/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Phải vượt qua khó khăn

Chứng khoán Mỹ đang bước vào thứ Tư sau một ngày thứ Ba ảm đạm. Chỉ số Dow đã giảm hơn 300 điểm, bị kéo xuống một phần do Home Depot. Nhà bán lẻ này đã công bố một kết quả hàng quý đáng thất vọng, cho thấy những dấu hiệu đáng lo ngại đối với nền kinh tế. Doanh số bán lẻ tháng 4 cũng được ghi nhận yếu hơn so với dự đoán của các nhà kinh tế. Vào thứ Tư, nhà đầu tư sẽ nhận được những diễn biến mới nhất về trần nợ từ ​​Washington, cùng với báo cáo thu nhập của Target.

2. Target báo cáo thu nhập

Kết quả thu nhập của Target đã được ghi nhận tốt hơn một chút so với dự kiến vào sáng thứ Tư. Kết quả này đã được tạo ra ngay cả khi người mua sắm cắt giảm chi tiêu cho các mặt hàng không thiết yếu và mua nhiều nhu yếu phẩm hơn như hàng tạp hóa. “Lạm phát dai dẳng, tiền tiết kiệm cạn kiệt, cũng như tình trạng bất ổn kinh tế nói chung đang ảnh hưởng đến lựa chọn của họ, và họ đang đánh đổi,” Christina Hennington, giám đốc tăng trưởng của công ty cho biết. Doanh thu từ kênh kỹ thuật số của công ty đã sụt giảm khi lưu lượng người đến cửa hàng tăng nhẹ. CEO Brian Cornell cho biết các giao dịch trực tuyến có xu hướng tập trung nhiều hơn vào danh mục hàng không thiết yếu, trong khi các đơn đặt hàng giao tại nhà trong cùng ngày tập trung nhiều hơn vào các nhu yếu phẩm hàng ngày. Cornell cũng cho biết ông lớn bán lẻ có thể mất 500 triệu USD trong năm nay do trộm cắp và xu hướng “thu hẹp” tổng thể so với năm ngoái.

3. ‘Tôi sẽ nói những gì tôi muốn’

Elon Musk có thể vừa khiến cho công việc của vị CEO hoàn toàn mới của Twitter trở nên khó khăn hơn. Vài ngày trước, vị tỷ phú CEO Tesla đã thuê Linda Yaccarino, người đã thành công trong vai trò giám đốc quảng cáo của NBC Universal, để điều hành công ty mạng xã hội này và giúp tăng doanh thu quảng cáo đang sụt giảm. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn độc quyền với David Faber của CNBC vào tối thứ Ba, Musk cho biết ông không quan tâm liệu những dòng tweet thường xuyên mang tính kích động của mình có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các công ty của ông hay không. “Tôi sẽ nói những gì tôi muốn, và nếu hậu quả của việc đó là mất tiền, thì cứ thế thôi,” ông nói với Faber. Đêm trước cuộc phỏng vấn, Musk đã tweet những lời lẽ công kích vị tỷ phú George Soros, nói rằng ông này "ghét loài người." Vị tỷ phú này đã thường xuyên là mục tiêu của những lời lẽ lăng mạ và thuyết âm mưu bài Do Thái và cánh hữu. Người đứng đầu Liên đoàn Chống phỉ báng đã gọi những dòng tweet mới nhất về Soros là “nguy hiểm.” Musk phủ nhận rằng ông là một người bài Do Thái.

4. Một chút tiến bộ

Vào thứ Ba, Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris đã gặp 4 nhà lãnh đạo lớn của Quốc hội trong nỗ lực ngăn chặn vụ vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử Chính phủ Mỹ. Mặc dù các bên vẫn còn xa cách với các yêu cầu tương ứng của mình, họ đã nghĩ ra một khuôn khổ đàm phán mới bao gồm các cuộc đàm phán trực tiếp giữa hai phụ tá hàng đầu của Biden và một đồng minh của Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy. Trong ngày thứ Tư, Biden sẽ tới Nhật Bản để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7. Tuy nhiên, ông sẽ cắt ngắn chuyến công du của mình tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong khi các cuộc đàm phán tiếp tục trước thời hạn đầu tháng 6 để nâng trần nợ. “Tôi nghĩ rằng có một sự đồng thuận áp đảo trong cuộc họp hôm nay với các nhà lãnh đạo quốc hội rằng việc không trả được nợ đơn giản không phải là một lựa chọn,” Biden nói.

5. Hiệp ước ngũ cốc sắp hết hạn

Vẫn chưa rõ liệu Nga có gia hạn thỏa thuận cho phép xuất khẩu nông sản ra khỏi Ukraine trong khi chiến tranh vẫn tiếp diễn hay không. Hiệp ước sẽ kết thúc vào thứ Năm. Cái gọi là thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen đã đảm bảo nguồn cung ngũ cốc và các loại cây trồng khác từ Ukraine, kiểm soát lạm phát lương thực và đảm bảo an ninh lương thực cho hàng triệu người. “Khi quyết định thích hợp được đưa ra, chúng tôi sẽ thông báo, đây là điều duy nhất tôi có thể nói vào lúc này,” Dmitry Peskov, phát ngôn viên hàng đầu của Điện Kremlin, cho biết hôm thứ Ba. 

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif