logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 28/06/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 28/06/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Tư, ngày 28/06/2023.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

1. Rũ bỏ nỗi đau

Thị trường chứng khoán đã tăng trở lại một chút vào thứ Ba sau một số đợt giảm giá gần đây. Chỉ số Dow đã cắt đứt chuỗi 6 phiên giảm điểm liên tiếp trong khi S&P 500 và Nasdaq tăng cao hơn.

Nhìn chung, quý hiện tại là một quý tốt cho cổ phiếu, đặc biệt là Nasdaq. Chỉ số thiên về công nghệ, đã tăng gần 30% từ đầu năm đến nay sau một năm 2022 ảm đạm, đang trên đà đạt được nửa đầu năm tốt nhất trong bốn thập kỷ, được hưởng lợi từ sự gia tăng nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo.

Trong khi đó, vào thứ Tư, nhà đầu tư sẽ được nghe Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell phát biểu tại một sự kiện ở Bồ Đào Nha cùng với các quan chức ngân hàng trung ương khác.

2. Nỗi buồn mùa hè

Mùa hè đến rồi. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc nghỉ và lao tới những điểm đến thú vị. Nó cũng có nghĩa là đau đầu tại sân bay. Mùa du lịch hè năm nay đang khởi đầu đầy sóng gió với thời tiết xấu khiến hàng nghìn chuyến bay bị hoãn, hủy trong tuần này.

Các hãng hàng không cũng cho thấy tình trạng thiếu nhân viên kiểm soát không lưu kéo dài tại Cục Hàng không Liên bang. Vào thứ Hai, CEO United Airlines Scott Kirby đã nói với các nhân viên “FAA thực sự đã làm chúng ta thất bại vào cuối tuần này.”

FAA đáp trả bằng một câu trả lời cộc lốc: “Chúng tôi sẽ luôn hợp tác với bất kỳ ai nghiêm túc sẵn sàng tham gia cùng chúng tôi để giải quyết vấn đề.” Có vẻ như những bầu trời giông bão đó sẽ không sớm tan biến.

3. Chiến trường Tháng Tự hào

Tháng Tự hào sắp kết thúc, nhưng các trận chiến vẫn diễn ra ác liệt. Starbucks  đã đệ đơn khiếu nại chống lại hiệp hội nhân viên pha chế, lập luận rằng nhóm này đã tham gia vào một “chiến dịch bôi nhọ” công ty về các chính sách Tự hào của họ.

Starbucks Worker United, đại diện cho nhân viên tại hàng trăm địa điểm Starbucks ở Mỹ, đã tổ chức các cuộc biểu tình tại các địa điểm mà họ cho rằng các nhà quản lý đã yêu cầu nhân viên gỡ bỏ đồ trang trí.

Sau đó, có một cuộc chiến mới nổi lên tại Google – công ty giống như Starbucks, đã tìm cách xây dựng danh tiếng tiến bộ về mặt xã hội. Ông lớn công nghệ đã tự tách mình khỏi một buổi biểu diễn kéo mà họ đã lên kế hoạch như một người tổ chức các lễ hội Tháng Tự hào sau khi một bản kiến ​​nghị của nhân viên phản đối sự kiện này bắt đầu lan truyền.

4. Costco phá sản

Costco muốn nhắc nhở mọi người rằng bạn phải là thành viên để mua sắm ở đó. Ông lớn bán lẻ số lượng lớn đang đàn áp những người mua sắm sử dụng thẻ thành viên không phải của họ, kiểm tra ID ảnh thường xuyên hơn.

Costco cho biết họ nhận thấy tình trạng lạm dụng thẻ thành viên gia tăng kể từ khi mở rộng làn tự thanh toán tại các cửa hàng. Công ty cho biết: “Chúng tôi không cảm thấy đúng khi những người không phải là thành viên nhận được lợi ích và giá cả như các thành viên của chúng tôi.

Động thái của Costco diễn ra ngay sau khi ông lớn truyền phát trực tuyến Netflix thực hiện một chính sách mới để hạn chế chia sẻ mật khẩu. Các công ty nhìn chung đều nỗ lực tìm cách phát triển và duy trì lợi nhuận từ cơ sở thành viên của mình.

5. Ukraine thấy ngày tàn của Putin sắp đến

Cuộc binh biến thất bại của nhóm lính đánh thuê Wagner cuối tuần qua đã làm dấy lên những nghi ngờ nghiêm trọng về khả năng lãnh đạo của Tổng thống Nga Vladimir Putin và cuộc chiến của ông ta ở Ukraine.

Tương tự như vậy, các quan chức Ukraine đã hoan nghênh cuộc xung đột và họ thấy sự sụp đổ của Putin đang đến gần. “Tôi nghĩ rằng quá trình đếm ngược đã bắt đầu,” một cố vấn hàng đầu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy nói, theo BBC.

Tuy nhiên, cuộc chiến vẫn tiếp tục cho đến bây giờ. Ukraine cáo buộc Nga giết chết ít nhất 8 người trong một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào một nhà hàng hôm thứ Ba.

Huân Hà — theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif