logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 07/02/2023

Apple vượt mặt các ông lớn khác, đạt danh hiệu "Thương hiệu được yêu thích" nhất 16 năm liên tiếp

Theo bảng xếp hạng mới đây nhất của tạp chí Forbes, Apple đã vượt lên nhiều tên tuổi lớn khác như Amazon, Microsoft chiếm lĩnh “vị trí thứ nhất” trong lòng khách hàng 16 năm liên tiếp. Apple đứng vị trí số một với điểm trung bình 8,65 điểm.

Apple – Thương hiệu được yêu thích nhất 16 năm liên tiếp

Bảng xếp hạng của Forbes lấy ý kiến từ hơn 3.700 chuyên gia, là lãnh đạo các doanh nghiệp cũng như các nhà phân tích có uy tín. Apple là công ty được yêu thích nhất thế giới năm thứ 16 liên tiếp với nhiều hạng mục nổi bật, trong đó đầu tiên là danh mục sản phẩm máy tính.

Nhiều hạng mục khác cũng chứng kiến sự tỏa sáng của Apple, gồm sáng tạo, quản lý con người, sử dụng tài nguyên doanh nghiệp, trách nhiệm xã hội, chất lượng quản lý, giá trị đầu tư lâu dài, chất lượng sản phẩm và dịch vụ, mức độ cạnh tranh toàn cầu…

Apple – Thương hiệu được yêu thích nhất 16 năm liên tiếp

Theo số liệu thống kê, “Trái táo khuyết” đã bán hơn 70 triệu điện thoại iPhone chỉ trong quý cuối năm 2022, qua đó thâu tóm tới 85% tổng lợi nhuận của lĩnh vực điện thoại thông minh thế giới – một kỷ lục chưa từng có. Hiện, Apple cũng có tới hơn 2 tỷ thiết bị số các loại đang được người dùng khắp thế giới sử dụng hằng ngày. Đây là nền tảng quan trọng cho việc duy trì hệ sinh thái dịch vụ của hãng.

Các thứ hạng kế tiếp trong bảng xếp hạng lần này của Forbes thuộc về: Quỹ đầu tư Berkshire Hathaway (thứ 4), ngân hàng JP Morgan Chase (thứ 5), và ông lớn ngành giải trí Walt Disney (thứ 6). Hãng bán lẻ Costco đứng ở vị trí thứ bảy trong khi “đại gia” ngành dược Pfizer giữ vị trí thứ 8.

Về phần mình, công ty mẹ của Google là Alphabet đứng ở vị trí thứ 9, dẫn trước vị trí “bét bảng” là hãng tài chính American Express.

Đầu tháng 2/2023, Apple đã xác lập kỷ lục mới là 2 tỉ thiết bị đang hoạt động trên toàn cầu, đây là một mức tăng rất ấn tượng cho thấy sức hút của các sản phẩm của thương hiệu đến từ Mỹ.

Apple – Thương hiệu được yêu thích nhất 16 năm liên tiếp

Đối với mảng dịch vụ, công ty đã đạt doanh thu kỷ lục 20,8 tỉ USD trong quý, cao hơn một chút so với ước tính 19,5 tỉ USD. Kỷ lục này được ghi nhận nhờ 935 triệu thuê bao đăng ký trả phí cho các dịch vụ của công ty, tăng 150 triệu so với một năm trước.

Luca Maestri, Giám đốc tài chính của Apple cho biết: “Chúng tôi đã lập kỷ lục doanh thu mọi thời đại là 20,8 tỉ USD trong hoạt động kinh doanh Dịch vụ của mình và bất chấp môi trường kinh tế vĩ mô khó khăn và những hạn chế đáng kể về nguồn cung, chúng tôi đã tăng tổng doanh thu của công ty trên cơ sở tiền tệ không đổi.”

Apple hiện đang theo đuổi những dòng sản phẩm cao cấp mới trong năm nay và hứa hẹn sẽ không làm người hâm mộ thất vọng.

Hoa Nguyễn

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif