logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 25/08/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 25/08/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Sáu, ngày 25/08/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Bài phát biểu của Powell

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào sáng thứ Sáu khi nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell tại hội nghị Jackson Hole, Wyoming.

Hợp đồng tương lai chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 76 điểm, tương đương 0,2%. Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 tăng 0,2%, trong khi hợp đồng tương lai Nasdaq-100 tăng 0,1%.

Hội nghị thượng đỉnh ở Jackson Hole quy tụ các thống đốc ngân hàng trung ương và các quan chức tài chính chủ chốt từ khắp nơi trên thế giới. Powell thường tận dụng cơ hội này để thúc đẩy các chương trình nghị sự về chính sách cho Fed.

Năm nay, với việc lạm phát giảm tốc và suy thoái kinh tế có vẻ ít xảy ra hơn, nhiều người kỳ vọng Powell sẽ cảm thấy ít cần phải dẫn dắt thị trường hơn và có thể áp dụng cách tiếp cận trung lập hơn.

2. Subway bán mình

Sau một quá trình kéo dài, chuỗi cửa hàng bánh sandwich Subway đang bán mình cho công ty cổ phần tư nhân Roark Capital, công ty đã có hơn chục chuỗi nhà hàng trong danh mục đầu tư của mình. Thông qua công ty mẹ Inspire Brands, Roark sở hữu các nhà hàng như Dunkin’, Buffalo Wild Wings và Jimmy John’s. Riêng biệt, dưới thương hiệu Focus Brands, họ sở hữu Auntie Anne's, Cinnabon, Moe's Southwest Grill và Schlotzsky's, cùng nhiều cửa hàng khác.

Subway lớn hơn tất cả những nhà hàng đó và có doanh thu hàng năm cao hơn tất cả trừ Dunkin’. Thương vụ kết thúc hơn 5 thập kỷ chuỗi cửa hàng được sở hữu bởi gia đình. Subway và Roark không công bố giá giao dịch.

3. DOJ kiện SpaceX

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã kiện SpaceX, cáo buộc các hành vi tuyển dụng không công bằng. Vụ kiện cáo buộc công ty đã phân biệt đối xử với người tị nạn và người nhận tị nạn trong hoạt động tuyển dụng.

DOJ cáo buộc SpaceX “tuyên bố sai” rằng luật kiểm soát xuất khẩu đã hạn chế việc tuyển dụng của họ đối với công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân hợp pháp. Cơ quan này đã điều tra công ty vũ trụ của Elon Musk kể từ khi nhận được khiếu nại về vấn đề này vào năm 2020.

4. Một cái ôm công nghệ

Một công ty khởi nghiệp AI có trụ sở tại New York vừa nhận được sự hỗ trợ từ một số gã khổng lồ công nghệ. Hugging Face – được đặt theo tên biểu tượng cảm xúc khuôn mặt ôm có hình khuôn mặt cười được đóng khung bởi hai bàn tay mở – đã huy động được 235 triệu USD với mức định giá 4,5 tỷ USD, một dấu hiệu cho thấy sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo vẫn tiếp tục.

Công ty cho biết Google, Amazon, Nvidia, Salesforce, AMD, Intel, IBM và Qualcomm đều góp mặt trong vòng gọi vốn này. Hugging Face là một mô hình AI có tính cộng tác cao hơn các dự án kinh doanh khác.

Nền tảng của họ cho phép các nhà phát triển chia sẻ mã, mô hình và tập dữ liệu, đồng thời sử dụng các công cụ của công ty để giúp các mô hình trí tuệ nhân tạo mã nguồn mở chạy dễ dàng hơn.

5. Trump bị bắt

Cựu Tổng thống Donald Trump đã ra đầu thú và bị đưa vào nhà tù Quận Fulton ở Georgia vào cuối ngày thứ Năm trước khi nộp tiền bảo lãnh và rời đi. Ông đã bị truy tố vào đầu tháng này cùng với 18 đồng phạm về tội danh cấp bang với việc ông và những người ủng hộ đã cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 của bang.

Vụ án ở Georgia bao gồm cáo buộc gian lận và một số tội gian lận và khai báo sai sự thật. Trump đang phải đối mặt với bốn vụ án hình sự riêng biệt, nhưng đây là lần đầu tiên ông được chụp ảnh và công bố rộng rãi.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif