logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 23/05/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 23/05/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Ba, ngày 23/05/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Tìm kiếm một con đường phía trước

Chứng khoán Mỹ đã khởi đầu tuần mới với một phiên hỗn loạn vào thứ Hai. Nhà đầu tư đã cố gắng nắm bắt tình hình của nền kinh tế và những gì có thể xảy ra tiếp theo, đặc biệt là với các cuộc đàm phán trần nợ. Nasdaq đã kết thúc phiên cao hơn, giúp chỉ số này có mức đóng cửa tốt nhất kể từ tháng 8. Chỉ số Dow đã giảm nhẹ và S&P 500 thực sự đi ngang. Thứ Ba sẽ mang đến thêm các báo cáo thu nhập mới, trong đó có các nhà bán lẻ Lowe's và Dick's Sporting Goods trước tiếng chuông mở cửa thị trường.

2. Xử lý vấn đề trần nợ

Còn hơn một tuần nữa là đến thời điểm chính phủ Mỹ có thể hết tiền để thanh toán các hóa đơn của mình, và vẫn chưa có thỏa thuận nào ở Washington. Tuy nhiên, Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đều cho biết sau cuộc họp vào tối thứ Hai rằng họ lạc quan một cách thận trọng về khả năng đồng ý về cách giải quyết giới hạn nợ vì các bên cũng sắp xếp được một thỏa hiệp về ngân sách. Thứ Ba và thứ Tư sẽ đặc biệt quan trọng để đạt được thỏa thuận. Các nhà lập pháp cũng sắp có ngày nghỉ cuối tuần Lễ Tưởng niệm trong vài ngày nữa, và Quốc hội thường không thích bỏ lỡ một kỳ nghỉ lễ.

3. TikTok kiện Montana

Trong những gì chắc chắn sẽ là bản xem trước của các vụ kiện sắp tới, TikTok đã kiện Montana đòi hủy bỏ lệnh cấm của tiểu bang đối với ứng dụng. Tuần trước, Montana đã trở thành tiểu bang đầu tiên của Mỹ cấm TikTok với lý do có rủi ro bảo mật do công ty mẹ của ứng dụng, ByteDance, đặt tại Trung Quốc. “Tuy nhiên, tiểu bang đã không viện dẫn bằng chứng gì để chứng minh cho những cáo buộc này,” luật sư của ByteDance viết. Các luật sư lập luận rằng luật của Montana là vi hiến, vi phạm quyền tự do ngôn luận của Tu chính án thứ nhất, đồng thời vi phạm luật liên bang. TikTok đang phải đối mặt với sức ép từ các chính trị gia ở cả hai bên đường đi, Washington và cấp tiểu bang. Các chủ sở hữu ứng dụng phổ biến này đang cố gắng tách nó ra khỏi nhận thức rằng nó bị chính phủ Trung Quốc kiểm soát. Lệnh cấm của Montana có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1.

4. Lowe’s cắt giảm hướng dẫn

Chuỗi cửa hàng cải thiện nhà ở Lowe's đã hạ thấp triển vọng doanh thu trong năm do giá gỗ xẻ giảm và khách hàng giảm chi tiêu cho các dự án tự làm. Như chúng ta đã thấy từ các báo cáo thu nhập lĩnh vực bán lẻ cho đến nay, người mua sắm đang chi tiêu ít hơn cho những thứ họ không cần trong khi tập trung nhiều hơn vào những thứ thiết yếu. Tuần trước, Home Depot, đối thủ của Lowe’s, cho biết người mua hàng của họ đang chi tiêu ít hơn cho các dự án cải tạo nhà cửa. Mùa xuân thường là mùa lớn đối với các cửa hàng đồ gia dụng. Nhưng năm nay nó đang không có vẻ như vậy. Doanh số bán hàng cùng cửa hàng của Lowe’s trong quý kết thúc vào ngày 5 tháng 5 đã giảm nhiều hơn so với dự kiến của Phố Wall và công ty đã hạ thấp kỳ vọng về doanh số bán hàng cùng cửa hàng trong cả năm.

5. Dimon bàn về bất động sản thương mại

CEO của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ nhận thấy nhiều rắc rối sắp tới đối với hệ thống tài chính do bất động sản thương mại. “Luôn luôn có vấn đề,” CEO Jamie Dimon của JPMorgan Chase cho biết trong hội nghị nhà đầu tư của công ty hôm thứ Hai. “Điểm trừ trong trường hợp này có lẽ sẽ là bất động sản. Đó sẽ là một số địa điểm nhất định, tài sản văn phòng nhất định, khoản vay xây dựng nhất định. Nó có thể rất cô lập; nó sẽ không phải là vấn đề của mọi ngân hàng.” Dimon đã tham gia vào một dàn hợp xướng ngày càng lớn tiếng của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia cho rằng bất động sản thương mại có thể là vấn đề lớn tiếp theo đối với ngành tài chính sau cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực gần đây. Đầu tháng này, Warren Buffett và Charlie Munger cho biết bất động sản thương mại đang bắt đầu thấy hậu quả từ việc quá nhiều người được vay với lãi suất thấp.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều