logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 08/06/2023

American Express, Nike góp phần giúp quỹ ETF Dow đạt hiệu suất kỷ lục trong năm 2023

Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đã tăng 700 điểm vào ngày 2 tháng 6, đánh dấu ngày giao dịch có hiệu suất tốt nhất từ đầu năm đến nay. Báo cáo việc làm nóng hơn dự kiến và thỏa thuận kéo dài 11 giờ của Washington nhằm ngăn chặn tình trạng vỡ nợ của chính phủ đã thúc đẩy đợt trỗi dậy.

American Express, Nike góp phần giúp quỹ ETF Dow đạt hiệu suất kỷ lục trong năm 2023

SPDR Trung bình Công nghiệp Dow Jones ETF (DIA) theo dõi Chỉ số Dow Jones đã tăng 2,1%. Trong khi hầu hết các cổ phiếu trong ETF đều tăng, năm cổ phiếu bao gồm 3M Company MMM, Caterpillar CAT, Dow Inc. DOW, NIKE Inc. NKE và American Express Company AXP dẫn đầu đà tăng.

Số lượng tuyển dụng tăng mạnh khi nền kinh tế có thêm 339.000 việc làm cao hơn dự kiến trong tháng Năm. Số lượng việc làm tháng 3 và tháng 4 cũng cao hơn so với báo cáo trước đó với mức tăng lần lượt 52.000 và 41.000. Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp tăng 0,3 điểm phần trăm lên 3,7%, số lượng việc làm vẫn tăng trên diện rộng. Đặc biệt là trong các lĩnh vực dịch vụ chuyên nghiệp và kinh doanh, chính phủ, chăm sóc sức khỏe, xây dựng, vận tải và kho bãi, và trợ cấp xã hội.

Cùng thời điểm, Quốc hội đã thông qua một thỏa thuận dỡ bỏ giới hạn trần nợ, vài ngày trước khi nền kinh tế lớn nhất thế giới rơi vào tình trạng vỡ nợ. Ngoài ra, hy vọng Cục Dự trữ Liên bang có thể tạm dừng tăng lãi suất sẽ càng làm tăng thêm sự nhiệt tình. Dữ liệu mới nhất từ công cụ CME FedWatch cho thấy khoảng 75% khả năng Fed không tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 6. Những người theo dõi Fed còn lại mong đợi một đợt tăng lãi suất 1/4 điểm.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các yếu tố phân tích cơ bản của DIA và hiệu suất của nó.

Phân tích DIA chi tiết

Đây là một trong những quỹ ETF lớn nhất và phổ biến nhất trong không gian vốn hóa lớn, với AUM đạt 27,7 tỷ USD và khối lượng trung bình hàng ngày là 2,8 triệu cổ phiếu. Nắm giữ 30 cổ phiếu blue chip, quỹ trải rộng khắp các lĩnh vực, mỗi lĩnh vực nắm giữ dưới 10% cổ phiếu. Tài chính (20,2%), chăm sóc sức khỏe (19,3%), công nghệ thông tin (18,4%), công nghiệp (14,5%) và hàng tiêu dùng không thiết yếu (13,5%) là năm lĩnh vực hàng đầu.

Mức phí hàng năm của DIA là 16 điểm cơ bản và có Xếp hạng ETF Zacks #1 (Mua Mạnh) với triển vọng rủi ro Trung bình.

American Express, Nike góp phần giúp quỹ ETF Dow đạt hiệu suất kỷ lục trong năm 2023

Các cổ phiếu hoạt động tốt nhất của DIA 

Công ty 3M cung cấp các dịch vụ công nghệ đa dạng tại Hoa Kỳ và quốc tế. Cổ phiếu đã tăng khoảng 8,7% trong ngày. Thu nhập của công ty dự kiến sẽ giảm 14,3% trong năm nay.

3M chiếm 2% tài sản trong DIA và có Xếp hạng Zacks #3 (Nắm giữ). Điểm VGM (điểm tổng hợp động lượng, tăng trưởng và giá trị) của cổ phiếu là B.

Caterpillar vốn nổi tiếng với những cỗ máy màu vàng mang tính biểu tượng là nhà sản xuất thiết bị khai thác và xây dựng lớn nhất toàn cầu. Cổ phiếu này đã tăng 8,4% trong phiên giao dịch gần nhất và chiếm tỷ trọng 4,4% trong rổ cổ phiếu của quỹ.

Caterpillar có tốc độ tăng trưởng thu nhập dự kiến là 27,5% trong năm nay và có Xếp hạng Zacks #1. Điểm VGM của cổ phiếu là B.

Dow Inc. là công ty khoa học vật liệu chuyên cung cấp danh mục sản phẩm tiên tiến và bền vững hàng đầu thế giới. Cổ phiếu chiếm 1% tài sản trong danh mục đầu tư của DIA.

Dow Inc. đã tăng 5,3% trong ngày và dự kiến thu nhập giảm 49% trong năm nay. Cổ phiếu có xếp hạng Zacks #3 và điểm VGM là A.

NIKE Inc. tham gia vào hoạt động kinh doanh thiết kế, phát triển và tiếp thị giày thể thao, trang phục, thiết bị và phụ kiện cũng như các dịch vụ dành cho nam giới, nữ giới và trẻ em trên toàn thế giới. Cổ phiếu đã tăng 4% trong phiên giao dịch gần nhất và chiếm 2,1% trong rổ cổ phiếu của quỹ.

NIKE dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng thu nhập 22,9% trong năm tài chính (kết thúc vào tháng 5 năm 2024) và có Xếp hạng Zacks #3. Hiện cổ phiếu có điểm điểm VGM là B.

American Express là một công ty dịch vụ tài chính đa dạng, cung cấp các sản phẩm thẻ thanh toán tín dụng và phí, cũng như các dịch vụ liên quan đến du lịch trên toàn thế giới. Cổ phiếu của AXP tăng 3,6%.

Thu nhập của American Express dự kiến sẽ tăng 13,2% trong năm nay. Cổ phiếu chiếm 3,3% tỷ trọng trong DIA và có xếp hạng ETF Zacks là 3. Điểm VGM của cổ phiếu là B.

Hoàng Dương – Theo Nasdaq

 

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều