logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 31/12/2020

Apple (AAPL) Vừa Chạm Đỉnh Mới

Cổ phiếu của Apple chóng vánh chạm mức đỉnh cao nhất mọi thời đại vào thứ Ba. Cổ phiếu này liệu có thể tiến bao xa?

Apple (AAPL) cuối cùng đã vươn lên mức đỉnh mới, dẫu cho đà hồi phục khá ngắn ngủi. Cổ phiếu này giảm khoảng 0,3% trong phiên giao dịch chiều thứ Ba (29/12) do cổ phiếu này thoái lui sau khi chạm mốc quan trọng mới.

Thực ra AAPL mới ghi nhận mức đỉnh cao kỷ lục trước đó vào ngày 2/9 (ở mức 137,98 USD) ngay sau khi chia tách cổ phiếu. Kể từ đó, các nhà đầu tư chờ đợi hàng tháng trời để Apple gia nhập bữa tiệc thịnh soạn mà nhiều cổ phiếu công nghệ khác sớm nhập cuộc.

Apple và Tesla (TSLA) đều đã thông báo chia tách cổ phiếu vào cuối tháng 8. Cả hai đều tăng mạnh trước thềm chia tách, kéo theo Nasdaq và những cổ phiếu khác.

Trong khi Nasdaq có đà để vươn tới mức đỉnh mới, Apple và các cổ phiếu công nghệ lớn khác vẫn loay hoay đi ngang.

Tuy nhiên, Apple giờ đây đã có đà giá mới. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu rằng lần này Táo khuyết sẽ đi được bao xa?

Giao dịch cổ phiếu Apple

Dù hơi sớm nhưng nhiều người bắt đầu quan tâm đến Apple vào giữa tháng 11. Khi đó cổ phiếu này vẫn đi ngang một chút trước khi breakout vào tháng 12.

Gần đây nhất, những người đầu cơ giá lên trông đợi giá cổ phiếu này sẽ tăng từ mức nhỉnh hơn 130 USD một chút lên mức cao nhất mọi thời đại trước đó gần 138 USD. Giờ đây, cổ phiếu này gần đạt được mục tiêu giá trên, các nhà đầu tư có thể mong đợi điều gì?

Trong vùng giá 138 USD đến 140 USD, các nhà đầu tư ngắn hạn sẽ chốt lời, nhất là những người nhảy vào mua từ lúc giá nằm trong khoảng từ 120 USD đến 125 USD. Hơn nữa, chỉ số RSI cho thấy Apple đang trong tình trạng quá mua.

Về bản chất, RSI không phải là thước đo vạn năng và tuyệt đối chính xác. Chỉ số này tăng vọt ở nhiều thời điểm khác nhau kể từ tháng Năm. Giá trị của nó chắc chắn sẽ tăng cao hơn, nhưng cũng phần nào phản ánh thực trạng.

Lý tưởng nhất là Apple leo lên vùng giá từ 138 USD đến 140 USD, sau đó đi ngang một chút trước khi tiếp tục đi lên.

Nếu Apple có thể tiếp tục tăng cao, phần tăng trưởng mở rộng 123,6% và 138,2%, tương ứng gần 146 USD và 151 USD, sẽ là tiêu điểm chú ý.

Mặt khác, thật khó để bi quan quá mức về AAPL nếu giá của nó vẫn nằm trên 130 USD và mức trung bình động 10 ngày. Nếu giá cổ phiếu rơi xuống dưới mức đó, mức trung bình động 21 ngày và mức đỉnh tháng 10 gần 125,39 USD sẽ tiếp tục lọt vào tầm ngắm.

Một pha breakdown lớn hơn, đặc biệt nếu thị trường chung đi xuống, có thể khiến AAPL rơi vào vùng giá 118 USD đến 120 USD, nơi Apple có một số mức trung bình động và ngưỡng hỗ trợ chính.

Thu Trang - Theo thestreet

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif