logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 27/04/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 27/04/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Tư, ngày 27//04/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Tiếp tục chật vật

Thị trường chứng khoán Mỹ đã vấp ngã một chút trong vài ngày qua. Ngay cả khi các ông lớn công nghệ đã làm rất tốt với báo cáo thu nhập của mình, những quan ngại về ngân hàng First Republic đã đè nặng lên tâm trí của nhà đầu tư, những người lo ngại về sự hồi sinh của cuộc khủng hoảng ngân hàng nổ ra vào tháng trước. Các thị trường sẽ có nhiều báo cáo thu nhập lớn hơn để tiêu hóa vào thứ Năm, với Merck và American Airlines công bố kết quả trước tiếng chuông, Amazon và Intel sẽ công bố sau tiếng chuông. Số liệu GDP cho quý đầu tiên của Mỹ cũng sẽ được công bố vào sáng thứ Năm.

2. Metaverse

Những gì đã đi xuống sẽ đi lên trở lại. Báo cáo thu nhập của Meta đã thổi bay Phố Wall vào thứ Tư, khiến cổ phiếu công ty mẹ của Facebook tăng hơn 10% trong giao dịch ngoài giờ. Điều đó có nghĩa là cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng thêm trong một năm 2023 vốn đã rất tốt – cổ phiếu đã tăng hơn 74% tính đến hết ngày thứ Tư sau khi mất 2/3 giá trị vào năm ngoái. Vậy điều gì đã khiến nhà đầu tư ấn tượng đến vậy? Doanh thu đã tăng bất ngờ và lần đầu tiên trong ba quý. Dự báo của công ty cho quý hiện tại cũng đánh bại kỳ vọng, cũng như doanh thu trung bình trên mỗi người dùng. Có nhiều tin tốt trong báo cáo đến nỗi nhà đầu tư gần như bỏ qua thực tế hoạt động kinh doanh metaverse của công ty đã lỗ thêm 3,99 tỷ USD trong quý.

3. Các vấn đề của First Republic

Ngân hàng First Republic đang chìm trong rắc rối. Cổ phiếu đã giảm hơn 90% từ đầu năm đến nay sau một phiên giao dịch khốc liệt khác vào thứ Tư vì có vẻ như nhà đầu tư không quá tin tưởng vào khả năng của ngân hàng trong việc đạt được một kế hoạch giải cứu. Sau khi phóng viên ngân hàng Hugh Son của CNBC báo cáo rằng các cố vấn của First Republic đang cố gắng thuyết phục một nhóm các ngân hàng lớn cứu trợ ngân hàng, một lần nữa, David Faber, người dẫn chương trình của CNBC, cho biết các quan chức chính phủ không sẵn sàng giúp đỡ trong bất kỳ nỗ lực giải cứu nào vào lúc này. Thứ Năm sẽ mang lại nhiều tổn thất hơn? Cho đến nay, cổ phiếu đã tương đối ổn định trong giao dịch trước giờ mở cửa thị trường.

4. Disney kiện DeSantis ra tòa

Thống đốc Florida Ron DeSantis được cho là đang chuẩn bị tranh cử tổng thống, với thông báo dự kiến ​​vào tháng 5. Nhưng ông sẽ không chỉ phải đối mặt với Donald Trump cho cuộc đua trở thành ứng cử viên của Đảng Cộng Hòa. Cuộc chiến giữa DeSantis và Disney, bắt đầu vào năm ngoái sau khi Nhà Chuột chỉ trích cái gọi là dự luật “Không nói đồng tính” của Đảng Cộng hòa Florida, đã leo thang vào thứ Tư. Hội đồng giám sát khu nghỉ dưỡng Disney được lựa chọn kỹ càng của thống đốc đã bỏ phiếu bác bỏ một thỏa thuận phát triển do một hội đồng khác liên minh với công ty ký kết. Disney đã nhanh chóng đáp trả bằng cách kiện DeSantis và các đồng minh của ông, cáo buộc bị trừng phạt chính trị. “Không có chỗ cho sự bất đồng về những gì đã xảy ra ở đây: Disney đã bày tỏ quan điểm của mình về luật pháp của Bang và sau đó bị Bang trừng phạt vì đã làm như vậy,” đơn kiện của công ty viết. Văn phòng của DeSantis đã phản pháo lại: “Vụ kiện này là một ví dụ đáng tiếc khác về hy vọng của họ trong việc làm suy yếu ý chí của cử tri Florida và hoạt động ngoài giới hạn của luật pháp.”

5. Nợ gõ cửa

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã thông qua dự luật trần nợ của mình sau rất nhiều tranh cãi trong nội bộ Đảng Cộng Hòa. Ông đã làm được việc này với chênh lệch số phiếu rất mong manh. Bốn thành viên đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu chống lại dự luật cùng với các thành viên đảng Dân Chủ, khiến tỷ lệ phiếu bầu chỉ là 217-215. Dự luật, kêu gọi cắt giảm chi tiêu trên diện rộng để đổi lấy việc tăng trần nợ trong khoảng một năm, gần như chắc chắn sẽ không đi đến đâu tại Thượng viện do đảng Dân Chủ kiểm soát. Nhưng việc thuyết phục Tổng thống Joe Biden ngồi vào bàn đàm phán là một canh bạc vì ông đã từ chối thỏa hiệp về việc nâng trần nợ. Tuy nhiên, dự luật của McCarthy vẫn chưa thay đổi. “Tổng thống đã nói rõ rằng ông sẽ không chấp nhận những nỗ lực bắt giữ con tin như vậy. Các đảng viên Cộng Hòa tại Hạ viện phải loại bỏ tình trạng vỡ nợ và giải quyết trần nợ mà không có yêu cầu và vô điều kiện,” Nhà Trắng cho biết hôm thứ Tư.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif