logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 30/05/2023

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 30/05/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Ba, ngày 30/05/2023.

5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 30/05/2023

1. Một tuần giao dịch ngắn ngủi nhưng hứa hẹn nhiều biến động

Các nhà đầu tư đã trở lại sau kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài ba ngày. Nhưng giờ đây nhà đầu tư phải đối mặt với một thế giới không còn có thêm các tập “Thành công” mới.

Một tuần giao dịch bị rút ngắn cũng tiềm ẩn đầy rẫy những bước ngoặt sau đó. Vẫn còn một danh sách dài các công ty chuẩn bị công bố BCTC phía trước cũng như các điểm dữ liệu kinh tế chính.

Trong đó có thể kể đến báo cáo cơ hội việc làm vào thứ Tư và báo cáo việc làm tháng Tư vào thứ Sáu. Các thị trường cũng sẽ quan tâm đến những gì đang diễn ra ở Washington với vấn đề trần nợ (trình bày cụ thể bên dưới). Còn các nhà đầu tư Tesla sẽ để mắt đến hành động của CEO Elon Musk trong chuyến thăm Trung Quốc.

2. Phần khó khăn của tuần

Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã đạt được thỏa thuận vào cuối tuần qua để nâng trần nợ. Hành động này là cần thiết nhằm tránh tình trạng vỡ nợ lần đầu tiên của Hoa Kỳ và hạn chế một số chi tiêu của chính phủ. Nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết chính phủ có thể rơi vào tình trạng cạn tiền mặt khi thanh toán các hóa đơn vào ngày 5/6, tức là chỉ còn 6 ngày nữa. Trong lúc đó, thỏa thuận giữa Biden và McCarthy sẽ phải được Quốc hội thông qua.

Đây rõ ràng là một cuộc chơi mạo hiểm trong bối cảnh các thành viên Đảng Dân chủ tiến bộ và các thành viên Đảng Cộng hòa bảo thủ đang bày tỏ sự bất bình. McCarthy muốn Hạ viện bỏ phiếu dự luật vào thứ Tư.

3. Vẫn còn nhiều BCTC phía trước

Mùa BCTC sắp kết thúc, nhưng vẫn còn một số công ty đáng chú ý sẽ báo cáo trong tuần này. 

Salesforce và Broadcom dẫn đầu nhóm các công ty công nghệ đang gặp khó khăn, trong khi Macy’s và Nordstrom cũng đang gặp nhiều vấn đề trong bối cảnh thu nhập của các đơn vị bán lẻ có dấu hiệu sụt giảm. 

Dưới đây là bản tóm lược danh sách các công ty báo cáo trong tuần này:

  • Thứ Ba: HP (sau khi phiên giao dịch kết thúc)
  • Thứ Tư: Salesforce, Nordstrom, Okta, CrowdStrike, Chewy (sau khi phiên giao dịch kết thúc)
  • Thứ Năm: Macy’s, Dollar General (trước phiên giao dịch); Lululemon, Broadcom (sau khi phiên giao dịch kết thúc)

4. Máy bay không người lái tấn công Moscow

Bản thân Moscow hiện đang cảm nhận tác động từ cuộc chiến của Nga đối với Ukraine. Máy bay không người lái đã tấn công một số tòa nhà ở thủ đô Nga vào đầu ngày thứ Ba.

Các quan chức cho biết các cuộc không kích gây ra một số thiệt hại nhưng không có thương vong. Hiện chưa rõ máy bay không người lái đến từ đâu, mặc cho các quan chức Nga đổ lỗi cho Ukraine.

Trong khi chính phủ Ukraine không đứng ra nhận trách nhiệm, một cố vấn hàng đầu trong văn phòng Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cho biết Ukraine “không liên quan trực tiếp” đến các cuộc tấn công ở Moscow. Mặc dù người này “rất vui khi quan sát và dự đoán số lượng các cuộc tấn công sẽ gia tăng”.

5. Loạt chung kết tổng

Trận chung kết tổng NBA đã được ấn định giữa Miami Heat và Denver Nuggets. The Heat, được dẫn dắt bởi ngôi sao Jimmy Butler, đã chiến thắng loạt Bo7 trong trận chung kết miền Eastern Conference một cách thuyết phục, cản bước Boston Celtics trong nỗ lực lội ngược dòng lịch sử sau khi để thua 0-3.

Trận chung kết hấp dẫn vì nhiều lý do, bao gồm cả việc Heat đã lách qua khe cửa hẹp để góp mặt vào vòng loại trực tiếp. Trong khi đó Nuggets do Nikola Jokic dẫn dắt lần đầu tiên góp mặt trong trận chung kết tổng. Loạt trận bắt đầu vào thứ Năm trên kênh ABC của Disney.

Vòng chung kết Cúp Stanley cũng đã sẵn sàng diễn ra trong khuôn khổ NHL, với Vegas Golden Knights chuẩn bị đối đầu với một đội Florida đầy bất ngờ khác là Panthers. Loạt trận sẽ bắt đầu vào thứ Bảy trên kênh TNT của Warner Bros. Discovery.

Hoàng Dương – Theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif