logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 24/08/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 24/08/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Năm, ngày 24/08/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Chip bùng nổ

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Năm khi nhà đầu tư vui mừng với báo cáo thu nhập mạnh mẽ của Nvidia. Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,5% trong khi hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 1,1%. Tuy nhiên, chỉ số Dow Jones kém tươi sáng hơn, mất 38 điểm, tương đương 0,1%.

“Toàn bộ lĩnh vực công nghệ và thị trường tổng thể đang chờ đợi Nvidia vì đây là phong vũ biểu thuần túy và tốt nhất cho nhu cầu AI và kết quả/hướng dẫn theo quan điểm của chúng tôi đã là một khoảnh khắc tuyệt vời sẽ có tác động lan tỏa đến không gian công nghệ,” Dan Ives, nhà phân tích nghiên cứu cổ phiếu cấp cao tại Wedbush Securities, cho biết. Các nhà sản xuất chip khác, bao gồm Taiwan Semiconductor, AMD và Marvell Technology cũng chứng kiến cổ phiếu của họ tăng giá cùng với Nvidia.

2. Nvidia tiếp tục tăng vọt

Nvidia đã đánh bại ước tính của các nhà phân tích cho quý tài chính thứ hai và cung cấp hướng dẫn mạnh mẽ sau tiếng chuông hôm thứ Tư. Công ty đã báo cáo thu nhập ròng tăng trưởng đáng kinh ngạc đến 422% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 6,7 tỷ USD trong quý. Tổng doanh thu của Nvidia đã tăng 171% so với cùng kỳ năm ngoái lên 13,51 tỷ USD, và công ty dự đoán nhu cầu sẽ vẫn ở mức cao.

Bộ xử lý đồ họa của họ đã trở thành cốt lõi cho sự bùng nổ AI, và họ hy vọng sẽ tăng nguồn cung để phân phối nhiều hơn trong những tháng tới. Cổ phiếu đã tăng thêm 6% trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm thứ Tư, cộng thêm vào mức tăng hơn 200% từ đầu năm đến nay.

3. Cuộc tranh luận tay tám

Tám ứng cử viên đã lên sân khấu vào tối thứ Tư trong cuộc tranh luận sơ bộ đầu tiên cho đề cử Tổng thống của Đảng Cộng hòa với một sự vắng mặt đáng chú ý. Ron DeSantis, Vivek Ramaswamy, Mike Pence, Nikki Haley, Tim Scott, Chris Christie, Doug Burgum và Asa Hutchinson đều đủ tiêu chuẩn.

Nhưng người dẫn đầu Donald Trump, người cũng đủ điều kiện, đã từ chối tham gia cuộc tranh luận, thay vào đó chọn thực hiện một cuộc phỏng vấn được ghi âm với cựu người dẫn chương trình Fox News Tucker Carlson.

Trump vẫn chiếm ưu thế và các ứng cử viên vẫn còn chia rẽ về việc liệu họ có ủng hộ cựu tổng thống hay không nếu ông trở thành ứng cử viên của Đảng Cộng hòa một lần nữa. Họ cũng tranh luận về việc phá thai, biến đổi khí hậu và kinh nghiệm lãnh đạo trước đây.

4. Mùa gia vị bí ngô

Có một quả bí ngô mới trong thị trấn. Starbucks đang kỷ niệm 20 năm món latte gia vị bí ngô bằng cách thêm chai latte kem bí ngô đá vào hỗn hợp năm nay. Sản phẩm này đã tham gia một thực đơn theo mùa với PSL và bia lạnh kem bí ngô, sản phẩm đã tồn tại được 5 năm.

Đồ uống có đá mới xuất hiện khi khách hàng của Starbucks, và đặc biệt là người mua thuộc thế hệ Z, ngày càng chọn đồ uống có đá thay vì đồ uống nóng. Các địa điểm Reserve cao cấp hơn của Starbucks, cũng phục vụ rượu, cũng sẽ có các loại đồ uống gia vị bí ngô mới, đặc biệt, bao gồm cà phê espresso martini gia vị bí ngô và cà phê latte đá ủ trong thùng rượu whisky gia vị bí ngô.

5. Ông chủ Wagner

Truyền thông Nga đưa tin người đứng đầu nhóm lính đánh thuê Wagner của Nga, Yevgeny Prigozhin, được cho là đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay hôm thứ Tư. Nhà chức trách Nga cho biết ông này được liệt kê là hành khách trên chiếc máy bay thương mại bị rơi ở khu vực Tver, phía tây bắc Moscow, khiến toàn bộ 10 người trên máy bay thiệt mạng.

Hiện chưa rõ liệu Prigozhin có thực sự ở trên máy bay hay không, nhưng vụ tai nạn xảy ra hai tháng sau khi ông lãnh đạo một cuộc nổi dậy ngắn ngủi chống lại Tổng thống Nga Vladimir Putin. Prigozhin phần lớn đã biến mất khỏi tầm mắt của công chúng sau cuộc binh biến nhưng lại xuất hiện vài ngày trước vụ tai nạn máy bay trong bài phát biểu được cho là bài phát biểu video đầu tiên của ông.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều