logo
DBay_Gif_280323_1170x250.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 25/05/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 25/05/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Năm, ngày 25/05/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Tiếp tục một ngày vất vả

Thị trường chứng khoán vừa có một ngày khó khăn. Cả ba chỉ số chính đều lao dốc vào thứ Tư sau khi các cuộc đàm phán trần nợ một lần nữa không đạt được thỏa thuận nào. Tuy nhiên, chúng ta có thể phải đối mặt với một ngày thứ Năm lộn xộn sau cả cảnh báo của Fitch về xếp hạng nợ của Mỹ và báo cáo thu nhập bùng nổ của Nvidia. Nhà đầu tư cũng sẽ nhận được các báo cáo thu nhập bán lẻ mới, bao gồm từ Best Buy và Dollar Tree, cũng như dữ liệu bán nhà đang chờ hoàn thiện và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới hàng tuần.

2. Một tuần để hoàn thành

Bộ Tài chính đã cảnh báo Mỹ có thể hết tiền để thanh toán các hóa đơn ngay sau ngày 1 tháng 6, tức là đúng một tuần kể từ thứ Năm. Trong bối cảnh này, các cuộc đàm phán giữa Nhà Trắng và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đang diễn ra như thế nào? Cải thiện, nhưng vẫn chưa đến đích. Trên thực tế, Hạ viện sẽ được phép về nhà vào cuối tuần Ngày Tưởng niệm mặc dù họ đang được yêu cầu quay lại để bỏ phiếu. Trong khi đó, khả năng Mỹ vỡ nợ, một sự kiện chưa từng xảy ra, đang làm gia tăng áp lực từ bên ngoài lên Quốc hội trong việc tăng trần nợ. Fitch đặt xếp hạng AAA của chính phủ Mỹ vào xếp hạng theo dõi tiêu cực, với lý do các cuộc đàm phán căng thẳng về nợ.

3. Báo cáo thu nhập bùng nổ từ Nvidia

Cổ phiếu Nvidia đã tăng vọt sau khi nhà sản xuất chip công bố thu nhập vượt trội và đưa ra hướng dẫn doanh thu cao hơn ước tính của Phố Wall. Cổ phiếu đã tăng 109% trong năm nay tính đến trước khi báo cáo thu nhập được công bố sau tiếng chuông đóng cửa phiên giao dịch thứ Tư. Công ty đang tận hưởng làn sóng nhu cầu về chip thúc đẩy bởi trí tuệ nhân tạo. Hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu của Nvidia đã tăng doanh thu hàng quý thêm 14%. Như Kif Leswing của CNBC đã chỉ ra, kết quả mạnh mẽ này cho thấy tầm quan trọng của chip AI đối với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây và các công ty đang vận hành nhiều máy chủ khác.

4. Thăng trầm tại trung tâm thương mại

Đó là câu chuyện về hai nhà bán lẻ trung tâm thương mại. Cổ phiếu American Eagle Outfitters đã giảm 19% trong giao dịch ngoài giờ sau khi công ty cho biết vào chiều thứ Tư rằng họ đã cắt giảm triển vọng doanh thu và thu nhập hoạt động trong cả năm với lý do doanh thu sẽ giảm tốc trong quý hiện tại. Trong khi đó, tước tiếng chuông mở cửa phiên thứ Tư, đối thủ Abercrombie & Fitch đã công bố một khoản lợi nhuận bất ngờ và nâng cao hướng dẫn cho cả năm. Chính điều đó đã châm ngòi cho một đợt tăng giá mạnh của cổ phiếu. Cổ phiếu đã tăng 31% trong phiên, chiếm gần như toàn bộ mức tăng của Abercrombie trong năm nay.

5. Kỳ cục...

Trong Twitter Spaces, không ai có thể nghe thấy bạn phát trực tiếp. Ít nhất đó là trường hợp vào tối thứ Tư của Thống đốc Florida Ron DeSantis, chủ sở hữu Twitter và CEO Tesla Elon Musk cùng nhà đầu tư công nghệ phe bảo thủ David Sacks. DeSantis đã dự kiến công bố quyết định ứng cử tổng thống (đã được biết đến rộng rãi từ trước) vào lúc 6 giờ chiều theo giờ ET. Tuy nhiên, nhiều trục trặc và sự cố đã buộc ba người phải tắt buổi truyền phát trực tiếp sau khoảng 25 phút. Họ đã đổ lỗi cho sự cố máy chủ vì có hơn 500.000 người xem cùng lúc. Phần thứ hai đã diễn ra suôn sẻ hơn nhiều từ góc độ công nghệ và thu hút khoảng 300.000 người nghe. Những người ủng hộ DeSantis coi buổi giới thiệu thảm hại là tích cực, nói rằng đó là dấu hiệu cho thấy DeSantis đang tạo ra sự phấn khích. Tuy nhiên, như Kevin Breuninger của CNBC lưu ý, lượng người xem như vậy sẽ bị coi là thất vọng về xếp hạng tính theo các tin tức truyền hình cáp trong khung giờ vàng.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

photo_2023-02-02_15-13-42.jpg

Xem Nhiều