logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 25/07/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 25/07/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Ba, ngày 25/07/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Thiên đường thứ 11

Xu hướng tăng vẫn tiếp tục. Chỉ số Dow đã ghi nhận phiên tăng điểm thứ 11 liên tiếp vào thứ Hai, đạt mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 2 năm 2022. Nhưng bất chấp những điều tốt đẹp đang xảy đến với Phố Wall, tuần này hứa hẹn sẽ có nhiều biến số khiến mọi thứ đi chệch hướng.

Nhiều báo cáo thu nhập đang trên lịch công bố, bao gồm cả các ông lớn công nghệ Alphabet và Microsoft sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Ba. Cũng vào thứ Ba, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ bắt đầu cuộc họp thiết lập chính sách tháng 7.

Ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất cơ bản một lần nữa sau khi tạm dừng vào tháng 6. Tuy nhiên, phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell về các bước tiếp theo của Fed sẽ là tiêu điểm tập trung của thị trường – đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế có vẻ như đang hướng tới một tình huống hạ cánh mềm.

2. GM nâng triển vọng, cắt thêm chi phí

Sáng thứ Ba, General Motors đã có lần thứ hai nâng triển vọng cho năm 2023 khi báo cáo kết quả quý II khả quan. Nhưng hướng dẫn này cũng đi kèm với một cảnh báo.

“Đây là lần thứ hai chúng tôi đưa ra hướng dẫn trong năm nay và nó bao gồm giả định rằng chúng tôi đàm phán thành công các thỏa thuận lao động mới mà không bị ngừng hoạt động,” CEO Mary Barra cho biết trong một lá thư gửi cổ đông, đề cập đến các cuộc đàm phán mới bắt đầu giữa Liên đoàn Công nhân United Auto và các nhà sản xuất ô tô Detroit.

GM cũng cho biết họ thậm chí sẽ cắt giảm nhiều chi phí hơn - 3 tỷ đô la so với mục tiêu trước đó là 2 tỷ đô la - cho đến hết năm tới. Công ty đã báo cáo doanh thu quý II đạt 44,75 tỷ đô la, tăng 25% so với một năm về trước.

3. Bình thường mới của Trung Quốc

Thực tế đang mở ra rằng tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sẽ không còn như trước đây, hoặc những gì chính phủ của quốc gia muốn trở thành. Các nhà hoạch định chính sách đã tiết lộ các biện pháp tăng cường để hỗ trợ lĩnh vực bất động sản của đất nước và tăng tiêu dùng.

Các động thái mới đã được đưa ra sau khi Bắc Kinh công bố GDP của Trung Quốc đã tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý II, thấp hơn nhiều so với tốc độ dự kiến ​​là 7,3%. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc lại không công bố thông tin chi tiết về những gì họ sẽ làm tiếp theo.

Julian Evans-Pritchard, trưởng bộ phận kinh tế Trung Quốc tại Capital Economics, viết trong một ghi chú: “Việc không có bất kỳ thông báo quan trọng hoặc chi tiết cụ thể nào về chính sách cho thấy sự thiếu khẩn cấp hoặc các nhà hoạch định chính sách đang gặp khó khăn trong việc đưa ra các biện pháp phù hợp để thúc đẩy tăng trưởng. Dù bằng cách nào, nó cũng không đặc biệt yên tâm cho triển vọng ngắn hạn.”

4. IRS kết thúc các chuyến thăm bất ngờ

Các nhân viên Sở Thuế vụ (IRS) sẽ không còn thực hiện các chuyến thăm bất ngờ tới các hộ gia đình và doanh nghiệp trong cố gắng truy thu doanh thu thuế bị mất.

Thông lệ kéo dài hàng thập kỷ, cho phép các nhân viên xuất hiện tại nhà ở và địa điểm kinh doanh với các khoản nợ thuế trung bình là 110.000 đô la, đã bị chỉ trích trong những năm gần đây.

Các nhân viên đã IRS gặp phải nhiều mối đe dọa và sự thù địch ngày càng tăng. Ủy viên IRS Danny Werfel, người đang giám sát việc tổ chức lại cơ quan, cho biết: “Chúng tôi có các công cụ cần thiết để thu doanh thu thành công mà không gây thêm căng thẳng với các chuyến thăm không báo trước.”

5. Trở lại bàn đàm phán

UPS và công đoàn Teamsters, đại diện cho 340.000 nhân viên của ông lớn giao hàng, đã bắt đầu các cuộc đàm phán cuối cùng vào thứ Ba để ngăn chặn một cuộc đình công vào tuần tới.

Công đoàn đang tìm kiếm mức lương cao hơn cho các thành viên của mình sau khi đảm bảo các thỏa thuận về điều hòa không khí trong xe tải giao hàng và các vấn đề khác.

Hợp đồng của công đoàn sẽ hết hạn vào cuối ngày 31 tháng 7, và một cuộc đình công sẽ bắt đầu vào ngày hôm sau nếu không có thỏa thuận nào. Rủi ro là rất cao. Ngay cả một cuộc đình công ngắn cũng có thể gây thiệt hại hàng tỷ đô la cho nền kinh tế.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif