logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 31/12/2020

Apple Và Alphabet Nằm Trong Top 10 Cổ Phiếu Năm 2021 Của Michael Farr

Cố vấn đầu tư Michael Farr đã chọn ra top 10 cổ phiếu để thêm vào danh mục đầu tư của mình trong tuần này và giữ cho đến hết năm 2021. Hai trong số đó là những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực color: #000080;" href="https://www.investo.vn/?s=Top+10+c%E1%BB%95+phi%E1%BA%BFu">công nghệ.

Apple Và Alphabet Nằm Trong Top 10 Cổ Phiếu Năm 2021 Của Michael Farr Apple Và Alphabet Nằm Trong Top 10 Cổ Phiếu Năm 2021 Của Michael Farr

Farr công bố top 10 cổ phiếu 2021

Farr, Giám đốc điều hành của Farr, Miller & Washington, đã công bố danh sách này trên chương trình “Halftime Report” của CNBC.  Ông nói rằng trung bình, chúng đều được giao dịch ở mức chiết khấu so với S&P 500 có tăng trưởng thu nhập tương đối cao.

“Top 10 cổ phiếu năm nay có sự kết hợp hài hòa giữa cổ phiếu tăng trưởng và phòng thủ”. Apple và Alphabet là hai cổ phiếu công nghệ lọt vào mắt xanh của vị chuyên gia này. Farr cho rằng Apple có trong tay những sản phẩm mạnh trên mọi phân khúc.

Nhiều cổ phiếu sẽ tăng trưởng mạnh

Farr nhận định: “Apple đẩy mạnh tuyên truyền về 5G sẽ khiến cho nhu cầu nâng cấp iPhone tăng cao. Chúng ta cũng thấy được sự thâm nhập ngày càng sâu rộng của các sản phẩm và dịch vụ ‘halo’ như Watch, AirPods, âm nhạc, TV +, Arcade, Fitness +, News + và iCloud”.

Lĩnh vực mà nhiều chiến lược gia Phố Wall tin rằng sẽ khởi sắc trong năm tới là ngân hàng. Nhóm cổ phiếu này dự kiến sẽ hồi phục mạnh mẽ cùng với nền kinh tế. Goldman Sachs là một trong những lựa chọn hàng đầu của Farrr.

“Goldman Sachs gặt hái thành tích khủng trong hai quý vừa qua. Cổ phiếu này cũng đã khởi sắc trong thời gian gần đây. Thế  nhưng cổ phiếu Goldman Sachs vẫn có mức định giá tương đối rẻ (trên cơ sở giá/giá trị sổ sách). Điều này cho thấy các nhà đầu tư tin rằng ban lãnh đạo công ty sẽ không thể tạo ra mức lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu có thể chấp nhận được. Chúng tôi nghĩ rằng họ đã sai lầm khi bi quan đến vậy,” Farr viết.

Các chiến lược gia khác nghĩ thế nào?

Nhiều chiến lược gia lạc quan về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong năm tới. Nhà sản xuất thiết bị y tế Medtronic đã lọt vào danh sách của Farr. Vị chiến lược gia này ngợi hướng đi của vị giám đốc điều hành mới của công ty.

“Giám đốc điều hành Geoff Martha nhậm chức vào đầu năm nay. Ông đã triển khai một chiến lược táo bạo để Medtronic có thể tăng trưởng vượt mặt bằng chung của thị trường. Dòng sản phẩm đang phát triển hiện nay là một khía cạnh quan trọng trong tầm nhìn của ông. Nó sẽ mang đến cho công ty này nhiều mũi nhọn tại các thị trường tăng trưởng cao như bệnh tiểu đường, cắt bỏ AF, cắt thận và chế tạo người máy,” Farr viết.

Farr cho rằng ông sẽ mua những cổ phiếu này cho danh mục đầu tư cá nhân của mình vào thứ Năm, ngày cuối cùng của năm.

Xem thêm: Top 10 Cổ Phiếu Cổ Tức Đã Nâng Mức Chi Trả – Nên Mua...

Thu Trang - Theo CNBC

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif