logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 18/07/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 18/07/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Ba, ngày 18/07/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Dow rơi

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ hầu như không tăng vào sáng thứ Ba. Chỉ số Dow Jones đã đứt chuỗi 6 ngày tăng điểm. Các chỉ số chính của Mỹ đã tăng cao hơn trong phiên trước đó, khi chỉ số Dow ghi nhận mức đóng cửa cao nhất trong năm nay.

Báo cáo thu nhập từ Bank of America và Morgan Stanley sẽ giúp thúc đẩy ngày giao dịch. Nhà đầu tư cũng sẽ chú ý đến các điểm dữ liệu như doanh số bán lẻ tháng 6 và chỉ số niềm tin của các công ty xây dựng nhà trong tháng 7. 

2. Báo cáo thu nhập ngân hàng thúc đẩy ngày giao dịch

Bank of America đã đánh bại kỳ vọng đối với cả thu nhập và doanh thu, được thúc đẩy bởi thu nhập lãi cao hơn do lãi suất tăng. Cổ phiếu đã tăng nhẹ trong giao dịch trước giờ mở cửa. 

Morgan Stanley cũng sẽ công bố kết quả hàng quý vào sáng thứ Ba. Các ngân hàng lớn đã bắt đầu mùa báo cáo thu nhập vào thứ Sáu. JPMorgan Chase đã đánh bại các ước tính với doanh thu tăng vọt đến 34%, một phần do lãi suất cao hơn. Citigroup cũng đánh bại kỳ vọng nhưng doanh thu giảm 1%.

3. Goldman giảm ước tính xác suất suy thoái

Theo Goldman Sachs, khả năng xảy ra một cuộc suy thoái ở Mỹ trong tương lai gần có vẻ đang giảm xuống. Ngân hàng đầu tư đã cắt giảm xác suất xảy ra suy thoái kinh tế trong 12 tháng tới từ 25% xuống 20%.

Chuyên gia kinh tế trưởng của Goldman Jan Hatzius đã trích dẫn các dữ liệu kinh tế như tăng trưởng GDP quý I và lạm phát giảm tốc làm tăng xác suất Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể kiểm soát lạm phát mà không gây ra suy thoái trong năm tới.

Hatzius cho biết trong một báo cáo nghiên cứu: “Nhưng việc nới lỏng các điều kiện tài chính, sự phục hồi của thị trường nhà ở và sự bùng nổ đang diễn ra trong hoạt động xây dựng nhà máy, tất cả đều cho thấy nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng, mặc dù với tốc độ thấp hơn xu hướng trung bình.”

Mặc dù đã hạ nhiệt từ mức cao chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ, lạm phát đã tỏ ra dai dẳng — và cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc.

4. Musk và Zuck sẽ đấu khẩu… với Quốc hội

Bất kể có đối đầu trong một trận đấu võ đài hay không, Elon Musk và Mark Zuckerberg vẫn còn những trận chiến ở phía trước.

Các đảng viên cả Dân chủ và Cộng hòa tại Quốc hội đều đang tăng cường giám sát các ông trùm công nghệ và hoạt động kinh doanh của họ khi cả hai đều mở rộng đế chế của mình.

Về phía Thượng viện, Thượng nghị sĩ Dân chủ Elizabeth Warren đã yêu cầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch điều tra Tesla  về việc CEO Musk tiếp quản Twitter. Bà trích dẫn những xung đột lợi ích tiềm ẩn như triển vọng sử dụng nền tảng truyền thông xã hội để mang lại lợi ích cho Tesla và “biển thủ tài sản của công ty.”

Trong khi đó, Ủy ban Tư pháp Hạ viện do đảng Cộng hòa lãnh đạo đã mở rộng cuộc điều tra kiểm duyệt nội dung trên Threads, nền tảng Meta mới tung ra để cạnh tranh với Twitter. Các nhà lập pháp đảng Cộng Hòa từ lâu đã nói rõ mối lo ngại về những gì họ gọi là nỗ lực hạn chế phát ngôn bảo thủ trên các nền tảng mạng xã hội.

5. Đột phá về bệnh Alzheimer và RSV

Hàng triệu bệnh nhân Alzheimer có thể sớm có nhiều lựa chọn điều trị hơn. Eli Lilly cho biết họ đã nộp đơn xin FDA chấp thuận cho donanemab, thuốc điều trị bệnh Alzheimer đầy hứa hẹn, giúp làm chậm tốc độ phát triển bệnh ở những bệnh nhân được điều trị trong giai đoạn đầu của thử nghiệm giai đoạn ba.

Công ty kỳ vọng một quyết định từ cơ quan quản lý vào cuối năm nay. Liệu pháp này sẽ theo sau sự chấp thuận dành cho Eisai và Biogen, hai loại thuốc đã mở ra cơ hội cho Medicare đối với phương pháp điều trị có triển vọng tương tự.

Bệnh Alzheimer nổi tiếng là khó điều trị. Khả năng phê duyệt hai loại thuốc để chống lại căn bệnh này có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với các bệnh nhân trên khắp nước Mỹ. FDA cũng đã phê duyệt mũi tiêm đầu tiên bảo vệ tất cả trẻ sơ sinh khỏi virus hợp bào hô hấp bất kể khỏe mạnh hay có bệnh lý.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif