logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 24/05/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 24/05/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Tư, ngày 24/05/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Bóng tối lớn dần

Tuần này có vẻ không quá hấp dẫn đối với cổ phiếu. Sau phiên giao dịch trái chiều hôm thứ Hai, ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều đã giảm điểm vào thứ Ba, với Nasdaq và S&P 500 đều giảm hơn 1%. Và thêm một ngày không có thỏa thuận trần nợ ở Washington là thêm một bậc căng thẳng gia tăng khi nhà đầu tư tập trung nhiều hơn vào những gì có thể là sự cố vỡ nợ quốc gia đầu tiên của Mỹ. Thu nhập của các nhà bán lẻ cũng không quá cao khi các công ty cảnh báo về sụt giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng. Kohl's, Abercrombie & Fitch và American Eagle sẽ báo cáo vào thứ Tư. Vào buổi chiều, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến sẽ công bố biên bản cuộc họp hồi đầu tháng này.

2. Thỏa thuận là gì?

Mỹ có thể hết tiền để trả các khoản nợ của mình ngay sau ngày 1 tháng 6 – 8 ngày kể từ bây giờ – và vẫn chưa có thỏa thuận nào ở Washington. Một số đảng viên Cộng Hòa đang đặt câu hỏi liệu thời hạn có thực sự sớm như vậy hay không, ngụ ý họ vẫn còn nhiều thời gian để đàm phán. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đang nóng lên khi Nhà Trắng và nhóm của Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy thắt chặt sự tập trung của họ để thỏa hiệp trong một số vấn đề. Các cuộc đàm phán vào thứ Tư có thể mang tính then chốt, đặc biệt là khi các nhà lập pháp muốn đi nghỉ vào cuối tuần Lễ Tưởng niệm.

3. Netflix hạn chế chia sẻ mật khẩu

Mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng chương trình hạn chế chia sẻ mật khẩu của Netflix cuối cùng đã đến nước Mỹ sau khi được triển khai ở các quốc gia khác. Hôm thứ Ba, ông lớn truyền phát trực tuyến cho biết họ đã bắt đầu gửi email cho những người đăng ký để đưa ra luật về mật khẩu. “Netflix của bạn tài khoản dành cho bạn và những người bạn sống cùng - hộ gia đình của bạn,” các email viết. Mỗi người dùng tài khoản bên ngoài hộ gia đình sẽ phải trả thêm 7,99 USD/tháng. Những người dùng này cũng có thể chuyển hồ sơ Netflix của họ nếu họ muốn bắt đầu mở tài khoản của riêng mình. Netflix, giống như các dịch vụ truyền phát trực tuyến khác, đang tìm cách thúc đẩy lợi nhuận trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng người dùng đăng ký chậm lại. Các giám đốc điều hành của công ty cho biết chính sách chia sẻ mật khẩu mới ban đầu có thể sẽ dẫn đến ít người xem hơn, nhưng nhiều người cuối cùng sẽ quay lại để bắt đầu tài khoản của riêng họ.

4. Thế là hết

Virgin Orbit, công ty tên lửa từng rất hứa hẹn do Richard Branson thành lập, hiện đã chết hoàn toàn sau khi bán phần lớn tài sản của mình cho các công ty hàng không vũ trụ Rocket Lab, Stratolaunch và Launcher. Sáu tên lửa còn lại của công ty, đang ở các trạng thái phát triển khác nhau, vẫn chưa được bán, cũng như các tài sản trí tuệ của công ty. Virgin Orbit từng đạt mức định giá hàng tỷ đô la nhờ ý tưởng mới lạ của mình – phóng tên lửa vũ trụ từ những chiếc máy bay được tân trang lại trong không trung – nhưng công ty gặp vấn đề trong việc triển khai nhanh chóng và huy động vốn, cuối cùng dẫn đến phá sản và thanh lý.

5. Buổi diễn của Ron và Elon

Thứ Tư là ngày chúng ta ngừng gọi Ron DeSantis là ứng cử viên tổng thống tiềm năng. Thống đốc Florida dự kiến ​​sẽ tuyên bố tranh cử vào 6 giờ chiều thứ Tư theo giờ ET trên Twitter Spaces, trong một cuộc thảo luận với chủ sở hữu mạng xã hội và CEO Tesla Elon Musk, cũng như người ủng hộ và nhà đầu tư của Musk, David Sacks. Giới chính trị háo hức muốn thấy DeSantis tham gia cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa sau nhiều tháng quảng bá rầm rộ. Mặc dù ông được nhiều người coi là người thách thức mạnh mẽ nhất đối với cựu Tổng thống Donald Trump cho đề cử của Đảng Cộng hòa vào năm 2024, nhưng ông vẫn đứng thứ hai trong các cuộc thăm dò. Tuy nhiên, DeSantis sẽ dựa vào một mạng lưới mạnh mẽ các nhà tài trợ để giúp ông thuyết phục các cử tri Đảng Cộng hòa rằng ông nên là người được chọn để đối đầu với Tổng thống Joe Biden vào năm tới.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều