logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 16/03/2023

Adobe tăng vọt 4,5% trong phiên ngoài giờ nhờ BCTC vượt dự kiến

Cổ phiếu Adobe (ADBE) nhảy vọt trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm thứ Tư sau khi công ty phần mềm tiếp thị và phát triển nội dung này công bố kết quả BCTC hàng quý vượt xa chỉ tiêu đề ra cũng như ước tính của Phố Wall. Adobe cũng nâng mức dự báo triển vọng cả năm.

Adobe tăng vọt 4,5% trong phiên ngoài giờ nhờ BCTC vượt dự kiến

Cổ phiếu Adobe (ADBE) tăng 4,5% trong phiên giao dịch ngoài giờ lên mức 348,73 USD.

Adobe cho biết kết quả khả quan từ BCTC cho thấy khách hàng vẫn có nhu cầu đối với các công cụ tạo nội dung số, mặc dù nền kinh tế đang trở nên yếu hơn.

“Kỹ thuật số đang định hình lại cách chúng ta kết nối và tương tác với thế giới xung quanh,” Giám đốc điều hành Shantanu Narayen đưa ra nhận xét trong cuộc gọi BCTC hàng quý của công ty với các nhà phân tích.

Công ty cũng nêu rõ dự định rằng họ sẽ chống lại nỗ lực ngăn chặn từ phía các cơ quan chức năng trong thương vụ thâu tóm nhà cung cấp công cụ thiết kế Figma với trị giá 20 tỷ USD. Theo các nguồn tin tức báo chí gần đây, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang lên kế hoạch phản đối thương vụ sáp nhập này.

Giám đốc tài chính của Adobe, Dan Durn, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng "sự thật rất rõ ràng" và công ty "tự tin" khi cho rằng thỏa thuận này không vi phạm các quy định chống độc quyền. “Chúng tôi đang có một vị thế tốt,” ông nói. Adobe vẫn tiếp tục kỳ vọng thỏa thuận sẽ kết thúc trước cuối năm.

“Thương vụ kết hợp tiềm năng này vẫn được các khách hàng, các nhà phân tích trong ngành và đối tác đón nhận nồng nhiệt,” CEO Shantanu Narayen cho biết thêm trong một tuyên bố. “Chúng tôi đang chuẩn bị cho quá trình sáp nhập bằng cách cố gắng hoàn tất quy trình pháp lý. Ngay từ đầu, chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho tất cả các tình huống có thể xảy ra, đồng thời cũng đánh giá thực tế về môi trường pháp lý. Chúng tôi đã hoàn thành giai đoạn khám phá theo khoản yêu cầu thứ hai của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và đang chuẩn bị cho các bước tiếp theo, bất kể họ sẽ phê duyệt hay phản đối.”

Trong quý tài chính đầu tiên kết thúc vào ngày 03/03, Adobe báo cáo doanh thu đạt 4,66 tỷ USD, tăng 9% so với một năm trước, hoặc 13% nếu điều chỉnh theo tỷ giá tiền tệ. Doanh thu dự kiến theo chỉ tiêu kinh doanh mà Adobe đề ra là từ 4,6 tỷ USD đến 4,64 tỷ USD, trong khi mức dự báo của Phố Wall là 4,62 tỷ USD.

Trên cơ sở điều chỉnh, Adobe lãi 3,8 USD/cổ phiếu trong quý 1, cao hơn phạm vi chỉ tiêu từ 3,65 USD đến 3,70 USD/cổ phiếu và cao hơn mức dự báo 3,68 USD của Phố Wall. Theo các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP), công ty lãi 2,71 USD/cổ phiếu trong quý 1.

Adobe tăng vọt 4,5% trong phiên ngoài giờ nhờ BCTC vượt dự kiến

Adobe cho biết doanh thu từ phân khúc phương tiện kỹ thuật số là 3,4 tỷ USD, tăng 9%, trong khi doanh thu từ phân khúc trải nghiệm kỹ thuật số là 1,18 tỷ USD, tăng 11%. Doanh thu định kỳ hàng năm từ các phương tiện kỹ thuật số mới, một thước đo về sức khỏe của mảng kinh doanh phần mềm dựa trên dịch vụ đăng ký của công ty, là 410 triệu USD, nâng tổng doanh thu định kỳ hàng năm của mảng phương tiện kỹ thuật số lên 13,67 tỷ USD.

Đối với quý tài chính thứ hai, Adobe dự kiến doanh thu sẽ dao động từ 4,75 tỷ USD đến 4,78 tỷ USD, với lợi nhuận non-GAAP từ 3,75 USD đến 3,8 USD một cổ phiếu và lợi nhuạn GAAP từ 2,65 USD đến 2,70 USD một cổ phiếu. Công ty dự kiến doanh thu định kỳ hàng năm mới trong mảng phương tiện kỹ thuật số sẽ đạt khoảng 420 triệu USD.

Theo chỉ tiêu kinh doanh của Adobe, lợi nhuận non-GAAP cả năm dao động từ 15,3 USD đến 15,60 USD một cổ phiếu, tăng so với dự báo trước đó là 15,15 USD đến 15,45 USD một cổ phiếu.

Trong khi đó, Adobe đang lên kế hoạch công bố một số sáng kiến ​​mới về trí tuệ nhân tạo vào tuần tới tại một hội nghị ở Las Vegas.

Đăng Khoa-Theo barrons

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif