logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 21/06/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 21/06/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Tư, ngày 21/06/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Sau tăng là giảm

Đợt tăng giá của tuần trước chỉ còn là một kỷ niệm. Chứng khoán Mỹ đã giảm điểm vào thứ Ba sau khi kết thúc tuần trước trong sắc xanh bất chấp ngày thứ Sáu trì trệ.

Nhà đầu tư đã không còn nhiều việc để làm sau rất nhiều dữ liệu vào tuần trước, cùng với quyết định giữ lãi suất ổn định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sau hơn một năm tăng liên tục.

Tuy nhiên, vào thứ Tư, thị trường sẽ nhận được nhiều dữ liệu hơn khi Chủ tịch Fed Jerome Powell tới Đồi Capitol để điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Phiên điều trần được dự kiến sẽ ​​bắt đầu lúc 10 giờ sáng theo giờ ET.

2. Modi ở Mỹ

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ đến thăm Mỹ trong tuần này, gặp gỡ nhiều quan chức và giám đốc điều hành.

Hôm thứ Ba, ông đã gặp CEO Tesla Elon Musk tại New York. Sau đó, ông sẽ đến Washington để được được vinh danh bằng một bữa tối cấp nhà nước vào thứ Năm tại Nhà Trắng. Ở đó, ông sẽ gặp các nhà lãnh đạo của nhiều ngành công nghiệp như CEO Apple Tim Cook, CEO Google Sundar Pichai, CEO Microsoft Satya Nadella và CEO FedEx Raj Subramaniam.

Theo Seema Mody của CNBC đưa tin, Modi có kế hoạch gặp gỡ các nhà lãnh đạo lĩnh vực công nghệ vào thứ Sáu. Chuyến đi của ông Modi tới Mỹ đã diễn ra vào một thời điểm quan trọng. Ấn Độ đã vượt qua Trung Quốc để trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới, trong khi nền kinh tế Trung Quốc đang trì trệ và các công ty Mỹ đang tìm cách giành được chỗ đứng với chính phủ của ông Modi.

3. Biden gọi Tập là nhà độc tài

Tổng thống Joe Biden gọi người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình là kẻ độc tài, gây ra phản ứng giận dữ từ Trung Quốc.

Biden đã đưa ra nhận xét này tại một buổi gây quỹ vận động tranh cử ở California, khi ông tìm cách tập hợp sự ủng hộ cho cuộc tái tranh cử năm 2024 của mình.

Tuy nhiên, bỏ vấn đề chính trị sang một bên, ông đã đưa ra nhận xét này vào một thời điểm nhạy cảm về mặt ngoại giao khi Mỹ và Trung Quốc tìm cách giảm bớt căng thẳng kinh tế và địa chính trị giữa hai nước.

Ngoại trưởng Antony Blinken vừa kết thúc chuyến thăm được coi là hữu ích tới Trung Quốc, nơi ông gặp Tập, người đã củng cố nhiều quyền lực hơn trong văn phòng của mình trong những tháng gần đây. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc gọi nhận xét của Biden là “lố bịch và vô trách nhiệm.”

4. Làn sóng tiếp theo trong cuộc chiến ESG

Đảng Cộng hòa Hạ viện đang chuẩn bị cho cuộc tấn công tiếp theo của họ chống lại các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị (ESG) trong đầu tư. Hạ nghị sĩ Andy Barr chuẩn bị công bố một dự luật mới nhằm hạn chế đầu tư vào các quỹ ESG.

Những người bảo vệ ESG cho biết chiến lược này cho phép mọi người kiếm tiền trong khi đầu tư vào lợi ích xã hội. Nhưng các đảng viên Cộng hòa và đảng Dân chủ bảo thủ cho rằng các quỹ đầu tư chỉ nên tập trung vào việc tối đa hóa lợi nhuận cho mọi người.

Barr nói với Emily Wilkins của CNBC: “Đầu tư vào môi trường, xã hội và quản trị đã trở thành căn bệnh ung thư và lừa đảo trong thị trường vốn của chúng ta, khiến các nhà đầu tư bán lẻ, đôi khi vô tình, rơi vào các quỹ có hiệu suất thấp hơn, kém đa dạng hơn và có phí cao hơn.”

Dự luật của nhà lập pháp có thể là một phần trong chương trình của Đảng Cộng hòa Hạ viện nhắm đến việc đầu tư vào ESG trong tháng tới.

5. Cạnh tranh (hơi) thân thiện

CEO Ford Jim Farley cho biết đội ngũ của ông đã nhanh chóng chớp lấy cơ hội gia nhập mạng lưới trạm sạc rộng lớn của đối thủ sản xuất xe điện Tesla. Farley đã nói với Jim Cramer của CNBC trong ấn bản thứ Ba của "Mad Money."

Tuy nhiên, người đứng đầu Ford cũng bày tỏ một sự châm biếm nhỏ trước mẫu xe Cybertruck được lên kế hoạch của Tesla, thứ mà ông gọi là sản phẩm dành cho “những người ở Thung lũng Silicon.”

Farley nói: “Nó giống như một sản phẩm cao cấp tuyệt vời đậu trước khách sạn. Nhưng tôi không làm những chiếc xe tải như thế. Tôi chế tạo xe tải cho những người thực sự làm việc thực sự, và đó là một loại xe tải khác.”

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif