logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 19/05/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 19/05/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Tư, ngày 19/05/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Nhiệt độ đang tăng lên

Thị trường chứng khoán Mỹ đang kết thúc một tuần nóng rực, sau khi S&P 500 và Nasdaq Composite ghi nhận mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 8 năm ngoái. Hôm thứ Năm, S&P đã đóng cửa tăng 0,94%, Nasdaq đóng cửa tăng 1,51% và Dow Jones tăng 0,34%. Một báo cáo hàng quý mạnh mẽ từ Walmart hôm thứ Năm đã giúp thúc đẩy thị trường, mang đến hy vọng về một người tiêu dùng kiên cường. Nhưng tiêu điểm chú ý của Phố Wall vẫn tiếp tục tập trung vào đàm phán trần nợ. Jeff Kilburg, CEO của KKM Financial cho biết: “Cá nhân tôi nghĩ rằng trần nợ gây nhiều ồn ào, nhưng tôi nghĩ các nhà đầu tư và thậm chí cả các nhà giao dịch đang gặp khó khăn trong việc bỏ qua sự kiện này.

2. Làm việc vào cuối tuần

Các cuộc đàm phán trần nợ giữa các nhà chính trị hàng đầu của Mỹ được dự kiến sẽ tiếp tục vào cuối tuần. Họ phải đối mặt với hạn chót là ngày 1 tháng 6, thời điểm mà Mỹ có thể không thanh toán được các hóa đơn của mình. Hôm thứ Năm, Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy cho biết ông lạc quan rằng hai bên có thể đạt được thỏa thuận kịp thời để tổ chức một cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện vào tuần tới. “Tôi thấy con đường mà chúng ta có thể đi đến một thỏa thuận,” ông nói. “Và tôi nghĩ bây giờ chúng tôi có một cấu trúc và mọi người đang làm việc chăm chỉ, và ý tôi là, chúng tôi đang làm việc hai hoặc ba lần một ngày, sau đó quay trở lại, nhận được nhiều con số hơn.” Cả hai bên đều kín tiếng về những thay đổi hoặc nhượng bộ cụ thể đã được thực hiện, nhưng tất cả các nhà lãnh đạo đều đồng ý rằng họ đang đạt được tiến bộ.

3. Cuộc họp thượng đỉnh

Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 đã bắt đầu vào thứ Sáu tại Hiroshima, Nhật Bản. Đây là cuộc họp thường niên của các nhà lãnh đạo Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Mỹ. Và năm nay, phần lớn trọng tâm là cuộc xâm lược Ukraine của Nga. Các nhà lãnh đạo đã nhất trí tăng cường sức ép lên Nga, cam kết hỗ trợ ngân sách phục hồi Ukraine và siết chặt kinh tế Nga. "Chúng tôi sẽ bỏ đói Nga đối với công nghệ, thiết bị công nghiệp và dịch vụ  G-7 hỗ trợ cỗ máy chiến tranh của họ," nhóm này cho biết trong một tuyên bố. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy dự kiến sẽ tham gia cùng các nhà lãnh đạo tại Nhật Bản trong hội nghị thượng đỉnh.

4. Disney né DeSantis

Disney đang rút lui — một phần. Ông lớn giải trí cho biết họ sẽ hủy bỏ kế hoạch xây dựng một khuôn viên mới ở Lake Nona, Florida, do “các điều kiện kinh doanh đang thay đổi.” Công ty đã sa lầy trong một trận chiến với thống đốc bang (và ứng cử viên tổng thống đầy triển vọng năm 2024) Ron DeSantis. Cuộc chiến đó đã tràn ra tòa án. Việc xây dựng khuôn viên được dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2026 và sẽ có hơn 2.000 nhân viên ở California chuyển đến Florida. Công ty cho biết họ vẫn sẽ đầu tư 17 tỷ USD vào tiểu bang và ước tính tạo ra khoảng 13.000 việc làm, nhưng hiện tại, họ quyết định từ bỏ Lake Nona.

5. Tranh chấp dữ liệu

Twitter cáo buộc ông lớn Microsoft lạm dụng dữ liệu của mình theo những cách “có thể đã vi phạm nhiều điều khoản” trong thỏa thuận của họ với Twitter. Tranh chấp xoay quanh giao diện lập trình ứng dụng (API) của Twitter, nền tảng cho phép các nhà phát triển nhúng các tweet vào phần mềm và chương trình cũng như truy cập dữ liệu Twitter. Twitter gần đây đã bắt đầu tính phí truy cập vào API của mình, một việc trước đây là miễn phí đối với một số đối tác. Và mặc dù các sản phẩm tìm kiếm và đám mây của Microsoft gần đây đã sử dụng API này, Twitter tuyên bố rằng Microsoft “đã từ chối trả ngay cả một mức chiết khấu để tiếp tục truy cập vào các API và nội dung của Twitter” vào tháng trước, theo một lá thư được gửi từ luật sư của chủ sở hữu Twitter, Elon Musk, cho hội đồng quản trị của Microsoft.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều