logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 30/12/2020

AT&T vs. Verizon: Cổ Phiếu Nào Tăng Mạnh Hơn Trong Năm 2021

Benzinga thực hiện một cuộc khảo sát tâm lý hàng tuần để tìm ra điều gì khiến các nhà giao dịch hào hứng, quan tâm hoặc nghĩ về khi họ quản lý và xây dựng danh mục đầu tư cá nhân của mình.

Khảo sát được thực hiện trên một nhóm hơn 300 nhà đầu tư trên Benzinga về việc liệu cổ phiếu của AT&T Inc. (NYSE: T) hay Verizon Communications Inc. (NYSE: VZ) sẽ tăng trưởng mạnh hơn trước năm 2022.

Năm 2020, thông tin vô tuyến vẫn là phân khúc lớn nhất của AT&T, đóng góp gần 40% doanh thu cho hãng này. Là nhà mạng không dây lớn thứ hai của Hoa Kỳ, AT&T kết nối hơn 100 triệu thiết bị, bao gồm 63 triệu khách hàng thường xuyên và 16 triệu khách hàng trả trước.

Phân khúc tiêu dùng và giải trí là nguồn doanh thu lớn thứ hai của công ty này. Phân khúc này phục vụ 20 triệu khách hàng truyền hình và 14 triệu khách hàng truy cập internet.

Trong khi đó, Verizon chủ yếu là một doanh nghiệp không dây (70% doanh thu và gần như tất cả thu nhập hoạt động). Công ty này phục vụ khoảng 89 triệu khách hàng thường xuyên và 4 triệu khách hàng trả trước. Verizon còn kết nối 24 triệu thiết bị dữ liệu như máy tính bảng, thông qua mạng toàn nước Mỹ, nhờ đó trở thành nhà mạng không dây lớn nhất nước này.

AT&T và Verizon là những nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn nhất Hoa Kỳ. Do đó, đây cũng sẽ là hai đối thủ kèn cựa nhau để tranh miếng bánh thị phần lớn nhất của công nghệ di động 5G trong những năm tới.

Nhiều người được hỏi cũng đã đưa ra lý do tại sao họ cho rằng Verizon dẫn đầu mạng 5G trong thời gian tới. Họ cho rằng mối quan hệ đối tác truyền phát trực tuyến video của công ty này với Walt Disney Co (NYSE: DIS) và quan hệ đối tác truyền phát trực tuyến nhạc với Apple Inc (NYSE: AAPL) là lý do khiến Verizon trở nên hấp dẫn hơn vào năm 2021.

62% số người được khảo sát nói họ tin Verizon sẽ phát triển mạnh hơn so với AT&T trong năm tới, trong khi 38% nghiêng về phía AT&T.

Thu Trang - Theo Yahoo Finance

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều