logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 14/12/2020

Apple: Cổ Phiếu Đáng Mua Trong Tuần Này

Cổ phiếu công nghệ nào đáng mua nhất hiện nay?

Các cổ phiếu công nghệ đã có một năm thăng hoa do đã tránh được ảnh hưởng từ cuộc suy thoái toàn cầu. Các công ty công nghệ cũng được hưởng lợi khi đại dịch lại chính là nguyên nhân làm nổi lên trào lưu sinh hoạt và làm việc tại nhà. Những nhà đầu tư nào gắn bó với cổ phiếu công nghệ trong năm nay cũng đã thu về những khoản ​​lợi nhuận kếch xù. Nhưng một số người có lẽ sẽ thắc mắc rằng liệu các cổ phiếu công nghệ hàng đầu bây giờ đang có giá quá cao hay không. Nhiều nhà phân tích tin rằng những cổ phiếu này vẫn có thể tăng trưởng mạnh trong tương lai. Cụ thể, độ chênh lệch về xu hướng tăng trưởng giữa các cổ phiếu công nghiệp và các cổ phiếu công nghệ như Facebook (FB) và Amazon (AMZN) đã thể hiện rất rõ ràng trong thập kỷ qua.

Khi năm 2020 kết thúc, liệu những cổ phiếu công nghệ hàng đầu có thể tiếp tục đà tăng trưởng này trong năm 2021 hay không? Khi mà các chỉ số cơ bản của khối công nghệ vẫn còn rất vững mạnh, giới đầu tư cũng cảm thấy an tâm hơn. Ngày nay, con người phụ thuộc vào công nghệ nhiều hơn bao giờ hết. Quý độc giả chắc hẳn cũng đang xem bản tin này bằng thiết bị công nghệ. Rất có thể bạn cũng đang sở hữu một chiếc máy tính hay chiếc điện thoại thông minh được sản xuất bởi khối ngành công nghệ.

Trong tuần trước, vaccine corona của Pfizer (PFE) đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp. Sự kiện này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các cổ phiếu công nghệ hàng đầu trên thị trường chứng khoán hiện nay? Có thể nói cổ phiếu công nghệ sẽ tiếp tục phát triển vì đại dịch này đã cho thấy rõ con người phụ thuộc vào công nghệ nhiều như thế nào. Với khả năng duy trì vị thế và phục hồi mạnh mẽ bậc nhất trong khối công nghệ, Apple có lẽ là cổ phiếu công nghệ mà bạn nên sở hữu nhất.

Apple

Apple (AAPL) là một cái tên nổi tiếng với những dòng điện thoại thông minh và máy tính cao cấp. Gã khổng lồ công nghệ này vẫn tiếp tục cho thấy sức tăng trưởng tốt khi giá cổ phiếu AAPL tăng hơn 10% kể từ tháng 11 đến nay. Apple có một tháng tuyệt vời như vậy là nhờ hai sự kiện mua sắm lớn gồm Black Friday và Cyber Monday. Với hệ thống sản phẩm phong phú, Táo khuyết liên tục càn quét thị trường. Trong tuần qua, Apple cũng vừa mới trình làng dòng tai nghe cao cấp đầu tiên.

 

Trong kỳ báo cáo tài chính gần đây vào hồi tháng 10, Apple đã lập một kỷ lục mới khi đạt doanh thu 64,7 tỷ USD trong quý vừa rồi. Tập đoàn này ghi nhận doanh thu trên thị trường quốc tế đóng góp đến 59% cho tổng doanh thu của cả quý. CEO Tim Cook nhận xét: “Mặc dù dịch COVID-19 còn đang hoành hành nhưng Apple đang ở thời kỳ ra mắt nhiều sản phẩm nhất từ ​​trước đến nay, và phản ứng ban đầu của người tiêu dùng đối với tất cả các dòng sản phẩm mới của chúng tôi, trong đó dẫn đầu là các mẫu iPhone 5G đầu tiên, đều rất tích cực”. Những số liệu khả quan như trên có thể sẽ làm các nhà đầu tư yên lòng, đơn giản là vì Apple vẫn có thể thiết lập kỷ lục mới ngay cả trong những thời khắc khó khăn như năm nay.

Mới tuần trước, Bloomberg đã tường thuật lại thông tin tiết lộ nội bộ từ một vị giám đốc trong mảng sản xuất chip của Apple, đại khái ghi nhận rằng Apple lại tiến hành thay đổi các loại chip trong những sản phẩm của mình. Về cơ bản, Apple hiện đang nghiên cứu thay thế chip của Qualcomm (QCOM) trong các thiết bị của họ. Apple cũng đã có động thái tương tự cách đây không lâu vào hồi đầu tháng trước khi hãng này “chia tay” với dòng chip cho máy tính xách tay của Intel (INTC). Apple dường như đang hướng tới mục tiêu kiểm soát toàn bộ linh kiện trong các sản phẩm của mình. Với cách làm như vậy, họ có thể giải phóng nhiều nguồn lực quý giá hơn do công đoạn sản xuất được tối ưu hóa hơn và từ đó sẽ dọn đường để hãng này tiếp tục phát triển. Vậy theo bạn, những bước cải tiến này liệu có giúp cổ phiếu AAPL tiếp tục tăng vọt trong năm 2021 không?

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif