logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 18/08/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 18/08/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Sáu, ngày 18/08/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Xu hướng giảm

Các nhà đầu tư đã nhận được tín hiệu giảm giá mới vào thứ Năm, khiến tất cả các chỉ số chính đóng cửa dưới mức trung bình động 50 ngày.

Đối với Chỉ số Dow Jones, đây là lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ ngày 1 tháng 6. Chỉ số 30 cổ phiếu đã giảm 0,84% trong phiên, trong khi S&P 500 giảm 0,77% và Nasdaq Composite giảm 1,17%.

Cả ba chỉ số đều hướng đến một tuần giảm giá - đây sẽ là tuần giảm điểm thứ ba liên tiếp của Nasdaq và S&P. Chỉ số Dow đang trên đà có tuần tồi tệ nhất kể từ tháng Ba.

2. Chủ đề chung

Sau một tuần báo cáo thu nhập khổng lồ, điều rõ ràng là không phải mọi các nhà bán lẻ đều bình đẳng. Target và Walmart đều báo cáo kết quả tài chính quý hai trong tuần này và, như Melissa Repko của CNBC chỉ ra, đã tiết lộ một số khác biệt lớn.

Target không đạt được kỳ vọng doanh thu của Phố Wall trong giai đoạn này, trong khi Walmart đánh bại kỳ vọng. Doanh số bán hàng trực tuyến của Target giảm, trong khi Walmart tăng.

Target tiếp tục gặp khó khăn trong chi tiêu không thiết yếu, trong khi Walmart nhận thấy một “sự cải thiện khiêm tốn.” Và, có lẽ đáng nói nhất, Target nhìn thấy nhiều khó khăn hơn ở phía trước, cắt giảm dự báo cho cả năm, trong khi Walmart rõ ràng là “lạc quan” về nửa cuối năm.

3. Bán tháo đêm khuya

Bitcoin đột ngột giảm vào cuối ngày thứ Năm, giảm tới 9%. Vào sáng thứ Sáu, đồng tiền chỉ giao dịch ở khoảng 26.000 đô la. Nhiều nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm nguyên nhân gây ra đợt bán tháo nhưng có thể nó liên quan đến một câu chuyện trên tờ Wall Street Journal cho biết công ty tên lửa của Elon Musk, SpaceX, đã gạch khỏi sổ số bitcoin nắm giữ trong hai năm qua và bán tháo tiền ảo.

Ryan Rasmussen, nhà nghiên cứu tại Bitwise Asset Management, nói với CNBC: “Đây là một trong những đợt bán tháo nhanh tàn bạo nhất mà chúng tôi từng thấy trong lịch sử bitcoin.”

4. Chương 15

Tập đoàn Evergrande, ông lớn động sản mắc nợ nặng nề của Trung Quốc, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ vào thứ Năm. Bạn có thể nhớ Evergrande từ năm 2021, khi công ty không trả được nợ và gây ra làn sóng chấn động khắp lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc.

Vào tháng 3, công ty đã công bố một chương trình tái cấu trúc nợ nước ngoài, theo hồ sơ phá sản tại tòa án Manhattan, bao gồm các thủ tục tố tụng ở Hồng Kông, Quần đảo Cayman và Quần đảo Virgin thuộc Anh.

Evergrande đã nộp đơn xin bảo vệ theo Chương 15, liên quan đến tình trạng mất khả năng thanh toán xuyên biên giới. Trong một tuyên bố khác vào thứ Sáu, Evergrande cho biết, “Đơn đăng ký là một thủ tục bình thường để tái cơ cấu nợ ở nước ngoài và không liên quan đến đơn xin phá sản.”

Việc nộp đơn được đưa ra trong bối cảnh thị trường bất động sản Trung Quốc chìm trong những lo ngại rằng rắc rối có thể lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế.

5. Tiền mặt hạn chế

Người Mỹ dường như không thể chấm dứt tình trạng “kiếm cơm qua ngày.” Theo một báo cáo của LendingClub, 61% người Mỹ trưởng thành trong tháng 6 đã dựa vào dòng tiền trong tương lai của họ để trang trải các chi phí cơ bản. Và theo một cuộc khảo sát từ Bankrate, hơn 70% người Mỹ không cảm thấy an toàn về tài chính.

Khi bạn phân tích toán học, thật dễ dàng để biết lý do tại sao. Một công nhân Mỹ điển hình kiếm được khoảng 3.300 đô la mỗi tháng sau thuế và các khoản trợ cấp, dựa trên dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động. Trong khi đó, chi phí hàng tháng có thể lên tới 2.800 đô la, chiếm khoảng 85% tiền lương trung bình mang về nhà. (Và đó là trước khi tính đế chăm sóc con cái hoặc thanh toán nợ.)

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều